Loading...

Thay Đĩa Nệm Cho Bệnh Nhân Đau Lưng Mãn Tính

osscviet

Thành viên mới
Tham gia
3/3/16
Bài viết
27
Thích
0
Tuổi
43
#1
Đau lưng mãn tính là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt và làm việc. Thay đĩa đệm nhân tạo là một trong những phương pháp điều trị bệnh đau lưng mãn tính.

Bạn bị đau lưng mạn tính khi bạn thấy tình trạng đau lưng của mình có những đặc điểm sau:
 • Khoảng thời gian đau: Đau kéo dài trên 3 tháng.
 • Cảm giác đau: Cảm giác đau thường được mô tả là đau sâu, đau âm ỉ hoặc nóng rát ở một vùng phía sau lưng hoặc đau lan xuống dưới chân.
 • Mức độ đau: Đau lưng mạn tính thường không giảm đi khi được điều trị bằng những biện pháp y học thông thường vì đó là kết quả của một chấn thương trước đó mà đã liền, hoặc đó là tình trạng đau gây ra bởi một bệnh mới đang tiến triển như tổn thương dây thần kinh hoặc viêm khớp.
Điều trị ngoại khoa cho đau lưng mạn tính
Điều trị ngoại khoa thường được tiến hành nhất đối với đau lưng mạn tính là kết xương cột sống trong đó phẫu thuật viên lấy bỏ đĩa đệm gây đau và kết nối các đốt sống liền nhau lại bằng dây thép, đinh vít và ghép xương. Nhược điểm chính của kết xương cột sống là bệnh nhân phải chấp nhận mất tính mềm dẻo của cột sống.

Thay đĩa đệm nhân tạo là một qui trình ngoại khoa mới được dùng cho đau lưng mạn tính. Kỹ thuật điều trị này liên quan đến ghép các đốt sống giả được làm bằng hợp kim chrome cobalt và nhựa polyethylene chất lượng cao được thiết kế để bắt chước chức năng của các đĩa đệm khoẻ mạnh.Thay đĩa đệm nhân tạo là một trong những phương pháp chữa bệnh đau lưng mãn tính

Thay đĩa đệm nhân tạo có những ưu điểm gì?
 • Giảm đau và tăng mức hoạt động cho bệnh nhân
 • Tái lập lại độ cao của khoảng cách đĩa đệm và khả năng cúi gấp về phía trước của cột sống
 • Duy trì được cử động và tính mềm dẻo của đoạn cột sống
 • Loại trừ được các vấn đề sau mổ của kỹ thuật kết xương cột sống như thời gian hồi phục lâu, đau ở vị trí lấy xương cho ghép và không liền khớp
Khuyến cáo thay đĩa đệm nhân tạo cho:
 • Người trưởng thành tuổi còn trẻ có lối sống năng động
 • Bệnh thoái hoá đĩa đệm ở một đốt cột sống
 • Bệnh nhân đã điều trị bằng biện pháp bảo tồn ít nhất sáu tháng mà không có hiệu quả
 • Bệnh nhân cần được thăm khám một cách toàn diện trước khi mổ để đánh giá mức độ phù hợp của họ đối với phẫu thuật như khám X quang, MRI và tư vấn với các nhà phẫu thuật cột sống có kinh nghiệm.
Những nguy cơ gì liên quan?
Các bệnh nhân được tạo hình cột sống thường thấy cơn đau mạn tính giảm đi ngay lập tức và có thể trở lại hoạt động hàng ngày mà họ đã không thể làm được trong nhiều năm. Với mỗi cuộc phẫu thuật đều có thể có những nguy cơ. Các biến chứng có thể có bao gồm:

 • Nhiễm trùng
 • Tổn thương mạch máu
 • Tổn thương dây thần kinh
 • Thiết bị trượt ra khỏi vị trí sau mổ
Hầu hết các bệnh nhân hồi phục nhanh sau khi mổ. Bạn có thể ra khỏi giường bệnh và đi lại trong vòng một đến hai ngày. Bạn sẽ được khuyên là đi lại cẩn thận, thoải mái và nhớ tránh không được làm giãn cột sống (ưỡn lưng về phía sau).

Thay đĩa đệm nhân tạo ở đâu?
Singaporelà một quốc gia có nền y tế hàng đầu châu Á cũng như thế giới. Với các chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, kết hợp với các phương pháp chữa bệnh tốt nhất đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo được các bác sĩ áp dụng để điều trị bệnh đau lưng mãn tính.

Bác sỹ DAVID WONG

Bác sỹ David Wong là bác sỹ tư vấn về cột sống và phẫu thuật viên chỉnh hình, bệnh viện Raffles Singapore. Ông nổi tiếng trong khu vực về phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cho bệnh nhân đau mạn tính vùng cổ và vùng thắt lưng. Bác sỹ Wong có kinh nghiệm mổ thay trên 30 đĩa đệm với tỷ lệ thành công 100%.

Bác sỹ LIM LIAN ARN

Bác sỹ Lim Lian Arn là bác sỹ tư vấn về phẫu thuật chỉnh hình trong đó chuyên khoa của bác sỹ là phẫu thuật tái tạo ở người trưởng thành bao gồm thay khớp hông và khớp gối ít xâm lấn nhất; chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật nội soi khớp gối, vai, mắt cá và cổ tay. Bác sỹ Lim còn chuyên sâu về phẫu thuật cho thể thao với trọng tâm là tái tạo dây chằng chéo và sửa chữa sụn chêm.

Bác sỹ KRISHNAMOORTHY

Bác sỹ Krishnamoorthy là bác sỹ tư vấn về phẫu thuật chỉnh hình trong đó chuyên khoa của bác sỹ là phẫu thuật tái tạo ở người trưởng thành bao gồm phẫu thuật cột sống, phẫu thuật nội soi khớp và chấn thương thể thao. Bác sỹ Krishnamoorthy trước đây đã làm Trưởng khoa chỉnh hình của Bệnh viện Alexandra, Bệnh viện Tan Tock Seng và Bệnh viện Trung ương Singapore. Bác sỹ đã có trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề chỉnh hình.
 

Thu Ht

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
31/3/15
Bài viết
78
Thích
17
Tuổi
29
#2
Mình dễ mỏi lưng và các khớp kêu răng rắc ko biết là do đâu chị em nhỉ?
 

osscviet

Thành viên mới
Tham gia
3/3/16
Bài viết
27
Thích
0
Tuổi
43
#3
bạn có thể liên lạc với bên mình tư vấn cho
VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 04 2215.3544 | Fax: 04.3622.8637; Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885

Khách hàng khu vực phía Nam liên hệ: Ms Quyên 0908 605 512
 
Loading...


dochoitinhduc4u.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top