HCM Thẩm mỹ viện bảo hùng (bs nguyễn cửu bảo hùng) - kéo núm vú tụt

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi NghiemCuc, 23 Tháng năm 2013.

 1. NghiemCuc

  NghiemCuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tư 2013
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  KÉO NÚM VÚ TỤT

  Núm vú và quầng vú tạo nên một trong những đường nét thẩm mỹ của vú. Nhưng nó cũng có thể gây ra những mặc cảm cho người phụ nữ khi quầng, núm vú quá to hay núm vú bị tụt vào trong.

  Như chúng ta đã biết: Núm vú là nơi tập trung của một số đầu tận thần kinh cảm giác và ống tuyến dẫn sữa. Núm vú có thể dài - ngắn, to- nhỏ khác nhau, ngoài chức năng thu nhận cảm giác còn là nơi tuyến sữa bài xuất sữa ra ngoài khi phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, ở một số người, sau khi tuyến vú phát triển đầy đủ mà núm vú vẫn bị tụt vào trong không nhô ra khỏi da quầng vú, gây mặc cảm, mất thẩm mỹ và không cho con bú được khi có con.

  Tình trạng núm vú tụt xảy ra trong khoảng 2 trong số 100 phụ nữ, ở một hoặc cả hai bên vú. Các biểu hiện của núm vú tụt như một khe hoặc lỗ trong núm vú. Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú bẩm sinh, nhưng có thể liên quan đến sẹo từ thời kỳ cho con bú bị nhiễm trùng trong ống dẫn sữa hoặc phẫu thuật ngực trước đó. Núm vú tụt có thể gây kích ứng, phát ban, khó chịu và hạn chế khả năng cho con bú. Phẫu thuật kéo núm vú được tìm kiếm nhiều nhất bởi vì đây là một phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và đơn giản!

  Phân loại mức độ tụt núm vú:

  Núm vú tụt có nhiều mức độ khác nhau, phân loại theo mức độ sẹo và co rút của các ống dẫn sữa, độ tụt sâu của núm vú, người ta chia tụt núm vú làm 3 mức độ từ nhẹ đến nặng:
  + Độ I (Dạng nhẹ): Núm vú có xu hướng biến đổi khi được kích thích bởi lạnh hoặc cảm ứng, có thể được lấy ra một cách dễ dàng.

  + Độ II (Dạng trung bình): Núm vú bi tụt vào trong nhưng có thể được đẩy ra bởi áp lực nhưng không dễ dàng. Nó có xu hướng muốn rút lại khá nhanh chóng. Ở phụ nữ có núm vú tụt dạng này, khi cho con bú sẽ tạo ra tác dụng cơ học liên tục để kéo núm vú ra ngoài. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ có ở những bà mẹ với núm vú tụt vào trong mức độ nhẹ, có thời gian dài nuôi con bằng sữa mẹ, khả năng bú của trẻ tốt.

  + Độ III (Dạng nghiêm trọng): Dùng tay kéo hay nặn cũng không giúp đưa núm vú ra ngoài được. Ở mức độ này, tuyến sữa thường không thể bài tiết sữa qua đầu núm vú đuợc dù đầu vú được phẫu thuật tạo hình cho dài ra nên việc cho con bú có thể là một vấn đề với các trường hợp trung bình đến nặng.

  Phương pháp phẫu thuật:

  Phẫu thuật kéo núm vú được phân thành hai nhóm chính: Nhóm bảo tồn các ống dẫn sữa với các phương thức khác nhau từ thắt chặt cổ núm vú hoặc chân núm vú, cấy thêm mô vào chân núm vú đến rạch da và bóc tách để giải phóng sẹo co rút, khâu đính tổ chức liên kết dưới chân núm để đẩy núm vú lên rồi khâu da bằng chỉ thẩm mỹ. Không cắt ống dẫn sữa nếu sẹo ít hoặc không co rút (Độ I và II).

  Tùy thuộc vào tình trạng co rút và sự mong đợi của khách hàng, đôi khi các ống dẫn sữa cần phải được cắt (Độ III). Việc này chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng vì nếu các ống dẫn sữa bị cắt thì sau này việc cho con bú ít có hiệu quả.

  Phẫu thuật được thực hiện dưới gây tê tại chỗ , hoặc dưới gây mê toàn thân khi thực hiện kết hợp với phẫu thuật nâng ngực, độn ngực. Vết trích nhỏ được trích trực tiếp trong các núm vú nên vết sẹo rất nhỏ và thẩm mỹ. Sau phẫu thuật, không phải đặt ống dẫn lưu, núm vú được băng ép bởi một miếng băng nhỏ.

  Thời gian phẫu thuật: Từ 45 - 60 phút.

  Thời gian hồi phục:
  Sau phẫu thuật, núm vú phục hồi rất nhanh chóng. Bạn có thể hoạt động trở lại bình thường trong vòng vài giờ và được tắm vào ngày hôm sau khi đã băng kín núm vú.
  Bạn có thể trở lại làm việc vào ngày hôm sau nhưng nên tránh các hoạt động mạnh trong vòng vài ngày.
  Tác dụng phụ có thể gặp: Đau và sưng nhẹ, thâm tím là rất ít. Cảm giác cũng sẽ trở lại ngay sau đó hoặc trở lại hoàn toàn trong vòng vài ngày.

  Chăm sóc sau phẫu thuật:

  Giữ khô vết trích 1 tuần.

  Cách 1 ngày thay băng và kiểm tra 1 lần.

  Căt chỉ sau 5 - 7 ngày.

  Kết quả:

  Núm vú nhô ra tự nhiên và có cảm giác bình thường. Kết quả thẩm mỹ này sẽ được duy trì mãi mãi.
  Có thể xảy ra biến chứng hiếm gặp như tụt núm vú tái phát hoàn toàn hoặc một phần.
  Cảm giác thường là bình thường hoàn toàn như là hoạt động và phản ứng của cơ, nóng và lạnh.
  Vết sẹo hầu như là không nhìn thấy.

  Một số hình ảnh phẫu thuật minh họa:

  Ảnh 1. Ảnh trước và sau khi kéo núm vú tụt – Nhìn thẳng

  Ảnh 2. Ảnh trước và sau khi kéo mún vú tụt - Nhìn nghiêng

  Ảnh 3. Ảnh trước và sau khi kéo núm vú tụt – Bên trái

  [​IMG]

  THẨM MỸ VIỆN BẢO HÙNG
  467 - 469 - 471 Bà Hạt, Phường 8, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 3855 9973
  Có thể gọi trực tiếp cho BS Hùng để được tư vấn thêm : 0903 727 580 hoặc truy cập website: www.bacsibaohung.com để tìm hiểu thêm các loại phẫu thuật khác.

   


  loading...
  do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này