Loading...

HÀ NỘI Toyuta Fortuner mang thể lắp ráp tại Việt Nam trong 2019

Hocbanglaixeotovn

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
4/1/19
Bài viết
17
Thích
0
Tuổi
25
#1
SUV 7 chỗ Fortuner nhiều khả năng sẽ mở đặt hàng từ quý II năm nay, dưới dạng lắp ráp trong nước thay vì nhập cảng như hiện tại.

Nhân viên marketing 1 số đại lý Toyota cho biết cái xe SUV 7 chỗ Toyota Fortuner sẽ chuyển sang lắp ráp, dự kiến mở đặt hàng từ giữa năm nay. "Toàn bộ phiên bản đang du nhập sẽ chuyển sang lắp ráp. Hiện chưa mang giá cụ thể cho Fortuner lắp ráp, nhưng phổ biến khả năng sẽ rẻ hơn so sở hữu xe nhập", viên chức buôn bán tại Hà Nội chia sẻ .

Tại TP HCM, những đại lý cũng nhắc thông báo Fortuner đa dạng khả năng quay lại lắp ráp tại Việt nam. Tuy nhiên, thời khắc bán ra cụ thể vẫn chưa rõ ràng. "Nhà máy đề cập Fortuner sẽ lắp ráp tại Việt Nam nhưng khi nào, giá giảm nhiều hay không thì chưa rõ", một tham mưu bán hàng đại lý Toyota tại Quận 2 cho biết.

Nguồn tin từ Toyota kể với VnExpress, hãng đang coi xét kế hoạch này. "Không dễ để đổi thay một định hướng buôn bán mới chỉ bắt đầu từ 2017. Các mặt lợi, bất lợi nên tính toán trong một kế hoạch nói chung liên quan đến những sản phẩm khác. Fortuner lắp ráp khi nào, số lượng bao nhiêu vẫn chưa quyết sách chính thức", người này nói.

Trong khi đó, đại diện truyền thông Toyota Việt Nam chưa đưa ra bình luận chính thức về thông báo đề cập trên. Hãng cho biết sẽ mang thông tin khi với kế hoạch cụ thể. Nhiều hãng xe đối thủ mang sản phẩm nằm cùng phân khúc Fortuner cho biết đã hấp thụ thông báo này, đang lên kế hoạch cạnh tranh.

"Tôi được biết có thể Fortuner sẽ lắp ráp vào quý 3 do đó chúng tôi cũng cần lên phương án cho mình", vị đại diện 1 hãng chia sẻ.

Thông tin về khả năng quay lại lắp ráp Fortuner khởi phát sau khi chiếc sedan hạng D Camry được đồn đoán chuyển sang nhập khẩu vì doanh số sụt giảm. Sức hút mẫu sedan giảm dần trong xu thế chung chuộng SUV tại Việt Nam lẫn thị trường toàn cầu.

Phiên bản Fortuner bây giờ được nhập cảng từ đầu năm 2017, thay vì lắp ráp như những thế hệ trước. Năm 2018, SUV bán chạy của Toyota gặp phổ biến trở ngại về nguồn cung, do hãng xe Nhật Bản không nhập được xe đều đặn bởi quy định mới tại Nghị định 116. Fortuner thường xuyên rơi vào tình trạng khách sắm xe phải chọn thêm phụ kiện ví như muốn nhận xe sớm đối mang 1 số phiên bản, trừ bản số sàn một cầu .

Hiện Fortuner nhập cảng sở hữu sẵn tại nhiều đại lý ở Hà Nội. Phiên bản số tự động khách vẫn phải mua kèm phụ kiện khoảng 30-40 triệu, trong lúc bản số sàn 1 cầu được giảm khoảng 20 triệu tuỳ đại lý. Trước Tết Nguyên Đán, Fortuner số tự động phải lắp kèm phụ kiện hơn 100 triệu.

Tại TP HCM, các đại lý tiếp tục nhận đặt hàng Fortuner nhập khẩu. Mẫu SUV của Toyota hiện không còn mức chênh lệch cao như thời khắc trước Tết Nguyên đán, phổ biến đại lý bán đúng giá đề xuất. Nguồn hàng hơi ổn định để giao cho khách trừ một số màu như trắng ngọc trai, xám phải đợi đặt hàng từ Indonesia trong khoảng 1 hoặc hai tháng.

Trên thị trường, Fortuner với tương đối rộng rãi đối thủ cạnh tranh ở cùng phân khúc. Trong số đó, Hyundai Santa Fe nổi lên như 1 đối trọng với sức tác động thực sự. Doanh số tháng 1/2019, SUV Hàn Quốc bán được 836 xe, trong khi Fortuner bán 1.110 xe.

Công suất nhà máy của Toyota Việt Nam bây giờ khoảng 50.000 xe/năm. Theo kế hoạch của liên doanh Nhật công bố hồi tháng 5/2018, nhà máy của hãng sẽ nâng công suất lên khoảng hơn 90.000 xe/năm vào 2023.
 

mrthuat

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
17/7/19
Bài viết
13
Thích
5
Tuổi
30
#2
Mình rất mong chờ đến ngày đó ạ
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top