Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -

Trang Bích

Member
Tham gia
5 Tháng năm 2022
Bài viết
106
Điểm tương tác
0
Điểm
16

AwgSuRn5GVY5DkuEzbZuh6VwwV9J4SGnwwtUK5soHu4YIEBdBHy-kmIxILzr-lCGoh6VBCjhRlnFnZoc8Fwzo_PABaHAhSpx173Ti9e7=w600





Món bánh mì hoa cúc từng làm mưa gió một thời với hương thơm đặc trưng, vị ngọt dịu, độ dai của từng lớp ruột bánh. Nếu như trước đây, muốn thưởng thức món bánh này, người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền tầm 180-200k cho 1 ổ bánh 220g thì nay mọi việc đã dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng #dungculambanhanphu bắt tay làm món bánh thơm ngon này nhé. Đặc biệt, công thức này không cần nhồi bột và có thể nướng bằng nồi chiên không dầu!



Nguyên liệu:



50 gram bơ động vật không muối, đun chảy

55 gram sữa tươi không đường

30 gram đường

10 gram sữa đặc

65 gram trứng gà

½ thìa cafe chiết xuất vani

½ thìa cafe nước hoa cam

1 nhúm muối nhỏ

195 – 200 gram bột mì đa dụng

1 thìa cafe men nở


* Lưu ý:

– Bơ quyết định rất nhiều đến hương vị bánh. Nên dùng bơ động vật không muối, không dùng các loại bơ thực vật như bơ Tường An.

– Trứng gà cần cân đủ, lượng trứng trên khoảng hơn 1 quả trứng, phần trứng còn lại để quét mặt bánh.

– Vani và nước hoa cam là nguyên liệu tạo nên mùi thơm đặc trưng của bánh mì hoa cúc. Nếu không có thì có thể bỏ qua.



Cách làm:

1. Trộn đều toàn bộ các nguyên liệu ướt gồm: Bơ, sữa tươi, đường, sữa đặc, trứng gà, muối, vani và nước hoa cam. Khuấy đến khi đường tan tương đối.

2. Trộn đều bột mì với men, cho chất lỏng vào âu bột, trộn tới khi không còn bột khô. Che đậy kín âu.

3. Gập bột:

– Để bột nghỉ lần 1 trong 15 phút. Sau 15 phút, thực hiện thao tác gập mép bột ở ngoài vào giữa khoảng 10 – 12 lần. Bột khá ướt dính nên dùng phới để thao tác sẽ dễ hơn nhiều.

– Tiếp tục lặp lại quy trình này thêm 2 lần nữa. Tổng cộng để bột nghỉ 45 phút và gập bột 3 lần.

4. Sau lần gập thứ 3, bột lúc này đã dẻo dai hơn nhiều. Dùng phới (hoặc dùng tay) ấn cho xẹp hết bọt khí trong thời gian nghỉ. Sau đó bọc kín âu bột và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút, đến khi bột nở khoảng 1.3 – 1.5 lần. Không nên để bột nở quá nhiều.

5. Sau khi bột đã nghỉ đủ trong tủ lạnh, ấn xẹp hết bọt khí trong bột.

6. Tạo hình

– Mình dùng khuôn có chống dính sẵn. Nếu khuôn không chống dính, cần chống dính bằng cách quét bơ đều khắp lòng khuôn, phủ bột mì khô rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra ngoài.

– Chia bột thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 66 – 68 gram.

– Tạo mặt mịn cho các viên bột bằng cách gấp mép bột vào giữa đến khi phần mặt căng mịn (cụ thể xem tại video).

– Cán bột thành hình oval, bột lúc này sẽ co lại nhiều, đây là chuyện bình thường. Sau khi cán xong phần bột đầu tiên, tiếp tục cán các phần bột còn lại.

Sau khi cán hết, quay lại phần bột đầu tiên để cán lần 2, thời gian nghỉ giúp bột bớt co hơn. Cán bột dài khoảng gấp 1.3 – 1.5 lần chiều dài khuôn bánh, sau đó lật mặt bột, cuộn bột rồi vê cho dây bột dài gấp đôi khuôn bánh. Thao tác vê này bạn cũng làm lần lượt, sau đó quay lại dây bột đầu tiên để vê lần 2, bột sẽ bớt co hơn. Các sợi bột có thể sẽ không mịn hoàn toàn (do không nhồi bột) nhưng không sao nhé, bánh nở lên và sau khi nướng vẫn sẽ mịn đẹp.

– Tết 3 sợi giống như tết tóc. Đặt bột vào khuôn.

7. Dùng khăn phủ lên mặt khuôn tránh làm bột bị khô, ủ đến khi bánh nở gấp đôi (khoảng 45 – 60 phút).

8. Nướng bánh

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút. Thông thường nhiệt nướng nồi chiên không dầu sẽ thấp hơn lò nương khoảng 15 – 20 độ. Với nồi nhà mình thì nướng ở 155 độ.

– Đánh tan một quả trứng rồi lọc qua rây, nhẹ nhàng quét 1 lớp trứng rất mỏng lên mặt bánh rồi rắc hạnh nhân lát lên để trang trí (có thể thay bằng vừng/mè hoặc bỏ qua). Lưu ý cần nhẹ tay và chỉ quét 1 lớp rất mỏng, tránh làm bánh nhanh cháy. Bước quét trứng này là không bắt buộc nha.

– NCKD thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh và nồi cũng nhỏ nên mặt bánh cháy xém và khô khá nhanh. Vì thế với nồi nhà mình, trong thời gian đầu cần che giấy bạc để bánh chín mà không bị cháy. Khi thời gian nướng chỉ còn khoảng 5 – 8 phút mình mới bắt đầu gỡ giấy bạc để nướng cho mặt bánh vàng.

—> Che giấy bạc và nướng trong 20 – 22 phút, sau đó gỡ giấy bạc và nướng thêm khoảng 5 phút (với bánh 180 gram). Với bánh nhỏ hơn (VD: chỉ cần nướng 15 phút -> che giấy bạc trong khoảng 10 phút đầu, sau đó gỡ giấy và nướng thêm 5 phút)

Nồi nhà mình có quạt thổi khá mạnh, nếu chỉ phủ giấy bạc thì gió sẽ thổi bay, vì thế mình thường bọc giấy bạc xuống cả đáy khuôn, nhưng cần lưu ý chỉ bọc hờ, để khoảng trống bên trên cho bột nở.

9. Bánh sau khi lấy ra khỏi lò cần gỡ khỏi khuôn ngay và để nguội hoàn toàn trên rack. Khi bánh còn nóng có thể quét 1 lớp bơ chảy hoặc sữa tươi lên mặt bánh giúp mặt bánh đỡ khô hơn.

10. Bảo quản: Bánh để trong túi, hộp kín để nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 ngày.

Tốt nhất nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể nướng lại bằng NCKD ở 170 độ C trong 7 – 9 phút là bánh lại ngon như mới.



------------------------------------

Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với giá cả phải chăng tại #dungculambanhanphu ạ. Gõ hashtag #dungculambanhanphu là ra địa chỉ ạ ^^



 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng Dạy nấu ăn 1
THANH TỊNH MÙA CHAY - CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ BÍ ĐỎ PHỦ NHÂN BÀNG Dạy nấu ăn 3
Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Truyền Thống Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Bò Thốt Nốt Ai Cũng Mê Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp Dạy nấu ăn 0
CÁCH LÀM BÁNH MÌ KẸP THỊT HEO MUỐI, HẤP DẪN NHƯ NGOÀI HÀNG Dạy nấu ăn 0
Cách làm bánh Bông Lan Bơ Mềm Thơm cho các bé Dạy nấu ăn 0
Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng Dạy nấu ăn 1
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Dạy nấu ăn 2
Cách làm Sốt phô mai ngọt phết bánh mì Dạy nấu ăn 1
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất! Dạy nấu ăn 3
Cách làm bánh Matcha low carb, Keto | Không Cần Lò Dạy nấu ăn 1
Cách Làm Bánh Keto Cheese Cake | No Oven, No Egg Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Tiramisu Keto | Bánh Tiramisu Lowcarb | No Egg No Oven Dạy nấu ăn 0
Hướng dẫn cụ thể cách làm bánh bao Dạy nấu ăn 2
Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Không Cần Lò Nướng Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Dạy nấu ăn 2
Học Nấu Ăn Cách Làm Bánh Ít Trần Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Thịt Luộc Bánh Tráng Dạy nấu ăn 1
Cách Làm Bánh Giò Nóng Hỏi Cực Ngon Tại Nhà Dạy nấu ăn 0
Học Nấu Ăn: Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Ngon Nhất Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Món Thịt Nướng Bánh Quy Phô Mai Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Trà Xanh Dạy nấu ăn 2
Cách Làm Bánh Trung Thu Hạt Sen Khoai Lang Tím Dạy nấu ăn 1
Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Ăn Hoài Không Chán Dạy nấu ăn 1
Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Dạy nấu ăn 2
Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Dạy nấu ăn 0
Học nấu ăn với cách làm Bánh Mì hình cây thông nhân custard Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về Dạy nấu ăn 0
Nguyễn Khánh Huyền 2 cách làm heo quay giòn bì cực ngon Dạy nấu ăn 1
Nguyễn Khánh Huyền 4 cách làm chả giò bằng nồi chiên không dầu Dạy nấu ăn 1
Nguyễn Khánh Huyền 3 cách làm mì xào đổi gió cuối tuần cho cả nhà Dạy nấu ăn 1
Cách làm gà tokbokki sốt mật ong đơn giản tại nhà Dạy nấu ăn 0
Cách làm trứng nướng tại nhà Dạy nấu ăn 0
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM NGON NGỌT CỰC ĐƠN GIẢN Dạy nấu ăn 0
Cách làm thịt chua ngon chuẩn đơn giản Dạy nấu ăn 0
Những công thức cách làm miến xào chay đơn giản và dễ thực hiện Dạy nấu ăn 0
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng Dạy nấu ăn 3
Cách làm sữa chua tại nhà ngon Dạy nấu ăn 0
Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn ngon Dạy nấu ăn 2
Cách làm Socola Keto | How To Make LOW CARB Chocolate For Keto Dạy nấu ăn 2
Cách làm món phở gà Dạy nấu ăn 1
Cách làm kem Cheese | Only 4 ingredients Dạy nấu ăn 0
Cách làm Kem Chocolate Giảm cân - Low Carb Dạy nấu ăn 1
Thực đơn giảm cân 7 ngày | Cách làm Salad Bò keto | Giảm 5 kg/ tuần Dạy nấu ăn 0
Cách làm kem bơ Keto giảm cân | Keto Dessert Dạy nấu ăn 0
Cách làm Kim chi bắp cải Hàn Quốc giòn ngon hết ý mà lại đơn giản dễ làm Dạy nấu ăn 0

Similar threads

Bài Mới

Bên trên