Hướng dẫn nấu ăn Vẹm nướng - Món nhậu ngon cho ngày Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 2,539 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:
    - 1.5kg vẹm (trai) - 3-4 tép tỏi
    - 20g bơ - Vài nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn - Chanh
    [​IMG]
    Cách làm: Bước 1: - Vẹm rửa sạch, ngâm qua âu nước vo gạo, ngâm khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Bước 2: - Tiếp theo cho vẹm vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt vẹm, đun sôi đến khi vẹm hả miệng thì tắt bếp, vớt vẹm ra rổ cho ráo nước.
    [​IMG]
    Bước 3: - Tỏi bóc bỏ vỏ, giã mịn.
    [​IMG]
    Bước 4: - Sau đó cho tỏi vào bát thêm một thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu và nước lọc, khuấy đều.
    [​IMG]
    Bước 5: - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 6: - Dùng cọ phết đều hỗn hợp tỏi ở bước 4 lên trên từng con vẹm.
    [​IMG]
    - Bơ cắt hạt lựu nhỏ, đặt lên mỗi con vẹm một miếng bơ thái nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 7: - Cho khay vẹm vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 15-20 phút, thỉnh thoảng dùng cọ phết đều hành lá lên bề mặt vẹm.
    [​IMG]
    - Vẹm chín lấy ra dùng nóng, khi dùng vắt lên bề mặt vẹm một vài giọt chanh.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]





    Theo Đep Online
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cá đối nướng nhậu bắt mồi 12 Tháng tư 2013
Món nhậu ngon: Sườn non nướng ớt cay 2 Tháng tư 2013
Vịt nướng than hồng, món nhậu thật ngon 30 Tháng một 2013
Cách Làm Sò Dương Nướng Mỡ Hành Thứ tư lúc 08:17
Gà Nướng Mật Ong Thứ tư lúc 08:04
Cánh Gà Nướng Sốt Thứ tư lúc 00:34
Cách Làm Gà Nướng Ngon Thứ tư lúc 00:25
Cánh Gà Nướng Quế Thứ tư lúc 00:19

Chia sẻ trang này