Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Tôm càng quay me

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    35 phút



    Ngày phụ nữ Việt Nam sắp tới bạn có ý định gì thay đổi không khí cho gia đình chưa? Thay đổi khẩu vị với món tôm càng quay me cho cả nhà thêm vui nhé.



    Nguyên liệu:

    • 400g tôm càng xanh
    • 200ml dầu ăn
    • 30g me
    • 1 củ hành tây
    • 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm
    • 20g đầu hành, 1 trái ớt
    • Giấy nhôm để gói, muối tiêu chanh ăn kèm



    Các bước thực hiện:
    1

    Tôm càng rửa sạch, thấm khô, bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen.
    Giấy nhôm cắt thành miếng có hình chữ nhật chiều dài với kích cỡ vừa con tôm, cuốn chặt từng con tôm vào giữa miếng giấy nhôm, chỉ cần cuốn phần thân.

    2

    Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên nhanh trên lửa lớn, tôm chuyển sang màu nâu đỏ thì vớt ra, bóc bỏ giấy nhôm.

    3

    Nước xốt me:
    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Ớt xắt sợi. Lấy phần ruột me, bỏ hạt, cho vào tô nhỏ, đổ nước nóng ngập 1cm, dùng thìa tán nhuyễn, lược qua rây lấy nước cốt. Đun sôi nước cốt me, cho nước mắm, đường vào khuấy đều, khi thấy nước me hơi sánh lại, cho hành tây, đầu hành, ớt vào đảo nhanh tay, tắt bếp

    4

    Cho tôm càng chiên ra đĩa, rưới nước xốt me lên trên tôm, dùng nóng, chấm kèm muối tiêu chanh.



    Mách nhỏ:
    Khi làm nước xốt me, nêm gia vị theo thứ tự chua, mặn, ngọt vì nếu đảo lộn thứ tự vị giác sẽ không đánh giá được chính xác, nước me sẽ quá mặn hay quá ngọt, không ngon.
     


    Loading...



Chia sẻ trang này