Loading...

Cách làm Xôi Gấc

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 24/4/14.

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/13
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    13
    Thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món xôi gấc:
    - Gạo nếp cái 1 kg.
    - Mỡ nước 0,05kg.
    - Gấc chín (1 quả) 0,5kg.
    - Rượu trắng 25cc
    - Đường 0,05kg.
    - Muối 0,02kg.
    Cách làm món xôi gấc:
    - Bổ gấc ra nạo lấy ruột, cho rượu trắng vào đánh nhuyễn.
    - Gạo vo đãi sạch ngâm nước lã từ 5 đến 6 giờ (khoảng 1 đêm) vớt ra giội lại nước lã cho sạch, để ráo nước, rắc muối xóc đều, xong để gấc vào trộn lẫn.
    - Đặt cho lên bếp, nước nồi đáy sôi, đổ gạo (đã trộn gấc) vào đồ.
    - Đậy vung đun đều lửa, khi hạt xôi nở mọng và trong, gấc chuyển sang màu đỏ là xôi đã chín.
    - Bắc ra rưới mỡ nước và rắc đường vào đánh đều.
    - Đơm xôi vào đĩa, nhặt hột gấc bỏ đi. Xôi gấc ăn cùng với thịt lợn hoặc thịt gà luộc.
    Yêu cầu thành phẩm:
    - Xôi chín mọng, có màu vàng đỏ.
    - Vị béo, hơi ngọt vừa ăn.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Xoi-gac
     


    Loading...


    nguyenhienkt thích bài này.

Chia sẻ trang này