Cách chọn size áo khoác nữ chuẩn nhất năm 2022

Couple TX
181494

New member
Tham gia
1 Tháng mười 2021
Bài viết
78
Điểm tương tác
0
Địa chỉ
Hồ Chí Minh
Đồng
0
Áo khoác sẽ là item gắn liền với những bạn nữ trẻ, nó không chỉ giúp mọi người chống nắng, bảo vệ cơ thể khỏi không khí lạnh mà còn giúp tạo ra sự cá tính, thời trang riêng cho bạn. Dưới đây sẽ là những thông tin cho bạn nữ về cách chọn size áo khoác nữ 2022 cho các bạn nữ cần quan tâm.

Có rất nhiều loại size áo khoác khác nhau​

Size áo có nghĩa là độ rộng, độ lớn, kích thước của chiếc áo phù hợp với cân nặng, chiều cao, hình thể, vóc dáng của mỗi người khác nhau. Hiện nay, có nhiều loại size áo tùy vào từng khu vực địa lý nhất định. Chúng ta thường nghe bảng size áo Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Quảng Châu, EU, Nhật Bản,… là bởi vì mỗi quốc gia sẽ có tầm vóc con người có kích cỡ khác nhau mà quy định như vậy.

Tuy nhiên, theo quy ước chung thì vẫn gồm các cỡ áo như: XS (size nhỏ nhất, siêu nhỏ, dành cho người có tầm vóc dưới trung bình), S (size nhỏ), M (size trung bình), L (size lớn), XL (size áo rất lớn, lớn hơn nhiều so với chuẩn trung bình), XXL và 3XL (càng nhiều chữ X nghĩa là áo có size càng lớn, phải gọi đến độ “khủng” và nó thường gọi là áo big size. Ví như: Áo khoác dù nữ big size, áo khoác dạ nữ big size).

cach-chon-size-ao-khoac-nu__3__dc5450b8bdf840319cfa63d30a8d1189_grande.jpg


Tùy vào từng khu vực mà số đo chiều cao, cân nặng và số đo các vòng (cổ, ngực, eo, hông, mông,…) sẽ rất khác biệt. Cho nên khi mua áo khoác bạn cần chú ý kỹ bảng size của nó là theo quốc gia/vùng lãnh thổ/châu lục nào nhé.

Tìm hiểu bảng size áo khoác nữ một số khu vực điển hình​

Trong thời trang chúng ta thường mặc hàng sản xuất tại Việt Nam, hàng Quảng Châu (Trung Quốc), áo khoác nữ Hàn Quốc luôn đứng đầu danh sách lựa chọn của các bạn gái. Trong khi những bạn nữ có thân hình tương đối to lớn, tầm vóc cao ráo sẽ rất phù hợp với trang phục Âu Mỹ thường gọi tắt là US (Mỹ) và UK (Anh).

Bảng size áo khoác nữ Hàn Quốc, US – UK​

Con gái Hàn thường có thân hình mảnh dẻ và khá cao gầy, cho nên bạn chú ý cách chọn size áo khoác nữ Hàn Quốc lớn hơn 1 – 2 size kẻo mặc chật nhé. Dưới đây là bảng size áo khoác nữ Hàn Quốc cũng như số đo quy đổi tương tương với các size US – UK để bạn thêm dễ lựa chọn.

cach-chon-size-ao-khoac-nu__2__10f76a2f6a2b480fb3ab50b36759a7f2_grande.png


Bảng size áo khoác nữ form rộng​

Những mẫu áo khoác form rộng liên tục “làm mưa làm gió” trong giới mộ điệu, dù là chiếc áo khoác bóng chày hay áo hoodie, áo khoác nỉ hay áo khoác dù,… Chị em gần như đặc biệt thích thú với mốt áo khoác giấu quần, thích mặc thùng thình, chất chất, cool ngầu một chút.

Vậy thì áo khoác oversize cũng phải có kích cỡ nhất định của nó mới đẹp, tránh cho bạn bị luộm thuộm đúng không nào. Những bạn nữ có vòng eo bánh mì sẽ rất thích hợp để mặc mẫu áo khoác form rộng vì nó che chắn đi khuyết điểm của bạn rồi. Vậy bạn nên chọn size áo như thế nào?

Chọn size áo khoác nữ form rộng theo chiều cao và cân nặng:​

MyyOI23iQ8VHAbwtqandsHVBZxAq9-VdBvk9j7w188HohgMW5ncE5s6LQnAeRVY0HfQyFmWXUQqHq0LV3yX4HvqwcKEdYLB-ydpAGcu8ACi_eVlzkCfDrhsF5Dfw7_yiNk6Vb69wzBMJjqC0u4zfwh_fpAefDMmcErLzitUtNIcfmlsegtzfAkGiVx-fRo1fK-4uXw


Chọn size áo khoác nữ form rộng theo số đo các vòng:​

OHu8TqoFqXAEofL1IU7MDflWLw-XvtquDwbeuqsfg3Z8rzIRit6YAC-q8wBHfhBaaE6EfhbmnwjoNdG0wZyhALYDP0pnYlwhyhtFyaDWwxSgZFq7-9kL5t008OkqZjr08WjobKansPRXs8gw5ZLzZluJKAwKOzu5lPHCc3XjMI8lGNhzWd0HWQRG5dV8V-5t4ohAyg


Bảng size áo khoác nữ Quảng Châu​

Hàng quần áo giày dép và phụ kiện từ Quảng Châu nổi tiếng đẹp, rẻ và chất lượng cho nên rất thu hút giới chị em. Vậy thì với size áo của người Trung Quốc có nhiều khác biệt so với tầm vóc của phụ nữ Việt hay không?

Chắc chắn sẽ có đôi chút chênh lệch và thường thì giới trẻ Trung Quốc đang phát triển vượt trội hơn hẳn về thể chất so với người Việt. Cho nên chị em cứ trừ đi 1 – 2 size so với thông thường, nếu đặt hàng online, như vậy là vừa vặn nhé. Bẳng size áo khoác Quảng Châu cụ thể dưới đây:

cach-chon-size-ao-khoac-nu__3__be0fd9ab14ab4b2baf92331762d56f30_grande.png


Bảng size áo khoác nữ Việt Nam​

Với một tầm vóc nhỏ nhắn, xinh xắn và chiều cao còn khá khiêm tốn, chị em Việt chúng ta có thể chọn lựa áo khoác theo bảng size dưới đây:

0P7X5_ZRYDhryvY5suBkMiG5W6GUtmZWIdHy8nDZIvMUS830pFmHFgEEJKPGPdekCZoukcBxl-2LnW7_oVq4JhMa7NE5cTACPqj6F6LudpPilyS5fpXwTS3drUFJyqrZ2TODw99Rh7T7lUp8B-frp4GoiNqCX_df77QEyQ4Wapu66LQEsBxfH-1_H1NXoJqlKhGeFw


Hướng dẫn cách chọn size áo khoác nữ chuẩn năm 2022​

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung chính mà rất nhiều bạn nữ đang quan tâm: Cách chọn size áo khoác nữ. Couple TX khẳng định, đầu tiên, bạn cần biết cách lấy số đo cân nặng, chiều cao, số đo ba vòng của bạn trước đã, sau đó mới chọn size áo nhé.

Bước 1: Hướng dẫn cách đo size áo khoác nữ​

Cách đo size áo khoác nữ không khó, bạn cần có một chiếc thước dây chuyên dùng để may đo quần áo và một người bạn hỗ trợ sẽ dễ dàng hơn nhé. Hãy bắt đầu đo như sau:

 • Vòng 1 (vòng ngực): Dùng thước quấn quanh vùng ngực lớn nhất của bạn, lấy số đo và trừ đi 0,5cm là ra số chuẩn. Tuy nhiên, vì bạn cần mua áo khoác nên không cần trừ đi, có thể cộng thêm 0,5cm nếu bạn muốn rộng rãi hơn.
 • Vòng 2 (vòng eo): Bạn cần đặt thước quanh phần nhỏ nhất trên eo của bạn và lấy số đo.
 • Vòng 3 (vòng mông): Bạn cần đo ở vị trí lớn nhất trên mông để có số đo chính xác.
 • Vòng cổ: Bạn vòng thước quanh cổ vừa đủ, không quá ôm sát và lấy số đo.
 • Đo chiều dài của áo khoác: Bạn cần đo từ vai cho đến gần chạm mông.
 • Đo phần vai áo: Kéo thước từ đầu vai bên này đến đầu vai bên kia để lấy số đo.
 • Bạn cũng nên đo chiều cao và cân nặng để mua áo khoác chuẩn hơn.
cach-chon-size-ao-khoac-nu__6__a3fafa437ba44e258fd82c76ec0c12e3_grande.png


Bước 2: Chọn size áo khoác đúng chuẩn​

Sau khi đã có được những thông số cần thiết về vóc dáng của bạn, chỉ cần dựa vào những bảng size áo khoác mà Couple TX vừa cung cấp trên đây. Bạn sẽ chọn được chiếc áo vừa vặn với body của mình đấy.

Chẳng hạn, bạn 40kg mặc áo khoác size gì nữ, hẳn là bạn sẽ hợp với chiếc áo khoác có size S rồi. Nhưng nếu bạn cao đến 1m60 thì tốt nhất là nên chuyển sang size M sẽ hợp hơn đó. Hãy ưu tiên chiều cao rồi mới đến cân nặng bạn nhé!

cach-chon-size-ao-khoac-nu__9__19517dac2c12432b99ddb3c36bee45a0_grande.jpg


Bước 3: Một vài điều cần chú ý​

Áo khoác vừa vặn sẽ giúp mọi outfit của bạn trở nên chất lượng và đẳng cấp hơn hẳn. Cho nên đừng bao giờ mặc quá bó chật hoặc trông thùng thình bạn nhé. Có một vài lưu ý hữu ích Couple TX muốn gửi đến bạn:

 • Hãy mặc một chiếc áo thun đơn giản hoặc áo sơ mi mỏng khi bạn đi mua áo khoác mùa hè. Và đừng quên mặc áo len hoặc áo hoodie dày dặn bên trong khi bạn đi mua áo khoác mùa đông.
 • Hãy chọn một chiếc áo khoác có size lớn hơn áo trong của bạn 1 size để bạn có thể hoạt động thoải mái hơn.
 • Các bảng size áo khoác bên trên chỉ mang tính tương đối và chính các số đo của bạn cũng có sự thay đổi vào sáng sớm, chiều tối, khi bạn ăn no, khi bạn đói bụng,… cho nên chỉ dựa vào đó để tham khảo mẫu áo vừa vặn với bạn thôi nhé. Nó không tuyệt đối chuẩn đâu.
 • Và, nếu bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng để mặc thử áo khoác là tuyệt vời nhất. Bạn sẽ biết nên chọn chiếc nào và cái nào thì bỏ qua.

Lời kết​

Hi vọng bài viết về cách chọn size áo khoác nữ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn đọc. Couple TX chúc bạn luôn tìm được những items áo khoác đẹp nhất.
 
Users who has read this topic
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Totoday Cách chọn size áo khoác nam chuẩn 2022 CHỢ THỜI TRANG 0
Mùa hè nóng nực cứ diện sandal và mule là chuẩn nhưng cách chọn đúng phom dáng thì không phải ai cũng biết CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Cách chọn form áo thun nam chuẩn 2022 CHỢ THỜI TRANG 0
Nhẫn kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Gợi ý chọn nhẫn kim cương nữ theo từng phong cách CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Cách phối đồ unisex nữ hợp với mọi dáng người CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Cách mặc áo khoác dài chuẩn nam Hàn Quốc 2022 CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Cách phối áo khoác dù có nón chuẩn đẹp CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX 7 cách phối áo khoác dù unisex cho genZ CHỢ THỜI TRANG 1
Nhất định phải có 4 kiểu áo sơ mi này nếu bạn theo phong cách thời trang tối giản CHỢ THỜI TRANG 1
Couple TX Phong cách phối đồ style Hàn Quốc nữ 2022 CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Thời trang xuân hè 2022 – 5 phong cách thời trang tại Paris Fashion Week 2022 CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Cách mix đồ với quần Jean ống rộng chất nhất CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Bí quyết cách phối đồ nữ đơn giản cho nàng luôn đẹp CHỢ THỜI TRANG 0
CÁCH PHÂN BIỆT DA THẬT DA GIẢ CHỢ THỜI TRANG 0
Các bạn đã biết cách lấy mối sỉ quần áo giá rẻ chưa? CHỢ THỜI TRANG 1
Bảo quản quần tây nam công sở một cách hiệu quả và chính xác CHỢ THỜI TRANG 2
nhanepnhiet Nhãn ép nhiệt quần áo Hưng Thanh – sự lựa chọn hoàn hảo CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Lựa chọn áo khoác dù có mũ phù hợp với giới trẻ CHỢ THỜI TRANG 1
Couple TX Mẹo chọn áo thun trung niên cho người đứng tuổi CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Lựa chọn áo thun trung niên cho người đứng tuổi CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Lựa chọn áo khoác nữ cool ngầu 2022 CHỢ THỜI TRANG 0
Couple TX Lựa chọn áo nữ ngầu như thế nào? CHỢ THỜI TRANG 0
Trang Sức Handmade Cho chị Em phụ Nữ Tha Hồ Lựa Chọn CHỢ THỜI TRANG 1
Kinh nghiệm lựa chọn đồng hồ đeo tay nam vừa ý CHỢ THỜI TRANG 0
Kinh nghiệm lựa chọn máy rửa mặt phù hợp CHỢ THỜI TRANG 0
Vì sao nên chọn mẫu chai lọ đựng mỹ phẩm đẹp CHỢ THỜI TRANG 1
Beauty Plus & Fresa nên chọn viên uống trắng da nào? CHỢ THỜI TRANG 1
Áo Thun Cho Mẹ Và Bé Tay Ngắn Nhiều Họa Tiết Size Đại Cồ (45kg - 70kg) CHỢ THỜI TRANG 1
Cơ sở may chuyên Đồng phục bảo vệ. May đo và theo size nhiều loại vải chất lượng cao đồng bộ phụ kiện bảo vệ. CHỢ THỜI TRANG 2

Similar threads

Bài Mới

Bên trên