TOÀN QUỐC Thiết Kế Nội Thất Cần Tiếng Nói Chung

Thảo luận trong 'Nội thất' bắt đầu bởi dothithuvan, 29 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 403 Đọc

 1. dothithuvan

  dothithuvan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Một trong những bước tìm tòi cho ý tưởng cần phải có là một tiếng nói chung giữa những người làm thiết kế công trình và người làm thiet ke noi that mà ở đây không phải lúc nào tiếng nói ấy đều có sự đồng điệu.

  Khi tình thế công trình bắt buộc phải chia nhỏ hạng mục để tăng hiệu quả kinh doanh, hay cụ thể hơn là các căn hộ lớn phải chia nhỏ thêm và thay đổi cơ cấu cho phù hợp với túi tiền của phần đông khách hàng thì đa phần các căn hộ đều có sự thay đổi lớn về bố trí phân khu trong từng căn hộ.

  Việc các căn hộ lớn trong tình thế bị phá vỡ bố cục tổng thể và phải tái cấu trúc thành các căn hộ nhỏ hơn trong khả năng diện tích hạn chế kèm theo sự gia tăng các chức năng phục vụ công cộng khi số căn hộ tăng lên, hay cách bài trí nội thất một căn hộ có diện tích nhỏ phải đáp ứng tốt cho người sử dụng trở thành bài toán khá đau đầu với những người làm thiết kế nội thất khi gặp phải các công trình “sự đã rồi” như thế.

  Trong một số trường hợp, người thiết kế công trình rất khó khăn để có thể phân chia hợp lý mặt bằng căn hộ do các yếu tố kỹ thuật, đường ống, phân luồng giao thông vì sự thay đổi cơ cấu như trên thì giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này là phương pháp bố trí nội thất sao cho các không gian trong căn hộ có thể sử dụng một cách linh hoạt và vai trò của người thiết kế nội thất lúc này cần phải được thể hiện rõ ràng nhất.

  Minh chứng cho phương pháp này là việc sử dụng các kết cấu nội thất đơn giản nhưng đa năng và phân chia không gian một cách ước lệ.

  Với phương pháp này thì công việc của người thiết kế công trình sẽ được đơn giản hóa rất nhiều, chỉ cần bài trí công năng sao cho các phòng có được không gian lớn nhất, giao thông thuận tiện nhất mà không phải chú trọng quá nhiều vào chức năng phục vụ của từng phòng.

  Một lời khuyên cho người thiết kế công trình là nếu điều kiện cho phép thì chỉ cần bố trí phân khu cho phòng ngủ chính, khu WC là riêng biệt còn các không gian khác hoàn toàn có thể tích hợp hay ngăn chia tùy theo điều kiện căn hộ.

  Điều đặc biệt nữa là có thể tận dụng chiều cao, khối tích của công trình để tạo ra nhưng không gian phong phú nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sử dụng, lưu ý là phong khach dep chỉ cần 12 - 15m2 là có thể bố trí kèm với hệ thống nhà bếp; phòng ngủ chính cũng chỉ cần diện tích chừng đó là đủ để tích hợp cả phòng thay đồ hay không gian làm việc.

  Người thiết kế công trình chỉ cần lo đến phần kỹ thuật đường ống và cung cấp năng lượng sao cho thích hợp.

  Đối với những căn hộ mà người thiết kế công trình có thể bố trí được các không gian riêng biệt nhưng hay vấp phải những vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ ví dụ như trong phòng ngủ có 2 mặt tường là cửa sổ, 1 mặt có cửa đi hay trường hơp có 1 kết cấu cột lớn trong phòng chiếm mất diện tích, kiểu dạng phòng này rất khó bố trí nội thất nếu người thiết kế kiến trúc không tinh ý thì người làm nội thất cũng khó mà giải quyết.

  Giải pháp thông thường của kiến trúc thường là bố trí hốc âm để đặt tủ âm tường trong trường hợp có cột.
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này