Loading...

Thực đơn cho trẻ năng động mỗi ngày

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi thongoc2233, 29/11/13.

 1. thongoc2233

  thongoc2233 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/11/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  3
  Thực đơn cho trẻ năng động mỗi ngày: Trẻ nhỏ tiêu hao calo và chất dinh dưỡng trong cơ thể rất nhanh qua các hoạt động hàng ngày. Vì vậy thực đơn cho trẻ hàng ngày nên chú ý bổ sung những dưỡng chất sau để trẻ luôn đủ năng lượng để năng động mỗi ngày.
  Nước
  Mặc dù nước lọc không phải là môt chất dinh dưỡng nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của trẻ. Nước cần thiết đối với cơ thể khi tham gia các hoạt động thể chất và giúp cho chất dinh dưỡng được đưa tới khắp cơ thể. Trẻ thường có nhu cầu uống nhiều nước hơn song lại thường lờ đi các dấu hiệu khát nước. Hãy khuyến khích trẻ uống nhiều nước lọc hơn các loại đồ uống khác bằng những cách sau:
  - Luôn có sẵn nước trong nhà, trong tầm tay của trẻ
  - Nêu gương cho trẻ bằng việc uống nhiều nước
  - Tạo cho trẻ thói quen uống nước không chỉ lúc khát.
  - Kể cho trẻ một số câu chuyện thú vị về việc uống nước
  Bổ sung chất sắt
  Trẻ nhỏ rất dễ bị thiếu sắt do lượng sắt mà cơ thể các em cần ngày càng tăng theo thời gian. Thiếu quá nhiều sắt trong cơ thể có thể gây thiếu máu. Mẹ nên chọn loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao gồm: thịt, thực phẩm thông dụng hằng ngày và một số loại rau.
  Thiếu sắt có hại cho quá trình phát triển trí não và tâm lý của trẻ. Mặc dù có thể khắc phục được tình trạng này thông qua điều trị, song khả năng khắc phục tổn hại về trí não và tâm lý thì chưa ai dám chắc. Vì vậy, phòng ngừa và điều trị tình trạng này là những giải pháp cần được chú ý.
  Canxi
  Canxi đóng vai trò quan trọng giúp xương và răng chắc khỏe, đặc biệt là ở trẻ nhỏ khi mà cơ thể phát triển rất nhanh. Mặc dù sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn bổ sung canxi rất tốt nhưng bạn cũng có thể cho trẻ ăn những thực phẩm như súp lơ, cải xoăn, rau bina, đậu, quả sung và cam.
  Các vitamin và khoáng chất
  Các vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì năng lượng và hệ miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể. Để bổ sung đầy đủ cho cơ thể các vitamin và khoáng chất, bạn hãy khuyến khích trẻ ăn nhiều loại thức ăn tốt cho sức khỏe hàng ngày
   


  Loading...Chia sẻ trang này