Hướng dẫn nấu ăn Thịt Gà Chiên Mắm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19 Tháng tư 2017. 0 Trả lời, 42 Đọc

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Nguyên liệu:
    500 g thịt gà, 1 trái cà chua, rau salad, tỏi, ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, dầu ăn.
    Cách làm:
    Gà rửa sạch, chặt thành miếng to vừa, để ráo nước.
    Pha nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt trong chén với một ít nước, nêm sao cho vừa ăn.

    [​IMG]
    Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên. Ảnh: Song Lê.
    Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên.
    Cho gà vào chiên với lửa vừa, trở cho đến khi miếng gà chín vàng, giòn đều.
    Đổ dầu ra, cho nước mắm vừa pha vào chảo với thịt gà, để lửa vừa, trở bề cho đến khi ráo nước, nước mắm thấm đều vào thịt gà.

    [​IMG]
    Với vài bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có món thịt gà chiên mắm hấp dẫn, ngon miệng. Ảnh: Song Lê.
    Rửa sạch cà chua và rau salad. Cà chua cắt lát tròn. Xếp đều cà chua và salad ra đĩa, gắp thịt gà cho lên trên. Nếu sử dụng cà chua bi sẽ trông hấp dẫn hơn.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này