Loading...

Trẻ bị bắt nạt dễ tự tử

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi SexyGirl, 23/10/12.

 1. SexyGirl

  SexyGirl Thành viên bạc

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  7
  Thành tích:
  18
  PNO-Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện rằng hầu hết các nạn nhân tuổi teen tự tử hoặc trầm cảm là do bị bắt nạt trên mạng hoặc trong trường học.


  [​IMG]
  Ảnh minh họa:Internet​
  Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã phân tích 41 trường hợp trẻ tự tử ở Úc, Canada, Anh và Mỹ. Trong đó có 24 trẻ gái và 17 trẻ trai, có độ tuổi từ 13 đến 18.
  Kết quả cho thấy, có 24% thanh thiếu niên là nạn nhân của hình thức đe dọa về tình dục. Trong số đó, một nửa đã được xác định là trẻ đồng tính và một nửa khác được xác định là dị tính hay sở thích tình dục không rõ.
  78% số thanh thiếu niên đã bị bắt nạt ở trường hoặc trên mạng Internet. 32% nạn nhân đã được chẩn đoán mắc phải một chứng rối loạn tâm trạng và 15% bị các triệu chứng trầm cảm.
  Tiến sĩ John LeBlanc, người chủ trì cuộc nghiên cứu, cho biết: "Hăm dọa trên mạng là yếu tố gây nên một số vụ tự tử ở trẻ, nhưng hầu như luôn có những yếu tố khác đi kèm như bệnh tâm thần hoặc đe dọa trực tiếp. Và tình trạng hăm dọa trên mạng sẽ tác động lớn đến tâm lý sợ hãi ở trẻ nếu nó thường xuyên xảy ra”.
  Tiến sĩ LeBlanc và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng tình trạng hăm dọa trên mạng xảy ra thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau, với Formspring và Facebook được nêu cụ thể trong 21 trường hợp trẻ tự tử, hăm dọa bằng văn bản hoặc qua tin nhắn đối với 14 trường hợp.
  "Một số phương tiện truyền thông, mạng xã hội tạo điều kiện cho tình trạng hăm dọa trên mạng", LeBlanc cho biết.
  Nghiên cứu này dự kiến sẽ được trình bày trong hội nghị quốc gia tại Học viện Nhi khoa Mỹ, ngày 27/10/2012, ở New Orleans.  Nguyễn Niệm (Theo Healthfinder)
  Nguồn phunuonline
   


  Loading...


Chia sẻ trang này