Loading...

Trẻ mất tự tin phải làm thế nào?

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/6/12
Bài viết
4,610
Thích
315
Tuổi
33
Nơi ở
Việt Nam
#1
Trẻ nhỏ thiếu tự tin phải làm thế nào?
Trẻ nhỏ thường phải đối mặt với những nỗi sợ từ bóng đêm, những cơn giận dữ hay sự thiếu tự tin. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giúp bé vượt qua những khó khăn này thì có thể tham khảo liệu pháp Sleep Talk.


Sleep Talk là liệu pháp mới nhất được nghiên cứu tại Australia. Đây là một liệu pháp giáo dục mới mẻ và cũng được xem là một phương án rất đơn giản nhằm làm tăng sự tự tin cho trẻ, giúp trẻ vượt qua những thách thức về hành vi. Hơn thế, Sleep Talk rất dễ học và các bậc phụ huynh chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày để ngồi bên giường của trẻ.

Sleep Talk được thiết kế cho các bé từ 2 - 12 tuổi và để cho trẻ biết được tình yêu của bạn dành cho con nhiều như thế nào, nhưng thay vì ôm hôn con bạn lại thể hiện điều đó khi con đang ngủ.


Hãy ôm hôn và thể hiện tình yêu khi con đang ngủ


Đây là một quá trình khá đơn giản, giống như thôi miên ở chỗ hoạt động bằng sức mạnh của ý nghĩ. Liệu pháp này đơn giản là dạy cho bạn cách khai thác vào tiềm thức của con trong khi con đang ngủ và cho con biết tình yêu của mình bằng cách thì thầm vào tai con những câu chuyện về tình yêu và lòng tự tin sâu sắc.

Một số nhà khoa học giáo dục cho rằng, với liệu pháp Sleep Talk tình yêu của cha mẹ sẽ đi vào tiềm thức của trẻ hàng ngày và nhờ đó trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu, sự bảo vệ từ người lớn, từ đó sẽ cảm thấy tự tin hơn với chính bản thân mình để phát triển.

Cuộc sống hiện đại bận rộn, thời gian mà cha mẹ dành cho con cái không nhiều cũng là nguyên nhân của nhiều hiện tượng bất thường ở trẻ như: tự kỷ, bám mẹ, thiếu tự tin, khó hoà nhập, hoặc biểu hiện ở việc rối loạn hành vi, khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc. Vậy tại sao mỗi ngày bạn không dành 15 phút ngồi bên giường và ngắm nghía gương mặt con nói với tất cả những gì bạn muốn nói. Theo các nhà khoa học đó có lẽ là một biệp pháp hoàn hảo để xoa dịu những thiếu thốn về tình cảm, bồi đắp cho trẻ một tâm hồn vững chãi hơn.


Theo Vnmedia/Megafun.vn
 

hảianhnguyen

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
14/6/18
Bài viết
26
Thích
0
Tuổi
33
#2
hãy sống thực với bản thân mình thôi
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top