Loading...

Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2 Đặc Biệt Quan Tâm

hongngat

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
18/10/17
Bài viết
100
Thích
2
Tuổi
23
#1
Nhiều người bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không biết họ đang bị bệnh cho đến khi xét nghiệm máu cho thấy mức độ đường huyết bất thường, hoặc cho đến khi bệnh tiến triển và biến chứng nghiêm trọng bắt đầu xảy ra.
Dưới đây là những triệu chứng cũng là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường mà bạn cần cảnh giác.
Lợi bị viêm hoặc nhiễm trùng
Viêm nha chu, hay còn được gọi là bệnh lợi, có thể là dấu hiệu sớm của tiểu đường tuýp 2. Mối liên quan giữa bệnh lợi và tiểu đường không phải là mới và xuất hiện theo cả 2 cách: bệnh này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh kia và ngược lại. Viêm lợi có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tiểu đường tuýp 2


Đổi màu da
Rất lâu trước khi bạn thực sự bị tiểu đường, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi màu da sẫm ở sau cổ. Trong một số trường hợp hiếm, acanthosis nigricans cũng có thể gây nang buồng trứng, hormon hoặc rối loạn tuyến giáp, ung thư. Một số thuốc nhất định và các chế phẩm bổ sung, gồm thuốc viên kiểm soát sinh và cortocosteroid có thể là nguyên nhân.
Cảm giác lạ ở bàn chân
Khoảng 10% đến 20% số người được chẩn đoán mắc tiểu đường bị một số tổn thương thần kinh liên quan đến căn bệnh này. Trong giai đoạn đầu, tình trạng này có thể không đáng kể. Bạn có thể cảm thấy tê ngứa ở chân hoặc giảm độ nhạy, mất thăng bằng. Do những nguyên nhân đơn giản như đi giày cao gót, đứng một chỗ quá lâu. Nhưng cũng có thể gây ra bởi những tình trạng nghiêm trọng khác như xơ cứng rải rác, vì vậy, cần đi khám bác sĩ khi thấy cảm giác này xuất hiện.
Giảm thính lực hoặc thị lực
Đường huyết tăng cao có thể gây tổn thương võng mạc và làm cho hàm lượng chất dịch xung quanh nhãn cầu thay đổi, khiến bạn bị nhìn mờ hoặc suy giảm thị lực. Khi đường huyết trở lại bình thường, thị lực thường được phục hồi nhưng nếu tiểu đường không được kiểm soát trong thời gian dài, tổn thương có thể là vĩnh viễn.
Ngoài ra, đường huyết cao có thể cũng ảnh hưởng tới các tế bào dây thần kinh trong tai và gây suy giảm thính lực.Đường huyết tăng cao có thể làm suy giảm thính lực
Ngủ trưa dài
Một đánh giá khoa học chỉ ra rằng những người thường xuyên ngủ trưa dài có nguy cơ bị tiểu đường týp 2 cao hơn 45% so với những người ngủ ít hoặc không ngủ. Không phải ngủ trưa dài gây bệnh tiểu đường nhưng đó có thể là dấu hiệu cảnh báo những rối loạn bên trong như thiếu ngủ, trầm cảm hoặc ngưng thở khi ngủ, tất cả những tình trạng này có liên quan tới tăng nguy cơ bị tiểu đường.

Nguồn: Tổng hợp
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top