Loading...

Tập để giảm đau cho bà bầu cuối thai kỳ

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi Xinh, 16/9/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [h=1][/h] Những động tác luyện tập này rất đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt là nó giúp bà bầu bớt đi cảm giác đau đớn do việc mang thai nặng nề gây ra. Các nhà vật lý trị liệu nghĩ ra phương pháp tập luyện này dành riêng cho các bà bầu đang ở trong tam cá nguyệt thứ ba.
  [h=2]Cải thiện tư thế khi mang thai và tăng cường năng lượng[/h] [​IMG]
  Đứng chân rộng bằng hông, cánh tay đặt bên hông, xương chậu hẹp bên dưới. Hít sâu và nâng cánh tay của bạn lên phía trước, vươn qua đầu và lên trên cao. Xoay lòng bàn tay của bạn vào nhau, khi thở ra, uốn cong khuỷu tay và từ từ hạ thấp xuống hai bên hông và vòng ra phía sau. Giữ tư thế như vậy trong vòng 10 giây.
  [h=2]Ngăn ngừa và giảm chuột rút[/h] [​IMG]
  Đứng trước một bức tường và bước một chân về phía trước, giữ ngón chân hướng về phía trước, thẳng với đầu gối của bạn. Đặt tay ngang vai lên bức tường, đầu gối uống cong về phía trước, và nghiêng về phía tường. Giữ lưng và chân thẳng, gót chân ép xuống sàn nhà. Giữ trong 30 giây sau đó chuyển chân.
  [h=2]Tăng cường sức khỏe của tay, bụng[/h] [​IMG]
  Chống tay và chân xuống sàn nhà, đầu gối đặt dưới hông của bạn, bàn tay đặt dưới vai. Trong tư thế quỳ, nâng cánh tay trái lên ngang người, chân phải nâng lên thẳng với thân. Giữ trong 5 giây, sau đó hạ xuống thấp và chuyển sang tay phải, chân trái. Mỗi bên tập 10 lần.
  [h=2]Giảm đau lưng[/h] [​IMG]
  Ngồi trong tư thế quỳ lên gót chân, đầu gối hơi xòe ra hai bên. Hạ người xuống sao cho bụng đặt giữa hai chân, mở rộng hai cánh tay ra trước mặt bạn. Giữ cổ thẳng với cột sống. Nếu bụng bạn chạm sàn có thể nâng mông lên một chút.
   


  Loading...Chia sẻ trang này