loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Tự làm xốt cà chua

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 19/9/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Xốt cà chua tự làm vừa tươi ngon hơn lại không có các chất bảo quản hay các thành phần hóa học mà bạn chưa bao giờ biết tới, tuy làm mất thời gian nhưng thành quả thu được rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra đấy!
    Nguyên liệu:


    • 3,6kg cà chua chín
    • 60ml nước cốt chanh
    • 4 lá húng quế (tùy thích)
    [​IMG]
    Dùng xốt cà chua trong vô số món ăn cả Âu lẫn Á, từ đậu hũ xốt cà chua tới mỳ Ý, pizza… Thật tuyệt phải không?

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    - Cà chua rửa sạch, bỏ núm, cắt miếng vuông nhỏ. Vì bạn sẽ nghiền cà chua nên kích cỡ của các miếng cà chua không nên quá to – sẽ làm bạn đau mỏi tay khi nghiền; và nếu cắt nhỏ quá thì sẽ rất mất thời gian.
    Bước 2:

    - Cho 1/4 chỗ cà chua vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa to, khi cà chua sôi thì bạn nghiền nát chúng. Bạn có thể dùng dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền cà chua, sẽ rất tiện. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng một chiếc muôi thật to để nghiền.
    - Nghiền xong bạn cho tiếp 1/4 chỗ cà chua vào nồi, vẫn đun với lửa to và tiếp tục nghiền. Làm lần lượt đến khi hết thì bạn để nồi cà chua sôi thêm 5 phút nữa.
    Bước 3:

    - Nếu có máy nghiền thực phẩm bạn đổ nước cà chua vao nghiền kỹ, còn nếu không bạn lọc qua rây để loại bỏ hết phần vỏ và hạt cà chua còn lại.
    Bước 4:

    - Trút phần nước cà chua bạn vừa lọc được trở lại nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 40 – 50 phút nữa là được.
    Bước 5:

    - Đun sôi và phơi khô các hũ thủy tinh, cho 1 thìa canh nước cốt chanh vào mỗi hũ.
    - Rót xốt cà chua còn nóng vào các hũ, bạn lưu ý không rót đầy mà để chừa lại 1cm tới miệng hũ nhé! Để nguội, đậy nắp và cất hũ xốt cà chua trong ngăn mát tủ lạnh, giữ được khoảng 6 tháng.
    - Nếu bạn dùng lá húng quế, hãy thả 1 lá vào mỗi hũ ở thời điểm này nhé!
    Thay vì đi mua xốt cà chua đóng hộp sẵn có bán rất nhiều trong các siêu thị, bạn hãy thử một lần tự tay làm nhé! Xốt cà chua tự làm vừa tươi ngon hơn lại không có các chất bảo quản hay các thành phần hóa học mà bạn chưa bao giờ biết tới, tuy làm mất thời gian nhưng thành quả thu được rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra đấy!
    Bạn có thể dùng xốt cà chua trong vô số món ăn cả Âu lẫn Á, từ đậu hũ xốt cà chua tới mỳ Ý, pizza… Thật tuyệt phải không?
    Chúc các bạn thành công nhé!
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện thoại di động Quy Trình Sữa Chữa Thay Màn Hình Oppo F3 Giá Rẻ,lấy Liền Hôm qua, lúc 12:06 PM
Điện máy gia dụng Bảo Hành Và Sửa Chữa Máy Hút Bụi Hitachi Tại Nhà Ở Quận 11,gọi Ngay:0986 253639 Thứ tư lúc 4:28 PM
Rao vặt tổng hợp Bảo Hành Và Sửa Chữa Máy Hút Bụi Hitachi Tại Nhà Ở Quận 2,gọi Ngay:0986 253639 Thứ tư lúc 3:33 PM
Làm đẹp da - Trị mụn Cáchdùng Sữa Ong Chúa Dưỡng Da Mặt Sao Cho Hiệu Quả Thứ tư lúc 10:41 AM
Làm đẹp da - Trị mụn Hỏi Cách Chữa Trị Nám Má Thứ ba lúc 11:23 AM
Nhỏ to tâm sự Ở Đây Có Mẹ Nào Dùng Zlove Chưa Cho Em Xin Ít Review Với!!! Thứ hai lúc 5:33 PM
Điện máy gia dụng Hướng Dẫn Cách Đánh Sữa Tiêu Chuẩn Cho Cafe Capuchino Và Latte Thứ hai lúc 4:14 PM
Hình ảnh vui Mướp Đắng – Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả Chủ nhật lúc 2:56 PM

Chia sẻ trang này