Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng

miu_miu

New member
Tham gia
25 Tháng năm 2022
Bài viết
24
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Nguyên liệu

  • 26g bột gelatin
  • 100ml whipping cream
  • 150ml nước cốt dừa
  • 310ml sữa tươi không đường
  • 65g đường


Cách làm

Bước 1: Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 1



Bạn cho 5g bột gelatin vào 25ml nước lạnh rồi khuấy đều và ngâm trong 10 phút để bột được nở ra.

Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 150ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 20g đường đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng và đạt khoảng 80 độ C. Sau đó bạn cho bột gelatin đã ngâm nở trước đó vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra tạo thành hỗn hợp pudding sữa thì tắt bếp.



Bước 2: Đổ khuôn lần 1



Bạn chuẩn bị khuôn rồi đặt chúng lên một cái khay có khăn lót sẵn ở dưới. Sau đó đổ hỗn hợp pudding sữa vào, để trong ngăn đá tủ lạnh trong 1 giờ.



Bước 3: Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 2



Bạn cho 8g bột gelatin vào chén cùng với 40ml nước lạnh, rồi khuấy đều ngâm trong 10 phút cho bột nở.

Nấu 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream rồi đun sôi hỗn hợp đến khi bốc hơi nóng và đạt 80 độ C. Sau đó cho phần gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan ra rồi tắt bếp.

Lấy một cái nồi khác, cho vào 30ml nước lọc, 35g đường đun ở lửa nhỏ đến đường chuyển sang màu caramel thì đổ hỗn hợp ở trên vào khuấy đều cho hoà quyện thì tắt bếp. Cuối cùng bạn lọc lại hỗn hợp qua rây, rồi để nguội.



Bước 4: Làm đường caramel



Bạn cho vào 5g bột gelatin khuấy đều và ngâm trong 10 phút để hỗn hợp được nở ra. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 15ml nước, 10g đường đun đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.

Cuối cùng cho thêm vào 30ml nước cùng với phần gelatin đã ngâm, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau rồi tắt bếp.



Bước 5: Đổ khuôn lần 2



Bạn lấy hỗn hợp sữa đã đổ vào khuôn trước đó ở ngăn đá tủ ra, rồi tiếp tục cho hỗn hợp caramel vào, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau khi bánh đã săn lại bạn rưới phần caramel lên trên bề mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ta có thể thưởng thức.

bo-tui-cong-thuc-lam-panna-cotta-dua-caramel-ngot-ngao-tan-ngay-trong-mieng-202108211129149124.jpg

#dungculambanhanphu



CỬA HÀNG AN PHÚ:



- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh

- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng Dạy làm bánh 0
Công Thức Tự Làm Bánh Sponge Cake Victoria Tại Nhà Dạy làm bánh 0
Công Thức Bánh Quy Ngon – Bổ - Rẻ Mẹ Con Vừa Chơi Vừa Làm Vừa Ăn Dạy làm bánh 0
Công Thức Làm Kem Chuối Chocolate Dạy làm bánh 0
Công thức làm cupcake cơ bản và làm kem bơ sữa Dạy làm bánh 0
Tái tạo lại công thức kem chocolate nổi tiếng của Starbucks cho cuối tuần oi ả Dạy làm bánh 0
Mách Bạn Công Thức Bánh Xèo Giàu Đạm Dạy làm bánh 2
Công Thức Làm Macaron Ngon Toẹt Dạy làm bánh 0
Tự nấu thức uống giải nhiệt mùa nóng Dạy làm bánh 5
Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn Dạy làm bánh 0
Làm Ngay Bánh Cupcake Phô Mai Cherry Mềm Ngon Hấp Dẫn! Dạy làm bánh 0
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Dạy làm bánh 1
Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị Dạy làm bánh 1
Nguyễn Khánh Huyền 2 cách làm bánh mì tại nhà cực dễ Dạy làm bánh 1
Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI ĐẬU ĐỎ, MOCHI KEM Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm Hokkaido Cheese Tart Thơm Mịn Béo Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH PIZZA Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh su kem Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng Dạy làm bánh 2
Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh rán Doraemon Dạy làm bánh 1
Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt Dạy làm bánh 1
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính Dạy làm bánh 0
Cùng làm Bánh Mì Mini Việt Nam cho bữa sáng nhé! Dạy làm bánh 2
Tự Làm BÁNH TIRAMISU KIỂU Ý Tại Nhà Từ A Đến Z Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh Paparoti Dạy làm bánh 0
< CHIA SẺ > LÀM BÁNH PATESO (PATE CHAUD) GIÒN XỐP, DỄ LÀM Dạy làm bánh 0
Làm bánh yến mạch phù hợp cho trẻ em Dạy làm bánh 1
4 Cách trộn bột để làm bánh hiệu quả Dạy làm bánh 2
LỚP HỌC LÀM BÁNH Dạy làm bánh 0
Các làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp (không cần lò) Dạy làm bánh 4
2 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản tại nhà Dạy làm bánh 4
Cách làm bánh xè ngon nức mũi không thể chối từ Dạy làm bánh 2
Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị Dạy làm bánh 6
Phân biệt bột cacao và Socola đen trong làm bánh Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh mì chảo thơm ngon như ngoài tiệm Dạy làm bánh 1
Đầu tuần làm ngay mẻ bánh Socola mềm ẩm thơm ngon cho gia đình nào! Dạy làm bánh 1
Làm bánh Socola bằng nồi cơm điện? Dạy làm bánh 1
Hướng dẫn cách làm quà tặng mẹ từ socola Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm Bánh Chuối Socola Chu Thanh Thơ Dạy làm bánh 4
Làm Bánh Plan Nhanh Chóng Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 13
Làm Thạch, Trà Sữa Nấu Xôi Bằng Bột Lá Nếp(lá Dứa) Lá Cẩm Tím Dạy làm bánh 0
Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dạy làm bánh 6
Chia Se Với Các Mẹ Cách Làm Sữa Chua Uống Tại Nhà. Dạy làm bánh 4
Tự Làm Bánh Đậu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 5

Similar threads

Bài Mới

Bên trên