Hướng dẫn nấu ăn Tôm khô tàu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:- Tôm sú: 300 g
    - Trứng gà: 1 - 2 quả
    - Hành, tỏi khô: 1 củ
    - Hành hoa, ớt (nếu có)
    - Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính.
    [​IMG]
    Cách làm:Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.
    [​IMG]
    Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
    [​IMG]
    Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.
    Bước 4: Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.
    [​IMG]
    Bước 5: Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.
    [​IMG]
    Bước 6: Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.
    [​IMG]
    Bước 7: Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
    [​IMG]
    Tôm kho tàu kiểu này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho mà xem.
    [​IMG][​IMG]Chúc các bạn ngon miệng!
    Theo Eva
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này