Loading...

Trẻ Như Thế Nào Thì Được Cho Là Tự Kỷ

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi vanchinh195, 27/12/16.

 1. vanchinh195

  vanchinh195 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Đó là sự thật rằng khoảng một nửa của tất cả các cơn đau tim là những gì được gọi là nhồi máu cơ tim im lặng, có nghĩa là họ không liên kếttrẻ tự kỷ biểu hiện với bất kỳ triệu chứng nào. Trong thực tế, người bệnh có thể có những triệu chứng kinh nghiệm, chẳng hạn như khó chịu ở ngực và chóng mặt. Nhưng các triệu chứng có thể được nhẹ và ngắn ngủi và do đó không được chú ý hoặc bỏ qua.

  [​IMG]

  nhồi máu cơ tim thầm lặng thường được phát hiện trên một điện tâm đồ (ECG), mà là một ghi âm của hoạt động Elec-trical của tim. Thiệt hại đối với cơ tim gây ra bởi một cơn đau tim xuất hiện như là một chữ ký khác biệt trên ECG.  Những xét nghiệm này sử dụng để được thực hiện thường xuyên, ngay cả ở những người khỏe mạnh, nhưng xã hội y tế chuyên nghiệp không còn khuyến cáo thực hành này. ECG đôi khi tiết lộ bất thường nhẹ, không đặc hiệu mà không phải do bệnh tim. Tuy nhiên, những phát hiện này có thể gây ra sự lo lắng và dẫn đến bổ sung, xét nghiệm không cần thiết và phương pháp điều trị.  Nhưng một ECG thường là thích hợp cho những người có yếu tố hoặc các triệu chứng của bệnh tim (đau ngực khi gắng sức, ví dụ) có nguy cơ. Nếu một ECG cho thấy một cơn đau tim im lặng, nó cần được thực hiện chỉ nghiêm túc như một chẩn đoán lâm sàng, bởi vì một cơn đau tim im lặng có thể dự đoán một gây tử vong. Những người phát hiện ra họ đã có một cơn đau tim im lặng nên theo một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim, cùng với tập luyện, và dùng thuốc khi cần thiết để làm giảm nguy cơ tim mạch của họ.

  Bạn đã bao giờ trải qua một giai đoạn ngắn ngủi khi cơ thể của bạn dường như là một chút off-bạn tầm nhìn đã bị mờ, lời nói của bạn hơi líu lưỡi, hoặc một bên của cơ thể bạn cảm thấy yếu hơn khác không? Nếu vậy, bạn có thể đã trải qua một cơn thiếu máu thoáng qua (TIA), Tiến sĩ Natalia Rost, một nhà thần kinh học tại Đại học Harvard-trực thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts. Bà lưu ý rằng nhiều phụ nữ có thể cho rằng họ đã phải chịu đựng chứng đau nửa đầu và nhận được trở lại cuộc sống bình thường như một lần tập đã trôi qua. Trong thực tế, một TIA là một vấn đề y tế nghiêm trọng và bảo đảm việc điều trị ngay lập tức.

  Có một TIA thường là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã phải chịu đựng một vài -interruptions "đột quỵ thầm lặng" của lưu lượng máu đến não và có thể đã tích lũy được một số tổn thương não như một kết quả, bác sĩ Rost nói. Tuy nhiên, nhậnphát hiện trẻ tự kỷ sớm được sự quan tâm kịp cho một TIA có thể làm giảm đáng kể cơ hội của bạn bị đột quỵ lớn và chịu thiệt hại lớn hơn.  Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp đã báo cáo trong tháng tư năm 2016 rằng những người được chăm sóc từ một chuyên gia đột quỵ trong vòng 24 giờ của một TIA chỉ có một nguy cơ 4% bị đột quỵ chính trong vòng ba tháng tới, so với nguy cơ trung bình 12% đến 20%. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy những người đã điều trị kịp thời từ các chuyên gia đột quỵ ở bệnh viện hoặc phòng khám là rất nhiều khả năng để có được phương pháp điều trị theo dõi thích hợp, bao gồm cả aspirin, thuốc làm loãng máu, và thuốc huyết áp. "Cũng như nhận được điều trị kịp thời cho đau ngực giảm thiểu thiệt hại từ một cơn đau tim, nhận được sự giúp đỡ cho một TIA làm giảm những tác động lên não", tiến sĩ Rost nói.  Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ không phải là có khả năng như nam giới để có được phương pháp điều trị não tối thiếu. Một nghiên cứu năm 2013 đã chỉ ra rằng sự phân biệt giới tính không phải là vấn đề; phụ nữ ít có khả năng hơn nam giới để tìm kiếm sự giúp đỡ trong vòng bốn giờ sau khi bắt đầu có triệu chứng, khi các liệu pháp làm tan huyết khối hiệu quả nhất. Những người phụ nữ tìm cách giúp đỡ trong vòng bốn giờ nhận được sự đối xử giống như những người đàn ông đã làm.  Tại sao chất trắng thực sự quan trọng  Có một TIA thường có nghĩa là bạn đã duy trì một số thiệt hại cho chất trắng của não. mô này, nằm sâu trong não, có chứa các sợi thần kinh mang xung cho các cơ quan tế bào thần kinh trong chất xám trên bề mặt của não. Về bản chất, chất trắng là hệ thống giao thông của não và màu xám thành vấn đề trung tâm xử lý của nó.  Thần kinh học đã phát hiện những thay đổi trong chất trắng mà chỉ ra thiệt hại không được công nhận do huyết áp cao hoặc động mạch bị chặn. Khi có một khối lượng quan trọng của chấn thương "im lặng" như vậy, người ta thường có TIA hoặc đột quỵ.  "Gánh nặng của căn bệnh thầm lặng thực sự đánh giá thấp", tiến sĩ Rost nói. Tổn thương chất trắng không chỉ liên quan đến một phần năm các ca đột quỵ. nhưng cũng nghĩ đóng góp đến 45% các trường hợp mất trí nhớ. thiệt hại trắng vấn đề có thể làm chậm thời gian phản ứng và cản trở các kết nối giữa các vùng não liên quan đến việc lập kế hoạch, tổ chức và giải quyết vấn đề.  Bạn nên làm gì  Tiến sĩ Rost đề xuất thực hiện tất cả mọi thứ bạn có thể để giảm thiểu trắng vấn đề thiệt hại kiểm soát huyết áp, cholesterol và đường trong máu của bạn là quan trọng. Vì vậy, là một lối sống bao gồm tập thể dục thường xuyên, một chế độphát hiện trẻ tự kỷ ăn uống lành mạnh và không hút thuốc lá. "Trong khi điều quan trọng để có được sự giúp đỡ cho một TIA, nó tốt hơn để tránh một hoàn toàn," Tiến sĩ Rost nói.
   


  Loading...


 2. Fahasa.com

  Fahasa.com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/3/17
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  15
  Thành tích:
  8
  Trẻ tự kỉ nên kiêng ăn Bột mỳ, bột ngũ cốc, đường, chất kích thích và Hạn chế cho trẻ ăn các loại quả có múi như: cam, chanh, bưởi… bởi trong những loại quả này có chứa hàm lượng các chất lên men, gây tích tụ nấm khiến trẻ mất ngủ, không kiểm soát được hành vi
   
 3. Bright School Hoàn Kiếm

  Bright School Hoàn Kiếm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  Trẻ tự kỉ với nhồi máu cơ tim thực sự liên quan đến nhau ư?? Đọc đi đọc lại bài của bác chủ top mà thấy vẫn chả liên quan mấy luôn nhỉ.
   
 4. Global Gift Gala

  Global Gift Gala Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/4/17
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  4
  Thành tích:
  0
  Những xét nghiệm này sử dụng để được thực hiện thường xuyên, ngay cả ở những người khỏe mạnh, nhưng xã hội y tế chuyên nghiệp không còn khuyến cáo thực hành này.
   
 5. Sylvan Learning

  Sylvan Learning Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/4/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  10
  Thành tích:
  8
  Không cười với người khác, ít khi nhìn thẳng vào mắt người khác, thích chơi một mình, sống trong một thế giới riêng, không để ý đến bố mẹ, không thích chơi với trẻ khác, sống rất độc lập, tự lấy các đồ vật hoặc biết làm những việc sớm trước tuổi.
   
 6. Ponpon Bike

  Ponpon Bike Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/5/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  6
  Thành tích:
  0
  Một nghiên cứu năm 2013 đã chỉ ra rằng sự phân biệt giới tính không phải là vấn đề; phụ nữ ít có khả năng hơn nam giới để tìm kiếm sự giúp đỡ trong vòng bốn giờ sau khi bắt đầu có triệu chứng, khi các liệu pháp làm tan huyết khối hiệu quả nhất
   

Chia sẻ trang này