Kinh nghiệm Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi hocnauanngon, 6 Tháng mười một 2016. 3 Trả lời, 361 Đọc

  1. hocnauanngon

    hocnauanngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20 Tháng chín 2016
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm bánh cupcake nhỏ xinh không dùng tới lò nướng



    [​IMG] Để làm bánh cupcake trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    1 quả trứng to
    15gr dầu hạt cải
    15gr mật ong
    45gr sữa chua không đường. Bạn có thể đi mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua nhé!
    65gr bột mì đa dụng
    23gr đường xay (lượng đường có thể gia giảm phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn)
    3,5gr bột nở baking powder
    3,5gr bột trà xanh nguyên chất

    [​IMG] Bước 1:


    Bọc một miếng vải vào vung nồi hấp để khi hấp bánh, hơi nước không nhỏ xuống bánh.

    [​IMG] Ướm thử ramekin vào nồi, đổ nước ngập tới khoảng một nửa ramekin rồi nhấc ra, đậy vung và đun sôi.
    [​IMG] Đặt khuôn giấy cupcake vào trong ramekin.
    [​IMG] Bước 2:


    Dùng phới lồng đánh tan trứng với dầu hạt cải.

    [​IMG] Rồi thêm mật ong và sữa chua vào đánh cùng.
    [​IMG] Sau đó cho đường xay vào trộn đều.
    [​IMG] Bước 3:


    Trộn bột mì với bột nở, rây mịn rồi đổ vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh đều.

    [​IMG] Cuối cùng bạn cho bột trà xanh vào trộn kỹ đến khi có được hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất.
    [​IMG] Bước 4:


    Chia bột ra từng cup giấy, lưu ý là bạn chỉ để bột khoảng 2/3 cup giấy thôi nhé để khi hấp bánh nở cao lên là vừa.

    [​IMG] Bước 5:


    Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đặt từng ramenkin vào nồi.

    [​IMG] Nhanh chóng đậy vung vào và hấp bánh trong khoảng 12 – 14 phút.
    [​IMG] Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín; bạn tắt bếp rồi lấy bánh ra ăn ngay hoặc chờ nguội mới ăn vẫn rất ngon.
    Khi nói đến bánh cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến việc cần phải có lò nướng để làm bánh cupcake; tuy vậy với cách làm này; bạn chỉ cần hấp bánh là đã có món bánh cupcake trà xanh mềm mịn, nhẹ như mây. Chẳng cần cầu kỳ ăn kèm với kem tươi hay các loại hoa quả khô, bánh ăn không cũng đủ ngon rồi. Vị bánh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh tuyệt ngon. Cách làm bánh cupcake này rất đơn giản nên chỉ sau 20 phút mà không cần dùng tới lò nướng, những chiếc bánh nhỏ xinh đã hoàn thành!
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Ánh Nguyễn Hồng

    Ánh Nguyễn Hồng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười một 2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    hay quá hihi lưu lại liền
     
  3. sansan93

    sansan93 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16 Tháng một 2017
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn ngon quá! :)
     
  4. huyenboo

    huyenboo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23 Tháng một 2017
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn ngon! :D
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Gói Bánh Chưng Đẹp Mắt Cho Ngày Tết Cổ Truyền 13 Tháng mười hai 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Tuyệt Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Cho Bé 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Tuyệt 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Gato Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Ngon Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này