Loading...

Tình dục đồng giới

Thảo luận trong 'Giới tính - Tình dục' bắt đầu bởi Giới tính, 27/7/12.

 1. Giới tính

  Giới tính Thành viên tích cực Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  5
  Thành tích:
  18
  [​IMG]

  .
  Tình dục đồng giới (TDĐG) là xu hướng và sở thích quan hệ tình dục với người cùng giới. Đây là một loại bệnh hướng về tình dục. Tần số của TDĐG khó được biết chính xác, vì có sự dè dặt tự nhiên của những người “trong cuộc”. Căn nguyên nào của TDĐG? Tùy theo phong tục tập quán của từng nước, các số liệu thống kê có sự khác biệt đáng kể. Các thành phần xã hội khác nhau trong mỗi nước cũng có những tỷ lệ khác nhau.Việt Nam hiện chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là: Hà Nội và TP. HCM. TDĐG không phải là bệnh lý về tâm thần. Năm 1973, Hội Tâm thần Hoa Kỳ không gọi TDĐG là một bệnh tâm thần và cho là một sự “lệch hướng về tình dục”. Người có TDĐG dù thuộc nam hay nữ đều cần được xã hội, bạn bè và gia đình quan tâm, thông cảm.

  [​IMG]


  (Ảnh minh họa)  Các nhà khoa học khi nghiên cứu trên những người có xu hướng và hành vi TDĐG nhận thấy có 3 yếu tố riêng biệt: ý thức, lòng ham muốn và hành vi thể hiện. Cả 3 yếu tố này liên quan với nhau. Tuy nhiên, có khi vì cảm hứng hoặc có thể ham muốn trong chốc lát, hoặc có hành vi trong hoàn cảnh nhất định mà không có ý thức sâu sắc. Quan hệ giữa những người TDĐG là những tình cảm lãng mạn và hành vi tình dục theo sự sáng tạo của họ để thỏa mãn. Trong tâm tư họ có thể có những suy nghĩ, lo âu, buồn phiền do sự dị nghị của người khác.
  Để tìm hiểu các nguyên nhân của TDĐG, các nhà khoa học đã bỏ công sức tìm hiểu các yếu tố về thể chất của những người TDĐG. Các hằng số nhân chủng học của cả nam và nữ được đem so sánh giữa quần thể người có tình dục bình thường và người TDĐG về các chỉ số: chiều cao, cân nặng, tỷ lệ các đường kính của hệ xương, hệ lông tóc - đều không có gì khác biệt. Các định lượng về các hormone và về nhiễm sắc thể cũng không có sự khác biệt nào. Như vậy, nguyên nhân của TDĐG thường kể đến là: yếu tố tâm lý xã hội và tiềm thức của con người. TDĐG – coi chừng mắc thêm bệnh Các bệnh lý thường gặp trong quan hệ TDĐG nhìn chung cũng thường gặp trong quan hệ khác giới. Tuy nhiên, cần chú ý phát hiện và điều trị trong quan hệ đồng giới. Đối với nữ giới có TDĐG: dễ mắc các bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn nhưng ít có nguy cơ mắc các bệnh: giang mai, chlamydia, virút herpes hay virút papilloma, HIV. Các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung cũng ít gặp hơn. Đối với nam giới có TDĐG: bệnh HIV/AIDS rất hay gặp, ngoài ra những bệnh viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C cũng hay gặp. Nguy cơ bệnh ung thư hậu môn tăng gấp 20 -50 lần so với người có tình dục khác giới. Sau cùng là: viêm niệu đạo, viêm trực tràng do giang mai, do lậu và do chlamydia rất phổ biến. Vì vậy, người có TDĐG hiện nay cũng cần tìm hiểu các bệnh căn nguyên để có thái độ và hành động phòng chống tốt. Với xã hội chúng ta nên có cái nhìn rộng lượng, thân thiện, quan tâm giúp đỡ cùng chia sẻ để tạo cho họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Theo SKĐS
   


  Loading...Chia sẻ trang này