Loading...

Thực Phẩm Tươi Sống Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường

hongngat

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
18/10/17
Bài viết
100
Thích
2
Tuổi
23
#1
Bệnh tiểu đường đang là một căn bệnh nguy hiểm, được coi là kẻ giết người thầm lặng. Để phòng ngừa bệnh tiểu đường thì người bị bệnh tiểu đường nên có chế độ ăn hợp lý và ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Trứng

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Với những người bị bệnh tiểu đường loại 2, nếu ăn hơn hai quả trứng trong một tuần sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

Sau khoảng hơn 20 năm tiến hành theo dõi với khoảng 57.000 nam giới và phụ nữ, các nhà nghiên cứu của Mỹ đã đưa ra kết luận này. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn trứng hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 60%, với phụ nữ có thể lên đến 77%.

Theo báo cáo trên tạp chí mạng Journal Diabetes Care, chỉ ăn một quả trứng trong một tuần sẽ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các bác sĩ cũng đề nghị những bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường loại 2 nên hạn chế ăn trứng ba lần trong một tuần. Nếu muốn bổ sung trứng trong các bữa ăn hàng ngày nên lựa chọn những loại trứng có hàm lượng axit béo omega 3 cao sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Trứng cũng chứa hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao - những chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.


Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng, song chúng lại có chỉ số glycemic (GI) cao - yếu tố gây tăng nhanh và mạnh lượng đường huyết. Sau một thời, sự xuất hiện nhiều đợt biến động này sẽ phá huỷ tế bào tuyến tụy - nơi sản sinh hoóc môn insulin để chuyển hóa đường trong máu.

Nghiên cứu trên gần 85.000 phụ nữ trong một thời gian dài của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy những người ăn nhiều khoai tây nhất dễ mắc bệnh tiểu đường type 2 hơn người ăn ít nhất trong vòng 20 năm, và nguy cơ tới 14%. Đáng chú ý là trong nhóm ăn khoai tây rán, người nghiện món này có nguy cơ nhiều hơn 20% so với người ăn ít nhất.

Cơm

Kết quả một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học Mỹ công bố, được đăng tải trên mạng trực tuyến Couriermail, cho thấy những người ăn gạo trắng thường xuyên có nguy cơ tiểu đường tuýp 2 cao hơn các thực phẩm tinh bột khác.

Theo nghiên cứu trên, những người ăn ít nhất năm bữa gạo trắng một tuần sẽ có thêm 17% nguy cơ mắc tiểu đường hơn những người ăn cùng con số trên trong vòng một tháng.

Đồng thời, các nhà khoa học đã kiểm tra dữ liệu từ 197.000 người trưởng thành ở độ tuổi trên 22 cho thấy nếu những ai ăn một hoặc hai bữa gạo nâu trong vòng một tuần sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Nguồn: Tổng hợp
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top