Loading...

Uống vitamin C để tránh thai?

Thảo luận trong 'Giới tính - Tình dục' bắt đầu bởi Xinh, 29/8/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc uống vitamin C hoặc nước cốt chanh có ảnh hưởng lớn đến sự rụng trứng và tinh trùng. Điều này có thực sự đúng?

  [​IMG]


  Uống vitamin C có giúp ngừa thai? Mặc dù thực tế có một số lời đồn thổi cho rằng, những phụ nữ có thể dùng vitamin để tránh thai thành công. Tuy nhiên bạn cần phải xem lại nhé!
  Nếu bạn uống một số lượng lớn vitamin C sau khi quan hệ tình dục khi không áp dụng biện pháp tránh thai nào được cho là có tác dụng tương tự như viên thuốc tránh thai thì hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Bởi vì cho đến nay vẫn không có bằng chứng nào có thể khẳng định rằng vitamin C làm giảm cơ hội thụ thai.
  Vì sao phụ nữ nhiều thế kỷ trước lại tin vitamin C giúp tránh thai? Vì họ suy đoán rằng vitamin C có thể ảnh hưởng đến việc mang thai, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên của thai kỳ vì nó làm cho niêm mạc tử cung mỏng hơn, do đó giảm cơ hội tối thiểu để một trứng thụ tinh.
  Nhưng hiện nay, câu hỏi đặt ra là nếu thông tin về tác dụng ngừa thai của vitamin C là đúng thì chắc chắn nó đã trở thành một biện pháp tránh thai đặc biệt hữu ích cho những phụ nữ không uống thuốc tránh thai hoặc những lần "yêu" bị động của các cặp đôi rồi.
  Do đó, có thể khẳng định vitamin C không bao giờ có thể thay thế các phương pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày được.


  [​IMG]


  Nước cốt chanh giúp phá hủy các tinh trùng?
  Cũng giống như với việc uống vitamin C, trong nhiều thế kỷ qua, nhiều phụ nữ cũng kháo nhau họ đã sử dụng nước ép chanh cho việc phòng chống mang thai của bản thân. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây không công nhận điều này.
  Được biết, phụ nữ các thế kỷ trước đã dựa vào xác suất mà nước chanh có thể phá hủy các tinh trùng để dẫn đến kết luận phi khoa học như trên.
  Thực tế, mặc dù nước cốt chanh rất chua và có chứa nhiều vitamin C. Tuy thực tế trong môi trường chua như vậy, tinh trùng cũng rất khó khăn để tồn tại. Nhưng nếu bạn quyết định sử dụng nước chanh để phòng tránh thai thì có thể sẽ gặp phải những sự cố mang thai ngoài ý muốn.
  Bởi vì nước cốt chanh không bao giờ giúp bạn tránh thai hoàn toàn được và nó cũng không bảo vệ bạn khỏi các bệnh qua đường tình dục như các biện pháp tránh thai hiệu quả ngày nay.
  Theo Hoàng Việt
  Afamily
   


  Loading...Chia sẻ trang này