Loading...

Tại sao béo kéo theo kinh nguyệt bất thường?

Thảo luận trong 'Giới tính - Tình dục' bắt đầu bởi Ảnh girl xinh, 27/6/12.

 1. Ảnh girl xinh

  Ảnh girl xinh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/6/12
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  7
  Thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bạn nào đang trong tình trạng này thì nhanh nhanh giảm béo nhé, nếu không sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều lắm đấy ^^.
  [h=4][​IMG][/h]Tại sao béo kéo theo kinh nguyệt bất thường?
  Bạn gái có cân nặng "tương đối" dễ kéo theo chu kỳ kinh nguyệt không đều. Mà khi kinh nguyệt không đều kéo dài, cân nặng sẽ càng dễ tăng, vô tình tạo thành vòng tuần hoàn "ác tính", ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của XX.
  Chu kỳ kinh nguyệt chịu ảnh hưởng bởi sự phối hợp nội tiết trong cơ thể. Theo đó, nguyệt san bình thường cần có sự liên hết của hai yếu tố chính, một là mức độ estrogen có đạt điểm thấp nhất hay không; mặt khác là có thể tăng lên đỉnh điểm không. Mức độ estrogen đạt điểm thấp nhất giúp cơ thể sản xuất đủ gonadotropin, kích thích sự phát triển của trứng; còn mức độ estrogen đạt đỉnh điểm sẽ thể thúc đẩy sự rụng trứng.
  Những bạn mắc bệnh béo phì có lượng chất béo trong cơ thể nhiều, chất béo này có thể chuyển hóa thành estrogen. Chất béo càng nhiều, sự chuyển biến thành estrogen cũng càng nhiều. Khi XX mắc bệnh béo phì, mức độ estrogen theo đó không thể đạt được mức thấp nhất, làm giảm sự sản xuất gonadotroping, khiến cho trứng phát triển không tốt, ngược lại còn ảnh hưởng đến sự hợp thành estrogen của nang trứng, trứng không đạt được giá trị đỉnh cao, từ đó ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Hay nói cách khác, trứng không rụng bình thường và đúng chu kỳ được, nguyệt san cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.
  Vậy phải làm sao?
  Trước tiên là bạn phải lo giảm béo, điều này chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tăng cường luyện tập, để hoạt động trao đổi chất được diễn ra bình thường, theo đó, chu kỳ nguyệt san không điều cũng sẽ được cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng cần phải uống thuốc trị liệu nếu được sự đồng ý của bác sỹ.
  Dương Dương
   


  Loading...Chia sẻ trang này