Loading...

Viêm Họng Hạt Lây Nhiễm Qua Đường Nào?

hoangyen13

Thành viên mới
Tham gia
22/11/17
Bài viết
25
Thích
0
Tuổi
25
#1
Viêm họng hạt là căn bệnh đường hô hấp có thể lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp. Bệnh phát triển thành viêm họng hạt là do tình trạng viêm họng cấp kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần không điều trị được dứt điểm nên bệnh ngày một nặng hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm họng hạt
Tình trạng viêm họng kéo dài sẽ phát triển thành viêm họng hạt cấp tính, nếu người bệnh không điều trị kịp thời và dứt điểm thì từ giai đoạn cấp tính, bệnh chuyển biến thành viêm họng hạt mạn tính gây khó khăn trong việc điều trị.

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mạn tính, xảy ra thường xuyên và tái phát nhiều lần. Nguyên nhân gây bệnh viêm họng nói chung hay viêm họng hạt nói riêng chủ yếu là do virus, vi khuẩn hoặc vi nấm xâm nhập và tấn công niêm mạc họng, làm phá hủy các tế bào niêm mạc họng.Hình ảnh viêm họng hạt

Phòng ngừa bệnh viêm họng hạt như thế nào?
Để phòng bệnh, bạn cần chú ý hạn chế tiếp xúc với người bệnh viêm họng hạt và tránh sử dụng các vật dụng chung với người bệnh, đồng thời giữ vệ sinh cá nhân và bảo vệ sức khỏe:

  • Có chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật hiệu quả.
  • Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với bệnh nhân để phòng bệnh.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C để cơ thể tăng cường sức đề kháng.
  • Súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn trong vòm họng.
  • Giữ môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát và trong lành để phòng ngừa bệnh đường hô hấp hiệu quả.
  • Không sử dụng chung các vật dụng như chén bát, ly cốc, thìa đũa… với người đang bị viêm họng hạt.
Bệnh viêm họng hạt có lây nhiễm không ?
Căn bệnh đường hô hấp có thể lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp nếu tiếp xúc với dịch mũi, nước bọt hay sử dụng chung các vật dụng trung gian như thìa, đũa, ly, cốc, chén dĩa…. của người bệnh.

Bệnh có triệu chứng ho khan hoặc có đờm, chảy nước mũi nên có thể khiến virus hoặc vi khuẩn phát tán trong không khí và lây nhiễm. Việc sử dụng chung các vật dụng trung gian nói trên cũng làm tăng nguy cơ lây lan virus hay vi khuẩn gây bệnh nếu người bệnh đã sử dụng qua.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top