< CHIA SẺ > LÀM BÁNH PATESO (PATE CHAUD) GIÒN XỐP, DỄ LÀM

Trang Bích

Member
Tham gia
5 Tháng năm 2022
Bài viết
79
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Nay mình chia sẻ thêm ng thức làm pateso giòn xốp, tiết kiệm được kha khá thời gian và ng thức nè ^^
vegan-pate-chaud-vietnamese-savory-meat-pastry-pate-so-23.jpg


Nguyên liệu:

Thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai 320g

Hành tây 1 củ

Hành tím 2 củ

Hành lá 1 cây

Ngò 3 cây

Pate gan 150g

Đế bánh pateso đông lạnh (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

Trứng 1 quả

Cách làm:

Nhân bánh:

Thịt rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ để dễ xay nhuyễn. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ.

Hành lá cắt lấy phần trắng, cắt khúc cho dễ xay. Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ.

Cho thịt, hành tím, đầu hành lá cắt khúc vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu. Bật máy xay cho cho hỗn hợp đều và nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô.

Tiếp tục cho hành tây vào máy xay, xay nhuyễn. Cho hành đã xay vào tô hỗn hợp thịt, cắt nhỏ ngò, thêm pate gan,1/2 muỗng đường vào tô. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, kết thành khối dẻo.

Tạo hình bánh​

Lưu ý nhỏ: 1 cái bánh pateso sẽ cần 2 đế bánh đông lạnh (1 miếng ở dưới và 1 ở trên)​

Lót trên mặt bàn 1 miếng nilong sạch, để 1 miếng đế bánh pateso lên, sau đó múc phần nhân cho vào chính giữa phần vỏ bánh

Tách 1 quả trứng gà. Bạn dùng lòng trắng trứng để dán mí bánh không bị bung ra. Dùng cọ phết đều lòng trắng trứng lên phần rìa bánh. Bạn dùng thêm một cái khuôn hoặc 1 cái ly nhỏ có miệng nhỏ hơn vỏ bánh, in nhẹ xuống phần nhân giữa bánh để bánh phồng tròn đều đẹp mắt, khi nở bánh sẽ không bị bung ra. Tiếp theo, bạn dùng tay ấn nhẹ các mép bánh để chúng dính vào nhau.

Nướng bánh​

Lòng đỏ trứng bạn đánh đều lên, dùng cọ phết trứng lên bề mặt bánh.

Cho bánh vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Bánh chín sẽ nở phồng đều, mặt bánh chín vàng đẹp mắt.

Tada! Xong rồi, giờ thưởng thức thôi. Bánh pateso ăn ngon nhất là khi vừa nướng xong, vỏ bánh giòn xốp, nhân thịt thơm lừng, béo béo cực bắt miệng.

============

Ở SG thì mình mua đế bánh tầm giá 55k/ bịch 10 đế ở Cửa hàng An Phú, 108/46 Trần Quang Diệu Q3. Các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng nguyên liệu gần nhà cho thuận tiện nha.

Hình loại đế mình sử dụng để mọi người dễ hình dung:

de_patechaud.jpg


#dungculambanhanphu #patechaud #bánh #pateso #khéo_tay #ng_thức #bánh_nướng
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Chia Sẻ Cách Làm Kem Dâu Tây Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Đơn Giản Dạy làm bánh 0
Chia Se Với Các Mẹ Cách Làm Sữa Chua Uống Tại Nhà. Dạy làm bánh 4
Nguyễn Khánh Huyền 2 cách làm bánh mì tại nhà cực dễ Dạy làm bánh 0
Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI ĐẬU ĐỎ, MOCHI KEM Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm Hokkaido Cheese Tart Thơm Mịn Béo Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH PIZZA Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh su kem Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng Dạy làm bánh 2
Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh rán Doraemon Dạy làm bánh 1
Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt Dạy làm bánh 2
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính Dạy làm bánh 0
Cùng làm Bánh Mì Mini Việt Nam cho bữa sáng nhé! Dạy làm bánh 2
Tự Làm BÁNH TIRAMISU KIỂU Ý Tại Nhà Từ A Đến Z Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh Paparoti Dạy làm bánh 0
Làm bánh yến mạch phù hợp cho trẻ em Dạy làm bánh 1
4 Cách trộn bột để làm bánh hiệu quả Dạy làm bánh 2
LỚP HỌC LÀM BÁNH Dạy làm bánh 0
Các làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp (không cần lò) Dạy làm bánh 5
2 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản tại nhà Dạy làm bánh 4
Cách làm bánh xè ngon nức mũi không thể chối từ Dạy làm bánh 2
Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị Dạy làm bánh 6
Phân biệt bột cacao và Socola đen trong làm bánh Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh mì chảo thơm ngon như ngoài tiệm Dạy làm bánh 1
Đầu tuần làm ngay mẻ bánh Socola mềm ẩm thơm ngon cho gia đình nào! Dạy làm bánh 1
Làm bánh Socola bằng nồi cơm điện? Dạy làm bánh 1
Hướng dẫn cách làm quà tặng mẹ từ socola Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm Bánh Chuối Socola Chu Thanh Thơ Dạy làm bánh 4
Làm Bánh Plan Nhanh Chóng Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 13
Làm Thạch, Trà Sữa Nấu Xôi Bằng Bột Lá Nếp(lá Dứa) Lá Cẩm Tím Dạy làm bánh 0
Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dạy làm bánh 6
Tự Làm Bánh Đậu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 5
Dạy Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt & Sang Dụng Cụ Làm Bánh Bò Dạy làm bánh 1
Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Đúng Cách Dạy làm bánh 9
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản Dạy làm bánh 4
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng Dạy làm bánh 12
Học Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Dạy làm bánh 3
King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ Dạy làm bánh 11
Học Làm Bánh Sinh Nhật Tặng Người Thương Dạy làm bánh 4
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất Dạy làm bánh 0
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Dạy làm bánh 1
Làm Bánh Xèo Miền Trung Dạy làm bánh 2
Học Làm Bánh: Bánh Pizza Hải Sản Dạy làm bánh 4
Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Dạy làm bánh 0

Similar threads

Bên trên