Loading...

Xơ Gan Cổ Trướng Là Giai Đoạn Cuối Của Sự Sống?

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết?' bắt đầu bởi hongtrinh_it, 14/6/14.

 1. hongtrinh_it

  hongtrinh_it Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/6/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xơ gan cổ trướng là một trong những căn bệnh về gan khá nghiêm trọng, rất nhiều người cho rằng một khi đã mắc phải căn bệnh này nhất định sẽ không chữa khỏi được, nên từ bỏ sự điều trị về căn bệnh này, và không quan tâm đến sự phát triện của căn bệnh. Điều này là hoàn toàn sai.

  Vậy xơ gan cổ trướng sống được bao lâu? Theo các chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã thì:

  Sự phát triển xơ gan giai đoạn đầu thông thường không có triệu chứng rõ ràng, thậm chí mắc bệnh sau một thời gian dài vẫn không có cảm giác khó chịu và sự phát triển của bệnh kéo dài đến mức độ nghiêm trọng mới xuất hiện một số triệu chứng như đau hạ vùng gan, ăn không ngon miệng và mệt mỏi toàn thân, thậm chí đến giai đoạn mà không thể kiểm soát được. Nhưng nhiều người suy nghĩ từ bỏ điều trị căn bệnh này là hoàn toàn sai lầm vì:

  1. Bệnh xơ gan ở giai đoạn cuối khả năng chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh là rất thấp, thông thường chỉ dựa vào thuốc để khống chế bệnh tình, và giảm bớt sự đau đớn của bệnh ưng thư mang lại, tuy nhiên vẫn có người có thể sống trong tình trạng mang khối u một thời gian dài cũng không phải là không thể.

  2. Trong phần bụng trên của người bệnh ung thư gan thường có thể sờ thấy một số khối u rất to, nhưng một khi đã phát hiện thấy khối u thì chứng tỏ bệnh tình đã phát triển đến xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, thậm chí đã xuất hiện dấu hiệu di chuyển. Xơ gan cổ trướng có thể sống được bao lâu? Thông thường quá trình bệnh của người bệnh ung thư gan là 2 năm rưỡi, và ở thời gian 2 năm thông thường là giai đoạn đầu và không có triệu chứng và biểu hiện gì, do vậy một khi đã xuất hiện triệu chứng như trên, và phần lớn người bệnh chỉ có thể sống đến nửa năm.

  3. Theo sự phát triển của bệnh xơ gan giai đoạn cuối, bệnh ung thư sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, do sự tích tụ của dịch báng quá nhiều dẫn đến cơn đau kinh liệt trong phần gan của người bệnh. Và triệu chứng như suy kiệt thể chất, chảy máu…đều có thể gây sự đau đớn kịch liệt tới người bệnh.

  Nội dung trên là phần giới thiệu của các chuyên gia đã có rất nhiều nghiên cứu trong tĩnh vực xơ gan cổ trướng, hi vọng có thể mang đến cho các bạn một nhận thức hợp lý về căn bệnh này. Cũng hi vọng người bệnh có thể thiết lập một thái độ chính xác trong việc điều trị căn bệnh này, phần cuối hi vong công đồng người bệnh có thể sớm được hồi phục sức khỏe.
   


  Loading...Chia sẻ trang này