King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ

hocnauanngon

Member
Tham gia
20 Tháng chín 2016
Bài viết
245
Điểm tương tác
0
Điểm
18
Tuổi
28
làm bánh flan ngon và không bị rỗ

MỘT SỐ BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MÓN BÁNH FLAN THẬT NGON

Để có món caramel thơm ngon, bạn cần chú ý một số điều.



1. Lựa chọn loại đường

* Bạn có thể chọn bất kỳ loại đường nào để nấu caramel như đường trắng, nâu hay đỏ…
* Tùy từng loại đường mà mùi vị và màu sắc của caramel sẽ khác nhau.
* Thông thường, loại đường nâu nhạt, chưa tẩy trắng, sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.

Bí quyết chế biến caramel thơm ngon

2. Kỹ thuật nấu

* Cho đường và nước vào trong chiếc nồi có kích cỡ trung bình (khối lượng đường sẽ phụ thuộc nhiều vào lượng caramel mà bạn cần dùng) đun nóng với lửa vừa.

* Lắc nhẹ nồi để đường tan hoàn toàn.

* Tiếp tục đun sôi cho đường tan chảy và chuyển sang màu nâu. Không khuấy nước đường trong khi nấu.

* Rót caramel đã tan chảy vào dụng cụ đựng có sẵn một ít nước lạnh (nước lạnh sẽ làm ngừng quá trình chuyển màu của đường). Để tạo hương vị cho caramel, có thể cho thêm bơ hoặc vài giọt nước chanh. Nếu caramel mềm quá nhanh, bạn hãy rót vào chút nước và khuấy đều. Nếu caramel đông lại thành cục, bạn có thể đun lại.

1301107186-caramel.jpg

Càng nấu lâu, caramel càng sậm màu và có vị đắng nhiều hơn.

* Càng nấu lâu, caramel càng sậm màu và có vị đắng nhiều hơn. Do đó, cần điều chỉnh thời gian nấu thích hợp với mục đích sử dụng của bạn. Caramel có màu vàng nhạt thường được dùng cho các loại bánh ngọt và bánh nướng, màu hổ phách dùng để trang trí cho lớp mặt trên của bánh.

3. Hương vị của caramel

Bạn có thể sáng tạo hương vị cho caramel bằng nhiều nguyên liệu dưới đây:

* Gia vị: Vani, quế, gừng, đinh hương. Trộn loại gia vị yêu thích chung với đường trước khi nấu caramel. Đối với vani, chỉ sử dụng hạt của trái vani.

* Trái cây: cam, bưởi hay những loại trái cây khác của xứ nhiệt đới. Nếu muốn tạo lớp caramel có màu nhạt, hãy tắt bếp và cho nước ép hoặc phần thịt đã được nghiền nhão của trái cây vào caramel, sau đó tiếp tục đun lại cho đến khi hỗn hợp caramel trái cây đặc lại.
* Hoa: hồng, lài… Cho nước ép từ hoa hoặc loại si-rô có mùi hương hoa này vào nước caramel có màu nhạt và đã nguội.

* Thảo dược: húng tây, hương thảo… Có thể trộn một ít thảo dược vào đường trước khi nấu caramel hoặc dùng loại trà được chế biến từ thảo dược.

* Các sản phẩm từ sữa: bơ, nước kem sữa hoặc sữa… Đun chảy bơ với lửa nhỏ rồi cho thêm đường vào và khuấy đều để có được lớp caramel mịn màng. Đối với nước kem sữa hoặc sữa, trộn đều với đường trước khi nấu caramel.

* Những thành phần khác: giấm thơm, cà phê, sô-cô-la, quả phỉ. Cho vào nước đường trước hoặc trong quá trình nấu.

4. Một số bí quyết để caramel thơm ngon

* Sử dụng nồi thật sạch để nấu caramel.

* Nếu sợ đường bị cháy, hãy cho thêm một ít nước so với liều lượng bình thường. Nhỏ vài giọt nước chanh vào nước đường trước khi nấu sẽ giúp ngăn ngừa caramel không bị chảy mềm và vón cục.

* Cần giữ nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu.
 

Thời Trang DEZI

New member
Tham gia
16 Tháng ba 2017
Bài viết
21
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
32
Nhìn món này ngon quá. Hôm nay phải làm luôn để đãi gia đình mới được. Lâu không trô tay nghề mà thấy ngứa nghề quá. hihi
 

hangtru

New member
Tham gia
24 Tháng ba 2017
Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
32
nhìn ngon thiệt đó thèm ghê
 

Em là gì

Active member
Tham gia
24 Tháng ba 2014
Bài viết
451
Điểm tương tác
0
Điểm
28
Tuổi
35
Kinh nghiệm của mình là lúc trộn trứng phải nhẹ tay để ko bị tạo bọt, nếu tạo bọt thì dùng tăm xiên thủng và hấp thật nhỏ lửa
 
Tham gia
14 Tháng tư 2017
Bài viết
46
Điểm tương tác
0
Điểm
8
Tuổi
31
Nếu sợ đường bị cháy, hãy cho thêm một ít nước so với liều lượng bình thường. Nhỏ vài giọt nước chanh vào nước đường trước khi nấu sẽ giúp ngăn ngừa caramel không bị chảy mềm và vón cục
Bí quyết này cực hay lun. Hi. Thanks bạn!
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Kinh nghiệm đi mua bánh sinh nhật khu vực Cầu Diễn, ĐHCNHN 0917312612 Dạy làm bánh 1
Mứt tắc - Kinh nghiệm làm mứt tắc ngon Dạy làm bánh 0
Nguyễn Khánh Huyền 2 cách làm bánh mì tại nhà cực dễ Dạy làm bánh 0
Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI ĐẬU ĐỎ, MOCHI KEM Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm Hokkaido Cheese Tart Thơm Mịn Béo Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH PIZZA Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh su kem Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng Dạy làm bánh 2
Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh rán Doraemon Dạy làm bánh 1
Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt Dạy làm bánh 2
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính Dạy làm bánh 0
Cùng làm Bánh Mì Mini Việt Nam cho bữa sáng nhé! Dạy làm bánh 2
Tự Làm BÁNH TIRAMISU KIỂU Ý Tại Nhà Từ A Đến Z Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh Paparoti Dạy làm bánh 0
< CHIA SẺ > LÀM BÁNH PATESO (PATE CHAUD) GIÒN XỐP, DỄ LÀM Dạy làm bánh 0
Làm bánh yến mạch phù hợp cho trẻ em Dạy làm bánh 1
4 Cách trộn bột để làm bánh hiệu quả Dạy làm bánh 2
LỚP HỌC LÀM BÁNH Dạy làm bánh 0
Các làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp (không cần lò) Dạy làm bánh 5
2 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản tại nhà Dạy làm bánh 4
Cách làm bánh xè ngon nức mũi không thể chối từ Dạy làm bánh 2
Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị Dạy làm bánh 6
Phân biệt bột cacao và Socola đen trong làm bánh Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh mì chảo thơm ngon như ngoài tiệm Dạy làm bánh 1
Đầu tuần làm ngay mẻ bánh Socola mềm ẩm thơm ngon cho gia đình nào! Dạy làm bánh 1
Làm bánh Socola bằng nồi cơm điện? Dạy làm bánh 1
Hướng dẫn cách làm quà tặng mẹ từ socola Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm Bánh Chuối Socola Chu Thanh Thơ Dạy làm bánh 4
Làm Bánh Plan Nhanh Chóng Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 13
Làm Thạch, Trà Sữa Nấu Xôi Bằng Bột Lá Nếp(lá Dứa) Lá Cẩm Tím Dạy làm bánh 0
Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dạy làm bánh 6
Chia Se Với Các Mẹ Cách Làm Sữa Chua Uống Tại Nhà. Dạy làm bánh 4
Tự Làm Bánh Đậu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 5
Dạy Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt & Sang Dụng Cụ Làm Bánh Bò Dạy làm bánh 1
Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Đúng Cách Dạy làm bánh 9
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản Dạy làm bánh 4
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng Dạy làm bánh 12
Học Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Dạy làm bánh 3
Học Làm Bánh Sinh Nhật Tặng Người Thương Dạy làm bánh 4
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất Dạy làm bánh 0
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Dạy làm bánh 1
Làm Bánh Xèo Miền Trung Dạy làm bánh 2
Học Làm Bánh: Bánh Pizza Hải Sản Dạy làm bánh 4

Similar threads

Bên trên