TOÀN QUỐC Vay Tín Chấp : Thu Tiền Lẻ Nhưng Vẫn Đầu Tư

Thảo luận trong 'Dịch vụ cầm cố - thế chấp' bắt đầu bởi tungdinhdinh, 17 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 663 Đọc

 1. tungdinhdinh

  tungdinhdinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Vay tiêu dùng tínchấp ngân hàng đang ăn nên làm ra và các ngân hàng hiện nay đang ra sức đầu tư vì dịch vụ này đang rất được ưa chuộng. Có thể nói dịch vụ cho vay tín chấp là dịch vụ "thu tiền lẻ" so với ngân hàng nhưng về lợi nhuận mang về và "công thức bánh xe quay vòng" đã khiến ngân hàng có doanh thu khổng lồ mà ít rủi ro.


  [​IMG]
  Hình thức vay tiêu dùng cá nhân hiện nay đang đươc nhiều ngân hàng lựa chọn kênh đầu tư ( ảnh vaynhanh24h.com )

  Giám đốc Khối tín dụng tiêu dùng kiêm Phó giám đốc VPBank Chi nhánh TP. HCM, ông Maxim Chernuschenko cho biết, kể từ đầu năm, Khối tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng đã gia tăng mức dư nợ lên gần 27% và cho vay hơn 6.800 tỷ đồng tính đến gần cuối tháng 6/2014.
  Theo ông Maxim ở bất cứ giai đoạn nào của nền kinh tế, tín dụng tiêu dùng đều có vai trò kích cầu và thúc đẩy tiêu thụ. Đặc biệt, Việt Nam là nước có dân số trẻ cho nên sẽ là thị trường béo bở để thúc đẩy tín dụng tiêu dùng tín chấp.
  vay tín chấp tiêu dùng một nhu cầu thiết yếu ngày càng tăng mạnh ở Việt Nam, theo thống kê ở thời điểm hiện tại cho thấy vay tiêu dùng ngân hàng đang chiếm tỉ lệ tăng rất mạnh, và dự báo thời gian tới trung bình mỗi năm sẽ có thêm hơn 2 triệu người gia nhập nhóm tiêu dùng. vay tiêu dùng là một hình thức cho vay mà 2/3 dân số Việt sử dụng mà đặc biệt độ tuổi có nhu cầu nhiều nhất là từ 21 - 35 tuổi, nhóm dân số trẻ này có xu hướng đi du lịch và trải nghiệm thế giới và đây chính là bước tiến để thị trường vay vốn tín chấp tiêu dùng được thúc đẩy.
  Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam còn nhiều tiềm năng đối với tín dụng tiêu dùng, bởi dân số trẻ và thu nhập của người dân đang tăng. Làn sóng chạy đua thâu tóm công ty tài chính của nhà băng gần đây phần nào cho thấy tiềm năng này. Thực tế cho thấy với những ngân hàng đạt lợi nhuận cao trong thời gian qua, nguồn thu chiếm tỷ lệ lớn nhất chủ yếu đến từ khối tín dụng cá nhân. Đơn cử, VPBank đạt lợi nhuận trước thuế 734 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2014, tăng vượt bậc 162% so với 280 tỷ đồng cùng kỳ năm trước là nhờ có sự đóng góp đáng kể của khối tín dụng cá nhân.
  Cuộc cạnh tranh về thị phần tín dụng vay tiêu dùng tín chấp đang ấm dần lên, qua đó vì hiện nay vay tiền tín chấp tiêu dùng đang là miếng mồi ngon được các ngân hàng sẳn sàng săn đón nên việc khách hàng sẽ được sử dụng một dịch vụ cho vay tiền tốt hơn là điều không mấy ngạc nhiên.
  Tuy nhiên, thực trạng vay tín chấp ngân hàng tiêu dùng ngày càng tăng mạnh thì kéo theo nguy cơ nợ xấu cũng tăng cao, vì thế các ngân hàng cũng khá chú trọng vào khoản này nên hiện nay nguy cơ nợ xấu vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của các nhà băng. Điển hình tại VPBank nợ xấu đến cuối tháng 6/2014 dưới mức 3% và 5 - 6% là tỷ lệ tại Home Credit Việt Nam.

  Nguồn : vay tiêu dùng cá nhân cuộc chiến khó hồi kết - vaynhanh24h
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này