Loading...

Tặng bạn trọn bộ sách Dạy còn làm giàu

Thảo luận trong 'Sống đẹp' bắt đầu bởi billkhiet, 29/3/13.

 1. billkhiet

  billkhiet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/2/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  16
  [​IMG]
  Có một câu hỏi đặt ra rằng tại sao có sự khác biệt giữa những người giàu, người trung lưu và người nghèo. Bí quyết nào khiến người giàu lại càng giàu, trong khi đó có những người nghèo thì vẫn nghèo và luôn bế tắt về tài chính. Liệu có cách nào người bình thường có thể khá lên được không, đó cũng là câu hỏi liên quan đến quyển sách Dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki & Sharon L. Lechter. Theo bản thân mình thì đây là một cuốn sách đáng để nghiền ngẫm, bởi những điều mà tác giả đã đúc kết cho mình thấy được và hiểu được thế nào là đồng tiền, thế nào là sự giàu có thật sự, phải chăng những gì mình đang sở hữu là một tài sản đối với mình. Và có những cái không phải nhìn bằng mắt mà biết được. Điều lớn nhất mà mình học được từ quyển sách này đó là phân biệt được tài sản tiêu sản. Cùng một gia sản nhưng lại có nhiều hình thức định nghĩa khác nhau. Cách đây một vài năm mình có mua lại từ người bạn mình một chiếc Honda đẹp để làm phương tiện giao hàng, nhưng một thời gian sau nó “uống” khá nhiều xăng và hư một vài bộ phận phụ, thế là mình cho nó vào một góc và không sử dụng đến nó nữa và hằng ngày mình phải giao hàng bằng chiếc xe đạp cũ kỹ, như thế mà mình lại thấy vui hơn, tiền mình tiết kiệm cũng nhiều hơn. Có một lần một trong những người bạn đã hỏi mình vậy mày có bao nhiêu tài sản và mình đã liệt kê ra những tài sản của mình trong đó có rất nhiều thứ mình không dùng tới và rất ít những thứ mình đang dùng và những cái mình hưởng lợi từ nó. Thoạt đầu nghe có vẻ giàu thiệt, nhưng thật ra mà nói sự giàu có không dựa trên những tài sản mình đang có mà cái chính là mình đã có được gì từ những tài sản đó và đó chính là tài sản thật sự. Sự khác biệt giữa người giàu và người trung lưu là người giàu là người có nhiều tài sản, là những tài sản không hoặc ít phát sinh chi phí và mang lại nhiều thu nhập. Trong khi đó người trung lưu là người có những tài sản, hoặc ít tài sản trong khi đó họ lại sung nhiều vào tiêu sản để thỏa mãn nhu cầu cá nhân chẳng hạn như tivi, một ngôi nhà đẹp nó lại phát sinh rất nhiều chi phí, hay một chiếc xe hơi sang trọng dùng để dạo phố chẳng hạn, và tất cả những cái đó đều chưa là tài sản thật sự. Và người nghèo là người không có tài sản hoặc ít tiêu sản, đơn giản là vì họ ít dùng đến và ít tiêu hoặc có mà không biết xài hoặc xài mà không giới hạn mục đích, và như vậy họ mãi mãi là những người nghèo dẫu cho họ có trúng số hàng tỷ đi chăng nữa, nói như thế không phải ai ai cũng vậy nhưng cũng sẽ có một vài người như thế. Thật ra mà nói đây chỉ là cảm nghĩ của riêng cá nhân mình vì mỗi người có những cảm nhận khác nhau. Nhưng mình tin rằng để trở thành một người giàu từ một người bình thường thì trước hết phải phân biệt được đâu là cái cần và đâu là cái chưa cần, đâu là tài sản và cái gì là tiêu sản, nên bổ sung vào cái gì và hạn chế vào những cái gì. Qua quyển sách này mình thấy từ trước đến giờ đã lãng phí tiền bạc và thời gian nhiều quá, và quyển sách này đã bước đầu đánh thức lại chính mình.
  Lưu ý khi đọc

  Đọc bình thường, đọc kỹ lại những câu khó hiểu.
  Chú ý đến những dòng chữ in đậm, trong khung.



  Những trích dẫn đặc sắc / Những lời nhận xét đặc biệt về sách

  Người giàu mua nhiều tài sản. Người trung lưu mua những tiêu sản mà họ nghĩ là tài sản. Còn người nghèo chỉ có toàn là chi phí. [​IMG]
  Bộ Sách này gồm 13 tập:
  Dạy con làm giàu Tập I: Cha giàu cha nghèo để không có tiền vẫn tạo ra tiền (Rich Dad Poor Dad).

  Dạy con làm giàu Tập II: Sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bạc (The Cashflow Quadrant).

  Dạy con làm giàu Tập III: Hướng dẫn đầu tư để trở thành nhà đầu tư lão luyện (Guide To Investing) .

  Dạy con làm giàu Tập IV: Con giàu con thông minh để có khởi đầu thuận lợi về tài chính (Rich Kid Smart Kid).

  Dạy con làm giàu Tập V: Để có sức mạnh về tài chính nghỉ hưu sớm nghỉ hưu giàu (Retire Young Retire Rich) .

  Dạy con làm giàu Tập VI: Những câu chuyện thành công (Success Stories) .

  Dạy con làm giàu Tập VII: Ai lấy tiền của tôi ? (Who Took My Money ?) .

  Dạy con làm giàu Tập VIII: Để có những đồng tiền tích cực (guide To Becmng Rich Without Cutting Up Your Credit Cards) .

  Dạy con làm giàu Tập IX: Những bí mật về tiền bạc - điều mà bạn không học ở nhà trường ! (Rich Dad Poor Dad For Teens The Secrets About Money - That You Don't Learn In School !) .

  Dạy con làm giàu Tập X: Trước khi bạn thôi việc 10 bài học thực tế bạn không nên bỏ qua nếu muốn mở công ty riêng (Before You Quit Your Job 10 Real - Life Lessons Every Entrepreneur Should Know About Building a Multimillion - Dollar Business) .

  Dạy con làm giàu Tập XI: Trường dạy kinh doanh cho những ngưởi thích giúp đỡ người khác (Business School For People Who Like Helping People) .

  Dạy con làm giàu Tập XII: Xây con thuyền tài chính của bạn (Prophecy Why The Biggest Stock Market Crash in History is Still coming ... anh How You Can Prepare Yourself and Profit from It) .

  Dạy con làm giàu Tập XIII: Nâng cao chỉ số IQ tài chính trở nên thông minh hơn với đồng tiền của bạn (Ncrease Your Financial IQ Get Smarter With Your Money)
  Trong quá tìm và tải bộ tài liệu sách dạy con làm giàu phục vụ công việc và học tập, tôi nhận thấy trên mạng có rất nhiều liên kết, nào là quản cáo, rồi popup, rồi thu tiền phí… May mắn tôi đã tải được trọn bộ sách này, nay xin mạn phép up lại lên web để bà con cô bác quan tâm cùng tải về miễn phí nhé.
  [​IMG]
  http://www.mediafire.com/?qzf2mcf92pnse
   


  Loading...


 2. rickyboy

  rickyboy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/13
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn,mình đang cần
   

Chia sẻ trang này