Hướng dẫn nấu ăn Thịt ba chỉ xào lá lốt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 846 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Từng lát thịt ba chỉ thấm gia vị, mềm, phần bì ăn hơi dai, được xào cùng với lá lốt để dậy mùi. Món ăn còn thoang thoảng mùi thơm của lá tía tô.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:
    - 300g thịt ba chỉ
    - Ít nhánh lá lốt
    - 2 - 3 lá tía tô
    - Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

    Cách làm:
    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
    - Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.
    - Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, là




    Theo Ngôi sao
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Trúng Hấp Tôm Thịt Thứ tư lúc 08:26
Cách Làm Phở Trộn Tôm Thịt Thứ tư lúc 08:26
Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thứ tư lúc 08:18
Thịt Kho Trứng (thịt Kho Tàu) Thứ tư lúc 08:18
Cách Làm Món Ngọn Su Su Xào Thịt Bò Thứ tư lúc 08:17
Cách Làm Thịt Bò Phile Tái Chanh Thứ tư lúc 08:17
Các Bước Làm Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Thứ tư lúc 08:09
Củ Cải Kho Đậu Phụ Và Thịt Ba Chỉ Thứ tư lúc 08:04

Chia sẻ trang này