Loading...

U Xơ Tử Cung Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

kiennguyen00

Thành viên mới
Tham gia
15/11/17
Bài viết
13
Thích
0
Tuổi
23
#1
Mang thai và sinh con là giai đoạn quan trọng đối với phụ nữ. Nhưng khi mang thai bị u xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không? Đây chính là những trăn trở và lo lắng của rất nhiều bà mẹ, đặc biệt là đối tượng khi mang thai rồi mới phát hiện bệnh. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho chị em phụ nữ về hiện này và các điều trị để có thai kỳ khỏe mạnh.


U xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?​

U xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?

U xơ tử cung là bệnh lành tính thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là khi đã có quan hệ tình dục lâu dài hoặc sinh nở nhiều lần. Đây là hiện tượng tăng trưởng không kiểm soát của hormone estrogen trong cơ thể, hình thành sợi cơ và mô ở thành hoặc trong lòng tử cung. Do đó, có rất nhiều trường hợp khi mang thai mới phát hiện u xơ tử cung. Sau khi sinh xong, nội tiết thay đổi sẽ làm kích thước khối u nhỏ lại.

Khi mang thai, u xơ tử cung sẽ mềm đi nhiều, bị ép dẹp lại để thuận lợi cho việc chuyển dạ. Tuy nhiên, nếu u xơ nằm ở vị trí thấp thì chị em có thể sẽ phải chuyển sang sinh mổ để không xảy ra bất trắc. Có trường hợp u xơ có cuống ở dưới phúc mạc sẽ đẩy lên trên ổ bụng hoặc chui vào túi cùng Douglas, bị xoắn lại và kẹt trong túi cùng.

Thuốc trị u xơ tử cung

U xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi, cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng và phát triển. Nếu trường hợp nặng có thể gây sinh non, ngôi thai bất thường, thậm chí là sảy thai, thai chết lưu. Ngoài ra, bản thân thai phụ cũng gặp phải nhiều biến chứng như: xuất hiện các cơn đâu âm ỉ tới dữ đội, xuất huyết bất thường, đau vùng bụng dưới, đau lưng và cơ thể mệt mỏi, nóng sốt.U xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?​

U xơ tử cung khi mang thai phải làm gì?

Trong giai đoạn mang thai, chị em phải lưu ý dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời xin chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để dùng thuốc co bóp tử cung và tư vấn trong các trường hợp cấp bách xảy ra triệu chứng lạ.

U xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi, nếu sảy thai thì bắt buộc phải làm sạch ổ bụng, tử cung để tránh gây biến chứng nguy hiểm. Nếu u xơ tăng nhanh về kích thước và có cuống thì cần chỉ định phẫu thuật.

Giai đoạn chuyển dạ, nếu khối u chèn ép đường sinh thì cần chỉ định sinh mổ để bảo toàn tính mạng cho cả mẹ và bé. Còn sau khi sinh thì chị em cần theo dõi cẩn thận và tiến hành biện pháp sau đó để khối u không phát triển tiếp.

Trong mọi trường hợp, chị em không nên tự ý dùng thuốc hay sử dụng các phương pháp điều trị u xơ tử cung mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, chị em nên hạn chế làm việc nặng, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và đặc biệt phải kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo thai kỳ an toàn.

Trên đây là tư vấn u xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh - 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top