Loading...

Thêm Lutein trong chế độ dinh dưỡng, trẻ thông minh hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi 69ctv69, 3/12/12.

 1. 69ctv69

  69ctv69 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/12/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Thêm Lutein trong chế độ dinh dưỡng, trẻ thông minh hơn
  Màu sắc rau quả được hình thành nhờ một loại sắc tố thực vật có tên khoa học là “carotenoid”. Theo nghiên cứu khoa học mới công bốcủa PGS.TS. Elizabeth J. Johnson, Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Jean Mayer - Đại Học Tufts (Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ), loại carotenoid Lutein giúp phát triển trí nãohiện diện trong 4 vùng não liên quan đến chức năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe và nhìn của trẻ.
  Lutein ảnh hưởng đến nhận thức
  Bằng nhiều nghiên cứu lâm sàng cùng những kiến thức thu thập từ trước đến nay, PGS.TS Elizabeth đã xác định mối quan hệ giữa [URL="http://www.thanhnien.com.vn/pages/2...oi-ve-kha-nang-ho-tro-phat-trien-tri-nao.aspx"]Lutein[/URL] và nhận thức.
  Có liên hệ chặt chẽ với chức năng thần kinh trong hệ thống thị giác, Luteingiúp cải thiện khả năng truyền tin qua khe kết nối trong võng mạc, rất quan trọng cho tiến trình xử lý hình ảnh và sự phát triển thần kinh thị giác.
  Các thử nghiệm lâm sàng của tiến sĩ Elizabeth cho thấy những người lớn tuổi ăn nhiều thực phẩm giàu Lutein có khả năng nhận thức tốt hơn hẳnnhững người không ăn nhiều thực phẩm chứa Lutein.Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người có lượng Lutein trong não và mắt càng cao thì khả năng ngôn ngữ và trí nhớ càng xuất sắc.
  [​IMG]
  Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp trẻ hoàn thiện sự phát triển trí não trong những năm đầu đời
  Lutein giúp trí não trẻ phát triển tốt hơn
  Trong những năm đầu đời của trẻ, tình trạng thiếu Luteinsẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường cho sự phát triển thị giác. Độ đậm của sắc tố hoàng điểm giảm, võng mạc trở nên dễ bị tổn thương. Nguy hiểm hơn, thiếu hụt Luteinlàm ảnh hưởng đếnsự phát triển của tế bào thượng bì sắc tố võng mạc.
  [​IMG]

  Các loại rau củ quả chứa nhiều Lutein
  Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của PGS. TS. Elizabeth, hàm lượng Lutein tỏ ra vượt trộitrong số các caroteroid hiện diện ở não trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với tỉ lệ lên đến 59%, Lutein không chỉ giúp trẻ hoàn thiện thị giác, có đôi mắt sáng, khỏe mạnh mà còn có thể tác động tích cực đến các chức năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ của trẻ, làm tăng chỉ số thông minh.
  Bổ sung Lutein vào chế độ dinh dưỡng
  Cơ thể người không tư tổng hợp Lutein mà loại dưỡng chất nàychỉ có thể được bổ sung từ thực phẩm hằng ngày. Đối với trẻ, Lutein đến từ nguồn sữa mẹ hoặc ăn dặm. Tuy nhiên, Lutein trong sữa mẹ sẽ giảm dần sau tháng đầu tiên mặc dù lượng Lutein được thu nhận vào cơ thể mẹ không hề thay đổi.
  [​IMG]
  Sữa mẹ và các loại sữa cho trẻ giàu Lutein là nguồn bổ sung Lutein tuyệt vời
  Vì vậy, để thay thế nguồn Lutein từ sữa mẹ, mẹ nên bổ sung Lutein vào chế độ dinh dưỡng cho trẻ bằng nguồn sữa công thức có chứa Lutein. Ngoài ra, khi bé có thể ăn dặm, mẹ có thể bổ sung Lutein nhờnhững loại rau củ quả có màu xanh đậm như lá êpina, các loại bí, cải xà lách, ớt chuông đỏ,…
   


  Loading...Chia sẻ trang này