Loading...

TOÀN QUỐC Vợ tôi là người nước ngoài, có nên xin thẻ tạm trú ở Việt Nam không?

hieuvietpower

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
20/8/18
Bài viết
7
Thích
0
Tuổi
35
#1
Rất nhiều trường hợp khi xin Visa ở VietPower đều có câu hỏi: Visa và thẻ tạm trú khác nhau như thế nào? Nhân bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một câu chuyện về một vị khách có vợ là người Nga, hỏi tư vấn về thẻ tạm trú và visa.

Đó là một vị khách quen người Việt Nam của chúng tôi, anh đã làm rất nhiều dịch vụ bên chúng tôi và có sự tin tưởng nhất định. Sau khi hỏi về dịch vụ làm visa sang Nga thăm thân, anh chia sẻ với chúng tôi về việc có cô người yêu người Nga, hai người yêu nhau và dự định cưới trong năm nay.

Chị người Nga đã sang Việt Nam rất nhiều lần, mới đầu thì chị phải thường xuyên xin Visa để có thể thăm và gần được người yêu, nhưng thời gian lưu trú của Visa rất ngắn và thường xuyên làm đi làm lại rất nhiều lần. Về sau, họ biết đến dịch vụ xin visa nhiều lần nhưng khoảng thời gian dường như vẫn chưa thể khiến họ cảm thấy đủ. Anh người Việt có hỏi chúng tôi là có nghe nói về thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam và cần chúng tôi tư vấn về thẻ tạm trú và visa, về việc có thẻ tạm trú có cần xin visa không.

Chúng tôi đã tư vấn cho anh và anh cảm thấy rất hài lòng và đã xin thành công cho chị vợ người Nga của mình. Nhân đây, chúng tôi xin chia sẻ sự khác nhau giữa thẻ tạm trú và visa cho các bạn quan tâm:


Làm thủ tục thẻ tạm trú để dễ dàng kết hôn, kinh doanh ở Việt Nam

- Thứ nhất, visa chỉ có giới hạn lưu trú tối đa trong 90 ngày, còn thẻ tạm trú có giới hạn lưu trú tối đa lên tới 5 năm
- Thứ hai, visa có loại nhập cảnh 1 lần và nhiều lần nhưng thẻ tạm trú có thể nhập cảnh không giới hạn miễn là thẻ còn thời hạn
- Thứ ba, visa vẫn có nghĩa là bạn là người nước ngoài đến Việt Nam vì mục đích nào đó, còn thẻ tạm trú có nghĩa bạn gần như là công dân Việt Nam, có đầy đủ quyền lợi của một công dân Việt Nam.
- Thứ tư, có thẻ tạm trú các thủ tục kết hôn, kinh doanh, mua nhà... đều được thuận lợi
- Thứ năm, nó là tiền đề để có thể nhập tịch Việt Nam

Bài viết này hy vọng giúp bạn hiểu được sự khác nhau cơ bản giữa một người nước ngoài có thẻ visa và một người nước ngoài có thẻ tạm trú ở Việt Nam.
 

phungminhha

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
29/10/18
Bài viết
25
Thích
1
Tuổi
30
#2
tôi cũng muốn hỏi về dịch vụ xin visa tạm trú cho ng nước ngoài
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top