Loading...
Top 5 Sản Phẩm Hữu Ích Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Cần Biết

Hướng dẫn nấu ăn Tôm hấp mướp xanh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    242
    Thành tích:
    563
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

    [TABLE]

    [​IMG]



    - 1 quả mướp
    - 7 con tôm to

    Nước chấm:
    - 3g ớt băm
    - 4 nhánh tỏi băm
    - 5ml dầu ăn
    - 5g đường
    - 20ml nước mắm




    Đến phần hành động này >:D<:

    [TABLE]

    [​IMG]



    Bước 1:

    - Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.


    [​IMG]



    Bước 2:

    - Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.


    [​IMG]



    Bước 3:

    - Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.




    [​IMG]



    Bước 4:

    - Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.



    [​IMG]

    Bước 5:

    - Cuối cùng, mình hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.



    Thế là chúng mình đã xong một món ăn vừa mát vừa ngon rồi đấy!

    [​IMG]
    Trông thật đẹp mắt các bạn nhỉ!

    [​IMG]
    Mướp và tôm được hấp chín tới nên rất ngọt thịt.

    Theo TTVN
     

    Loading...


Chia sẻ trang này