Loading...

Trẻ nói lắp nên được sửa trước tuổi đi học

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi Xinh, 22/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Trẻ bị nói lắp cần được chữa trị tích cực trước khi bắt đầu đến trường, vì nếu tật nói lắp kéo dài suốt thời đi học thì trẻ sẽ có nguy cơ chịu tác hại mạn tính và khó uốn nắn suốt cuộc đời.
  [​IMG]
  Nên trị tật nói lắp trước tuổi đi học.

  Tật nói lắp thường bắt đầu xuất hiện khi trẻ lên 3-4 tuổi. Bé trai dễ mắc tật này gấp 3 lần bé gái. Nói lắp có thể do một loạt nguyên nhân gây nên bao gồm di truyền, sự cố tín hiệu giữa bộ não – dây thần kinh – cơ; và một vấn đề về phát triển. Một số em khỏi bệnh một cách tự nhiên, song giới chuyên môn cho rằng nên bắt đầu điều trị ngay trước tuổi đi học thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
  “Nếu tật nói lắp kéo dài suốt thời đi học thì trẻ sẽ có nguy cơ chịu tác hại mạn tính và khó uốn nắn suốt cuộc đời”, tiến sĩ Mark Onslow, Trung tâm nghiên cứu tật nói lắp Australia, Đại học Tổng hợp Sydney, nói.
  Hiện nay hoàn toàn không có thuốc chữa chứng bệnh này, song nhóm nghiên cứu của Onslow đã phát triển và kiểm nghiệm một liệu pháp có tên là chương trình Lidcombe. Kết quả rất khả quan. “Sau 9 tháng điều trị bằng Lidcombe, tật nói lắp giảm đáng kể so với sự phục hồi tự nhiên”, Onslow cho biết.
  Chương trình Lidcombe là một liệu pháp hành vi, được một phụ huynh thực hiện dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ. Người thực hiện sẽ đánh giá tình trạng nói lắp của trẻ bằng thang 10 điểm và sau đó tham vấn bác sĩ hằng tuần để kiểm tra tiến độ. Khi tật nói lắp biến mất hoặc gần khỏi, giai đoạn hai của chương trình sẽ bắt đầu, tập trung duy trì những gì đạt được trong giai đoạn 1 trong vòng một năm.
  Onslow và cộng sự đã đánh giá hiệu quả của Lidcombe trên 54 trẻ, trong đó 29 em được điều trị và 25 em làm đối chứng. Kết quả cho thấy chỉ có 15% số trẻ trong nhóm đối chứng có dấu hiệu cải thiện, so với 77% nhóm được điều trị.
   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Tỏi Đen Và Những Tác Hại Không Lường Trước Được... Đừng Bao Giờ Mua Tỏi Đen Khi Bạn Chưa Đọc Bài Này 31/5/16
Dịch vụ du lịch Tiết Kiệm Được 56% Nếu Bạn Mua Trước Hành Lý Kí Gửi 11/2/16
Ẩm thực bốn phương Đặt Cơm Trước, Được Quà Mừng Xuân 5/2/16
Làm đẹp tổng hợp Làm Răng Sứ Cả Hàm Trước Được Không ? 11/12/14
Rao vặt tổng hợp Top 3 Tiêu Chí Giúp Bạn Lựa Chọn Được Nha Khoa Đinh Tiên Hoàng Uy Tín Hôm nay lúc 4:28 PM
Làm đẹp tổng hợp Hãy Để Đôi Chân Được Thảnh Thơi Thư Giãn Với Mốt Giày Đế Thấp Hot Nhất Thu Đông 2017 Hôm qua, lúc 10:03 AM
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Trị Bệnh Mào Gà Tại Nhà Có Được Không? Thứ hai lúc 8:56 AM
Rao vặt tổng hợp Trị Bệnh Mào Gà Tại Nhà Có Được Không? Thứ năm lúc 11:05 AM

Chia sẻ trang này