Loading...

Vận Động Hợp Lý Cho Người Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

tambinh

Thành viên tích cực
Tham gia
14/3/16
Bài viết
132
Thích
0
Tuổi
31
#1
Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nói riêng và những bệnh xương khớp nói chung thì điều quan trọng nhất là kiêng những hoạt động gây tổn hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến cấu trúc của xương khớp. Do vậy trong sinh hoạt hàng ngày cần có một chế độ vận động hợp lý.

- Tránh làm những hoạt động quá sức như khiêng vác những vật nặng bất ngờ, vì giới hạn của đĩa đệm là hạn chế cho nên nếu bạn hoạt động quá mạnh sẽ phá vỡ cấu trúc của nó, gây ra những chấn thương cho cột sống và gây đau dây thần kinh.

- Cần giữ tư thế đúng khoa học khi ngồi làm việc, thường xuyên thay đổi tư thế để cột sống không bị đè nén, giảm áp lực tác động lên các rễ dây thần kinh bên trong đốt sống.

- Có một chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý, đan xen nhau không dồn sức quá nhiều cho một hoạt động, nhất là những công việc nặng đòi hỏi cột sống phải vận động liên tục.

Quá trình điều trị của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, ngoài việc bổ sung được những thực phẩm có lợi và lưu ý vận động sẽ nâng cao hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

chuabenhkhop.vn
 
Loading...

do choi tinh duc 4u |

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top