Loading...

Thoát khỏi nỗi buồn sau ly hôn

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi nghethuat_yeu, 8/10/12.

 1. nghethuat_yeu

  nghethuat_yeu Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  0
  (NGHETHUATYEU.NET)- Không cần mất đến 3 năm sau một cuộc đỗ vỡ hôn nhân mới hẹn hò trở lại vì cuộc sống còn dài và hạnh phúc đang chờ đón phía trước, bạn nên tạo cho mình những cơ hội khác với người phù hợp hơn.

  Một nghiên cứu mới đây trên một đôi chim sống ven bờ biển sau một thời gian khá dài sống chung một tổ. Khi hết tình cảm, con đực cố gây sự chú ý bằng những màn biểu diễn trên không, hay nâng niu cái tổ của nó nhưng bị con cái đuổi đi. Sau những cố gắng cuối cùng, con đực không quay trở lại nữa điều này cho thấy chúng đã ly dị. Sau đó, còn cái di cư ra bờ biển và làm một chiếc tổ mới trong khi con đực cũng vậy.

  Sau mỗi cuộc đổ vỡ, con người ta phải mấy 3 năm mới có thể vực dậy lại mình và hẹn hò trở lại. Nếu cuộc hôn nhân của bạn kéo dài hơn 10 năm thì thời gian phục hồi sẽ mất 5 năm.

  Thông thường, sau mỗi cuộc đổ vỡ, con người ta phải mấy 3 năm mới có thể vực dậy lại mình và hẹn hò trở lại, Stephan Poulter, tiến sỹ tâm lý học lâm sàng ở L.A cho biết. Nếu cuộc hôn nhân của bạn kéo dài hơn 10 năm thì thời gian phục hồi sẽ mất 5 năm. Tại sao vậy? Sự phân chia tài sản, gia đình và luật giam giữ bạn.

  Bạn không cần mất 3 năm sau mới hẹn hò trở lại được nếu bạn không muốn bị so sánh với những người phụ nữ tiếp theo của chồng cũ. “Nhiều người đàn ông có mối quan hệ tiếp theo nhanh chóng và hẹn hò chóng vánh với những người phụ nữ tương tự . Còn người phụ nữ muốn mình tránh xa ra.”

  Tham gia mạng lưới kết bạn

  Sau khi ly hôn, bạn vẫn phải tiếp tục công việc của mình, tiếp tục đi làm kiếm sống như trước kia, thậm chí bạn nên học thêm cách không gắn bó với một người đàn ông khác theo kiểu “già nhân ngãi non vợ chồng”. Nếu bạn mới ly hôn, giờ đang phải sống cuộc sống một mình một bóng đi về hàng ngày khiến bạn nhớ lúc mình 28 tuổi, thời điểm đó đã khá xa, lúc bạn đang hẹn hò với một số chàng trai trước kia. Thay vì xây dựng mối quan hệ giống như thời trẻ, bạn có thể hẹn hò với cả người còn đang độc thân lẫn người cùng cảnh hay thậm chí đi chơi vui vẻ với một người bạn khác giới.

  Xem như đây chỉ như là một việc trong đời mà thôi

  Ý nghĩ ly hôn như là một công ty bị tan rã. Các công ty và mọi người sẽ không gặp nhau hàng ngày nữa. Bạn nên tự nhủ rằng điều này giống như “không còn luyện tập cùng nhau, nhưng mình vẫn quan tâm đến người ấy và mối quan hệ trước kia cũng có nhiều điểm tốt lắm. Cách mà người sau này trông vào quá khứ của bạn là tất cả cái cách bạn thể hiện hiện tại. Thêm nữa, một bức ảnh kỷ niệm trong tâm trí có thể giúp bạn tránh được đau đớn và oán hận.

  Kiềm chế nỗi oán hận

  “Sau đổ vỡ, người nào càng yêu bao nhiêu thì càng oán hận bấy nhiêu.” Poulter cho biết. Vì vậy, nhiều người trong cuộc rất oán hận người kia khiến họ có nhiều hành động thiếu kiểm soát. Đối với phụ nữ, họ thường tự kiềm chế được hơn bởi họ thường cởi mở hơn khi nhìn cả trên cả hai mặt mặt tích cực và tiêu cực trong mối quan hệ cũ, Tiến sỹ thêm. Nên liệt kê những điểm được và chưa được của tình cảm cũ và dùng mặt tích cực để vực bạn đứng lên. Không có cuộc hôn nhân nào là toàn màu đen hay tòan màu trắng cả. Và không ai trong hai người là thất bại hoàn toàn.

  NGHETHUATYEU.NET >:/ [-O<
   


  Loading...Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. buon sau ly hon