Loading...

Cách làm Thiệp đẹp cho ngày 20/11 - Bức tranh giấy xoắn cỏ hoa đồng nội dễ thương

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/6/12
Bài viết
4,610
Thích
284
Tuổi
33
Nơi ở
Việt Nam
#1


Cách làm thiệp 20/11:
Bức tranh hoa cỏ đồng nội nhỏ xinh này rất dễ làm và nhanh hoàn thành, bạn hãy treo nó trên nền nâu đất hay tối màu một chút bạn nhé!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:


  • - Sợi giấy dành cho xoắn giấy nghệ thuật: màu xanh, màu nâu nhạt và màu trắng ngà. Nếu không tiện mua sợi giấy thì bạn từ cắt bằng dao rọc giấy từ bìa mỏng.
  • - Khung tranh nhỏ đã căng vải, bạn cũng có thể tự chế bằng cách dán giấy trắng phủ lên một nắp mỏng của hộp giấy tận dụng.
  • - Thước có các vòng tròn rỗng từ nhỏ tới to, dụng cụ quấn giấy nếu có
  • - Keo sữa.
Các bước thực hiện:

Bước 1:


Cuộn tròn sợi giấy vào đầu dùi quấn giấy (nếu có) hoặc vào đầu tăm và quấn chặt vòng giấy đầu tiên. Thả phần giấy vừa xoắn vào một cỡ hình tròn nhất định (bạn tự chọn tùy theo độ to nhỏ của hình ảnh bạn muốn tạo tranh). Giấy sẽ tự giãn đều theo vòng xoáy. Chấm keo dính điểm đầu cuối của vòng voáy giấy đó. Làm nhiều vòng tròn giấy xoắn như thế với cùng một kích cỡ.
Bước 2:


Bóp nhọn một bên của vòng giấy xoắn để tạo hình giọt lệ. Bạn cần nhiều hình giọt lệ như thế. Hai giọt lệ dán ghép lại thành một hình trái tim.
Bước 3:


Cứ 3 trái tim xanh lại ghép thành một chiếc lá, dán vào một đoạn sợi làm cành cỏ 3 lá mảnh mai.
Bước 4:Sợi giấy làm hoa cần cắt to bản 1cm, cắt tua rua một cạnh của sợi giấy. Đặt trùng một sợi ngắn màu nâu nhạtvà một sợi dài màu trắng ngà với nhau để phối màu cho hoa cỏ.
Bước 5:


Cuộn tròn cả hai sợi giấy cùng lúc, phần sợi nâu sẽ kết thúc trước và nó xen màu trắng để tạo nhụy hoa tự nhiên. Dán điểm cuối sợi thật chặt và dùng ngón tay tẽ sợi xòe đều bông tròn thành hoa cỏ nhỏ xinh.
Bước 6:


Sắp xếp cỏ ba lá và hoa trên nền tranh thật tự nhiên, không nên xếp phẳng mà đặt chồng chéo nhau để tạo không gian 3D. Chấm keo vào dưới các phần giấy tiếp xúc với nền tranh để gắn cố định bố cục hình hoa lá đã xếp.
Bức tranh hoa cỏ đồng nội nhỏ xinh này rất dễ làm và nhanh hoàn thành, bạn hãy treo nó trên nền nâu đất hay tối màu một chút bạn nhé!
Nếu bạn làm giấy cỡ nhỏ thì có thể gắn thành tấm bưu thiếp rất đẹp đấy!
 

SexyGirl

Thành viên bạc
Tham gia
31/7/12
Bài viết
559
Thích
11
#2
Cách làm thiệp giấy ngày 20/11

Ngày nay khi mà những bức thiệp sản xuất hàng loạt được bày bán quá nhiều thì một tấm thiệp tự làm "từ A đến Z" như thế này hẳn sẽ trở nên vô cùng đáng trân trọng!
[TABLE="width: 100%"]


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: Giấy màu nhiều màu Kéo loại cắt hoa, cắt lá Bút, thước Bấm lỗ Keo sữa, keo 2 mặt.Bước 1: Phần tấm thiệp: Dùng kéo cắt hình bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau, cắt lá xanh và dùng bấm lỗ để bấm các hình tròn nhỏ làm nhụy hoa.Bước 2: Dán nhụy hoa lên bông hoa. Cắt giấy xanh làm cành hoa. Tiếp theo bạn dán 2 bông hoa đối nhau lên cành hoa, phần nhụy hoa ở ngoài. Bạn sẽ có được hình bông hoa như hình bên.Bước 3: Tiếp theo bạn dán chiếc lá vào cành hoa, tương tự bạn làm cho các cành hoa còn lại.Bước 4 : Cắt giấy bìa màu nâu làm chậu hoa, gấp các cạnh theo đường vẽ.Bạn có thể download mẫu, phóng to và cắt theo. Tùy kích thước tấm thiệp lớn hay nhỏ mà bạn tăng giảm kích thước chậu hoa cho phù hợp.Bước 5: Dùng keo sữa thoa lên các vị trí cần dán của chậu hoa.Sau khi dán xong, bạn đã khung có chậu hoa


[TABLE="width: 100%"]


Bước 6: Cắt giấy bìa trắng làm nền thiệp, mình làm với kích thước: 24cm x 13cm, sau đó gấp đôi tạo nếp.Thoa keo sữa lên vị trí phần đáy chậu cần dán.Dán cố định chậu hoa vào tấm thiệp sao cho đường gấp ở giữa của chiếc chậu trùng với đường gấp của tấm thiệp.Bước 7: Dán các cành hoa vào chậu hoa là về cơ bản tấm thiệp đã được hoàn thành rồi. Chú ý giai đoạn này bạn chỉ dán cành hoa vào 2 cạnh dài ở phần trước và sau dọc theo thân chậu, và nhớ dán xen kẽ các cánh hoa cho đẹp nhé!Bước 8: Làm phong bì bên ngoài tấm thiệp: Gấp đôi tờ giấy màu cam. Đặt tấm thiệp đã làm xong lên trên tấm giấy cam. Dùng bút chì vẽ 3 đường cách mép thiệp 0.5cm – 1cm. Tiếp tục vẽ 3 đường thẳng thứ 2 cách đường vẽ thứ nhất 1,5 cm. Dùng kéo cắt theo đường vẽ thứ .Bước 9: Bạn mở tấm bìa, cắt phần có đường vẽ thứ nhất. Gấp các cạnh của phần tấm bìa còn lại theo đường đã cắt.Bước 10: Dùng băng dính 2 mặt bạn dán 2 cạnh của tấm bìa.Dán mặt còn lại của tấm bìa lên 2 cạnh đã dán keo.


[TABLE="width: 100%"]


Bây giờ bạn chỉ cần đặt tấm thiệp vào bên trong phong bì là xong rồi đó!


Với tấm thiệp này, bạn có thể dán thêm những bông hoa hay trên tấm bìa trắng để thiệp sinh động hơn; mình cũng cắt dán thêm chữ 20/11 lên phần chậu hoa để tặng thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam nữa!
Ngày nay khi mà những món quà, những bức thiệp sản xuất hàng loạt được bày bán quá nhiều thì một tấm thiệp tự làm "từ A đến Z" như thế này hẳn sẽ trở nên vô cùng đáng trân trọng. Nếu đã có bé, bạn hãy cùng bé làm những tấm thiệp thật xinh xắn này tặng thầy cô của bé nhé!
Chúc các bạn thành công!​
 

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/6/12
Bài viết
4,610
Thích
284
Tuổi
33
Nơi ở
Việt Nam
#4
Video hướng dẫn làm thiệp cho ngày 20/11:
 

taimaylanhtrieuan

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
4/1/16
Bài viết
8
Thích
0
Tuổi
29
#8
Đẹp nhỉ, nhìn mà muốn làm theo ngay à ! :):-bd
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top