Loading...

Vấn Đề Đầu Gối Và Chấn Thương - Điều Trị Tại Nhà

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi DungDs, 21/11/14.

 1. DungDs

  DungDs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/8/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điều trị tại nhà có thể giúp giảm đau, sưng và cứng khớp.

  • Nghỉ ngơi và bảo vệ khu vực thương hoặc đau. Dừng lại, thay đổi, hoặc tạm nghỉ bất kỳ hoạt động nào có thể gây ra đau hoặc nhức nhối. Khi nghỉ ngơi, đặt một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối của bạn.

  • Đá lạnh sẽ làm giảm đau và sưng. Chườm đá hoặc túi chườm lạnh khẩn cấp để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu sưng. Áp dụng nước đá hoặc túi chườm lạnh trong 10 đến 20 phút, 3 lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày.

  [​IMG]

  • Đối với 48 giờ đầu tiên sau khi bị thương, tránh những thứ có thể làm tăng sưng, chẳng hạn như tắm vòi sen nóng, bồn tắm nước nóng, gói nóng, hoặc đồ uống có cồn.

  • Sau 48 đến 72 giờ, nếu cục sưng đã biến mất, áp dụng nhiệt và bắt đầu tập thể dục nhẹ nhàng với sự trợ giúp của nhiệt ẩm để giúp phục hồi và duy trì tính linh hoạt. Một số chuyên gia khuyên bạn nên xen kẽ giữa phương pháp điều trị nóng và lạnh.

  Nén, hoặc gói các vùng bị thương hoặc đau với một băng đàn hồi (chẳng hạn như một bọc Ace), sẽ giúp giảm sưng.

  • Đừng quấn nó quá chặt, vì điều này có thể gây ra nhiều sưng bên dưới khu vực bị ảnh hưởng. Nới lỏng băng nếu nó quá chặt. Dấu hiệu cho thấy các băng quá chặt bao gồm tê, ngứa ran, đau tăng lên, lạnh, hoặc sưng ở khu vực bên dưới băng.

  • Đừng mong đợi các băng để bảo vệ ổn định hoặc một chấn thương đầu gối.

  • Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải sử dụng một bọc lâu hơn từ 48 đến 72 giờ. Một vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện.

  Nâng cao vùng bị thương hoặc đau trên gối trong khi áp dụng nước đá và bất cứ lúc nào bạn đang ngồi hoặc nằm xuống. Cố gắng giữ cho khu vực này bằng hoặc cao hơn mức tim của bạn để giúp giảm thiểu sưng.

  Giảm căng thẳng trên đầu gối đau của bạn (cho đến khi bạn có thể nhận được lời khuyên từ bác sĩ của bạn):

  • Sử dụng một cây gậy hoặc nạng trong bàn tay đối diện đầu gối đau của bạn.

  • Sử dụng hai nạng, giữ trọng lượng ra khỏi chân với đầu gối bị đau.

  Xoa bóp nhẹ nhàng hoặc chà xát khu vực để giảm đau và khuyến khích lưu thông máu. Đừng xoa bóp vùng bị thương nếu nó gây đau đớn.

  Tránh tập thể dục tác động cao, chẳng hạn như chạy, trượt tuyết, trượt tuyết, hoặc chơi tennis, cho đến khi đầu gối của bạn không còn đau hoặc sưng.

  Đừng hút thuốc. Hút thuốc làm chậm lành vì nó làm giảm nguồn cung cấp máu và trì hoãn sửa chữa các mô.
  -----------------------------------------------
  Nguồn: http://dungds.com /songkhoe
   


  Loading...Chia sẻ trang này