HCM Thưởng thức lưỡi vịt sapo trên vỉa hè Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi Xinh, 7 Tháng mười hai 2012.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,620
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Thịt vịt thường được chế biến thành những món ăn đơn giản như cháo vịt, gỏi vịt... đến cầu kỳ như vịt nướng chao, vịt quay... Có một món ăn rất độc đáo và lạ miệng là lưỡi vịt sapo (khìa).


    Nghe đến lưỡi vịt, nhiều người sẽ ngạc nhiên vì không nghĩ lưỡi lại có thể chế biến thành món ăn ngon như vậy. Người đã một lần thưởng thức qua món này sẽ khó quên được cái giòn sần sật của lưỡi vịt cùng hương vị đậm đà do nước sốt mang lại.


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    [TD="class: Image"]Lưỡi vịt sapo là món ăn đường phố độc đáo ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.



    Lưỡi vịt sapo chế biến không cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu. Phần lưỡi của vịt có một lớp màng bao quanh, lại nhiều chất nhầy nên nếu làm không sạch sẽ có mùi hôi rất khó ăn. Lưỡi vịt rửa sạch bằng nước muối, trụng sơ qua nước sôi, cạo bỏ lớp màng bao quanh, rửa lại qua nước gừng để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa lại trong nước sạch và để ráo.


    Để chảo lên bếp, cho ít dầu vào làm nóng, phi thơm hành, tỏi đã bằm nhỏ, đổ đường đã thắng nước màu vào xào sền sệt, nêm lại gia vị vừa ăn, cho lưỡi vịt vào, đảo đều tay để lưỡi vịt thấm đẫm nước sốt. Khi đã chín, cho một ít rau quế vào, trộn đều và tắt bếp.


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    [TD="class: Image"]Từng chiếc lưỡi vịt thấm đẫm nước sốt rất hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Khánh Hòa.



    Lưỡi vịt sapo không ăn vào đĩa hay bát như những món khác, đầu bếp đựng lưỡi vịt trong một chiếc thố bằng sành của người miền Nam, để giữ món ăn được nóng lâu. Cầm một cái lưỡi vịt đưa lên miệng, hương thơm đậm đà của món ăn lan tỏa như kích thích vị giác của bạn.


    Trong những buổi tối Sài Gòn trở gió, ngồi bên món ăn thơm nức, nóng hổi. Nhâm nhi từng chiếc lưỡi vịt, cảm nhận phần thịt của lưỡi mềm mềm, béo ngậy, khi nhai lại giòn sần sật, đầu lưỡi giòn giòn do phần sụn non bên trong. Khi ăn món này, thực khách thường gọi thêm ổ bánh mì để ăn kèm với nước sốt.


    Theo VNE
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Thưởng Thức Buffet No Nê Tại Nhà Hàng Tân Hoa Cau. Thứ năm lúc 14:44
Điện máy gia dụng Điều Hòa Inverter Là Gì, Có Thực Sự Ưu Việt Hơn Điều Hòa Thông Thường? 18 Tháng năm 2017
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Cuối Tuần Rồi, Thưởng Thức Buffet Tuyệt Vời Tại Hương Việt Thôi! 11 Tháng năm 2017
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Những Nét Mới Lạ Khi Thưởng Thức Buffet Tại King Bbq 10 Tháng năm 2017
Ẩm thực bốn phương Thưởng Thức Ẩm Thực Ngũ Hành Của Vua Bếp Tuấn Hải 21 Tháng tư 2017
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Thưởng Thức Ẩm Thực Ngũ Hành Của Vua Bếp Tuấn Hải 19 Tháng tư 2017
Ẩm thực bốn phương 5 Món Ăn Đà Nẵng "gây Thương Nhớ" Thưởng Thức Cùng Gia Đình, Bạn Bè 23 Tháng ba 2017
Kỹ thuật số Thưởng Thức Âm Thanh Tuyệt Vời Với Loa Nghe Nhạc Polk Audio A9 21 Tháng mười hai 2016

Chia sẻ trang này