Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the

Trang Bích

Member
Tham gia
5 Tháng năm 2022
Bài viết
109
Điểm tương tác
0
Điểm
16
NExKpClEx6CowRqk31The7X6FCotIIhL8bXiVFQGf5k_sHeAocPdegiHmw8830Vk-9Rb_Vl0s1vW2OJRLh9_W1e4JdkQwcQelBqjcwzp=w600

#dungculambanhanphu giới thiệu thêm 1 món ngon đến mọi người ạ.



*Khẩu phần cho 6 người. Mọi người gia giảm tùy số lượng người nhé.

- Bột gạo tẻ 200 gr

- Bột năng 200 gr

- Nước 1200 ml

- Muối 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 60 ml

- Dầu mè 30 ml

- Thịt heo xay 300 gr

- Mộc nhĩ 10 gr

- Nấm hương khô 10 gr

- Hành hương 20 gr

- Trứng cút 20 quả ( không bắt buộc)

- Chả quế ( không bắt buộc)

- Nước mắm 100 ml

- Nước cốt chanh 3 quả

- Đường 150 gr

- Muối 1 muỗng cafe

- Tiêu 1 muỗng cafe

- Ngò rí 100 gr





* Cách chế biến bánh đúc:

1 . Pha bột:


Dùng nồi to để quấy bánh đúc. Cho vào nồi 200 gram bột gạo tẻ, 200 gram bột năng, 1/2 thìa café muối và 1200 ml nước.

Dùng đũa hoặc phới lồng quấy thật đều tới khi bột tan hết, có thể lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bột vón cục.

Để ngâm bột khoảng 1 – 1.5 giờ cho bột lắng xuống đáy. Nhẹ nhàng múc bớt phần nước trên mặt sang một bát khác. Đong một lượng nước đúng bằng phần nước này, đổ vào nồi, quấy đều (nước ngâm cũ bỏ đi).



2. Nấu bột :

- Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình-cao, dùng đũa hoặc phới quấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 2~3 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn.

- Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 60ml dầu ăn( 1 muôi canh), 30ml dầu mè vào trộn đều.

- Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng, nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và còn mùi bột sống.

- Tiếp tục quấy ở mức lửa thấp nhất trong khoảng 10 phút đến khi bột bắt đầu trong. Hỗn hợp lúc này dẻo quánh, nhưng khi nhấc phới/đũa lên thì bột sẽ đứt thành đoạn. Bột như vậy là đạt. Tắt bếp, bắc nồi khỏi bếp để ngăn không cho bột bánh bén đáy nồi. Đậy hé vung để bánh không bị khô mặt nếu chưa ăn ngay.



3. Làm phần thịt và trứng ăn kèm:

- Trộn đều thịt xay với nấm hương và mộc nhĩ( đã xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ). Nêm chút muối hoặc gia vị vừa ăn. Láng một chút dầu ăn lên chảo, để lửa vừa. Cho hành hương vào phi thơm, rồi cho thịt xay với các loại nấm khô vào xào săn.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ .



4. Nước mắm chua ngọt chan bánh:

- Pha nước cốt chanh với đường và nước theo tỉ lệ 1: 1: 1. Điều chỉnh lại theo khẩu vị . - Từ từ thêm nước mắm tới khi nước chấm có độ mặn như mong muốn.

- Rửa sạch ngò rí (rau mùi), thái nhỏ. Có thể phi hành khô nếu thích.



Tới mục thưởng thức đây:

Múc bánh đúc vào bát, xúc phần thịt xào, trứng cút và chả quế lên bánh, chan nước mắm chua ngọt, rắc rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức.

Bánh đúc có thể quấy nhiều một lúc rồi cất trong hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày. Khi ăn, chỉ cần múc lên đĩa, đậy kín cho vào lò vi sóng quay nóng lên là bạn sẽ có ngay món bánh đúc hấp dẫn nóng hổi.

6ohIC6YgXGzkmU_1_pjFO7l5DpbTKUsuLOgdjaEu9xob3lj5Jdy3fgkkJO2AIfNGAGcSa4xYcqImx1Z-Q9VxyuFF_WF6D5nAQnNh1IUKXg=w600


--------------------------------------

Nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng đơn giản. Mọi người có thể làm thử để thay đổi thực đơn cho gia đình nhé.

Mọi người cũng có thể tìm mua các nguyên liệu bột tại #dungculambanhanphu nhé. Cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi ạ.
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Công Thức Bánh Tart Trái Cây Bất Bại Dạy nấu ăn 0
CÔNG THỨC LÀM BÁNH TÁO Dạy nấu ăn 0
CÔNG THỨC BÁNH BROWNIE SIÊU DỄ: KHÔNG MÁY ĐÁNH TRỨNG, KHÔNG BỘT NỔI Dạy nấu ăn 0
Hôm nay em xin phép chia sẻ cho mọi người công thức bánh bao sữa, Dạy nấu ăn 0
Công Thức Làm Món Bánh Socola Thơm Phức Cho Cả Nhà! Dạy nấu ăn 0
Công thức Chocolate Chip Cookies Siêu Đơn Giản, Dễ Làm Dạy nấu ăn 0
Lana Dana MÁCH BẠN CÔNG THỨC NẤU MÓN SÚP YẾN MẠCH CHUẨN KHÁCH SẠN 5 SAO! Dạy nấu ăn 0
Những công thức cách làm miến xào chay đơn giản và dễ thực hiện Dạy nấu ăn 0
Dalgona Coffee Recipes - Công Thức Làm Cafe Bọt Biển | Dạy nấu ăn 0
5 công thức socola “bất hủ” cho ngày hè năng động! Dạy nấu ăn 0
Công thức chế bến canh ngao ngon tuyệt vời Dạy nấu ăn 0
Công Thức Gia Truyền Để Nấu Phở Hà Nội Dạy nấu ăn 0
Thịt Heo Kho Măng Từ Công Thức Của Học Nấu Ăn Dạy nấu ăn 0
Công Thức Caramel Chanh Leo Cho Ngày Cuối Tuần Dạy nấu ăn 1
Ấm Nóng Ngày Lạnh Với Công Thức Bò Hầm Và Canh Kimchi Dạy nấu ăn 0
3 Công Thức Đậu Phụ Thịt Xay Ngon Không Thể Chối Từ Dạy nấu ăn 2
Thêm Các Công Thức Đồ Uống Đã Khát Và Đẹp Mắt Dạy nấu ăn 0
Phở Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Đơn Giản Dễ Ghiền Dạy nấu ăn 0
Công Thức Pha Nước Chấm Của 5 Món Ăn Quen Thuộc Dạy nấu ăn 1
Công thức ép lê +dưa chuột Dạy nấu ăn 0
Cách Thức Làm Sườn Sốt Chua Ngọt Ngon Dạy nấu ăn 0
Về Sông Nước Miền Tây Thưởng Thức Lẩu Cá Linh Hoa Điên Điển Dạy nấu ăn 0
Thưởng Thức Nghêu Xào Ớt Cay Nồng Ngày Âm U Dạy nấu ăn 0
Bánh Biscotti các loại hạt và hoa quả khô Dạy nấu ăn 0
Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng! Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn Dạy nấu ăn 0
Lemon bundt cake -Bánh chanh nướng Dạy nấu ăn 0
Bánh Lava Trứng Muối – Món Ngon Khó Cưỡng Dạy nấu ăn 0
Bánh Sinh Nhật Kem Phô Mai Tươi (Angel Food Cake) Dạy nấu ăn 0
Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn Dạy nấu ăn 2
Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng Dạy nấu ăn 1
Bánh mì hấp thịt heo mỡ hành Dạy nấu ăn 3
THANH TỊNH MÙA CHAY - CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ BÍ ĐỎ PHỦ NHÂN BÀNG Dạy nấu ăn 3
BÁNH DA LỢN SIÊU DỄ LÀM Dạy nấu ăn 0
Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Truyền Thống Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Bò Thốt Nốt Ai Cũng Mê Dạy nấu ăn 0
Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy Dạy nấu ăn 0
Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp Dạy nấu ăn 0
Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé Dạy nấu ăn 0
Làm Bánh Bông Lan bằng NỒI CƠM ĐIỆN Dạy nấu ăn 0
Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng Dạy nấu ăn 0
CÁCH LÀM BÁNH MÌ KẸP THỊT HEO MUỐI, HẤP DẪN NHƯ NGOÀI HÀNG Dạy nấu ăn 0
Bánh bèo bằng chén đựng bánh tart trứng! Dạy nấu ăn 1
Làm ngay BÁNH MÌ CUỘN BƠ nhỏ xinh cho bữa sáng! Dạy nấu ăn 0
Bánh Mì Chà Bông Sốt Dầu Trứng ngon miệng cho bữa sáng Dạy nấu ăn 2
Cách làm bánh Bông Lan Bơ Mềm Thơm cho các bé Dạy nấu ăn 0
Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng Dạy nấu ăn 1
Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai bằng Nồi Chiên Không Dầu Dạy nấu ăn 0
Bánh cua mini phiên bản Nhanh – Gọn -Lẹ Dạy nấu ăn 0

Similar threads

Bài Mới

Bên trên