Tác Hại Khủng Khiếp Đến Sức Khỏe Của Kim Loại Nặng Và Axit Có Trong Nước - KLP

chilinuoc

New member
Tham gia
4 Tháng mười hai 2020
Bài viết
18
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
24
Địa chỉ
228 Đường III, KDC Giang Điền, Phước Long B, Q.9
Phần đông chúng ta vẫn thường hay nghe nói kim loại nặng, axit có thể gây nguy hại đế́n sức khỏe của con người, nhưng bạn có thực sự hiểu về mức độ nguy hiểm của kim loại nặng, axit khi chúng được đưa vào cơ thể con người qua nguồn nước? Hãy cùng với Điện Máy Kim Long Phát tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé!
I. Tìm hiểu kim loại nặng, axit là gì?
1. Kim loại nặng
Kim loại là các chất vô cơ xuất hiện tự nhiên trong quá trình hình thành trái đất. Chúng cần thiết cho sự sống và có sẵn tự nhiên, ngay trong thức ăn và nước uống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, ngoài các kim loại quan trọng, hỗ trợ sự sống thì cũng tồn tại kim loại gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính.

Kim loại nặng là thuật ngữ khoa học chỉ những kim loại có yếu tố nhiễm bẩn tương đối cao, dao động từ 3.5 đến 7 g/cm3, chúng rất độc với cơ thể chỉ với liều lượng thấp. Các kim loại có thể kể đến như: Thủy ngân (Hg), Cadmium (Cd), Asen (As), Crom (Cr), Thallium (Tl), Kẽm (Kz), Niken (Ni), đồng (Cu) và chì (Pb).

cac-kim-loai-nang-co-trong-nuoc-dien-may-klp.jpg


Kim loại nặng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe, đặc biệt là ở các địa điểm khai thác khoáng sản, nơi chúng ra đời từ các quặng giàu sulfua. Chì, cadmium, asen và thủy ngân rất dễ gây ung thư, trong khi những chất khác rất độc.

2. Axit
Axit là các hợp chất hóa học có vị chua và tan được trong nước để tạo ra dung dịch có nồng độ pH < 7.

Thông thường, bất kỳ chất nào tạo được dung dịch có độ pH nhỏ hơn 7 khi nó hòa tan trong nước thì được xem là axit. Khi nước có độ pH càng nhỏ thì đồng nghĩa axit cùng mạnh và ngược lại. Các chất có đặc tính giống axit được gọi là có tính axit.
II. Nguyên nhân ô nhiễm kim loại nặng, axit trong nước
1. Kim loại nặng
Tồn tại sẵn trong tự nhiên: Kim loại nặng có thể dễ dàng được tìm thấy trong tự nhiên, vì đó là các nguyên tố xuất hiện trong quá trình hình thành địa chất, là chất ô nhiễm có nhiều trong đất và nước và nó không thể bị phân hủy điều kiện bình thường và rất độc với sinh vật

Chất thải công nghiệp: Chúng ta phần nào đoán được các nguồn gây ô nhiễm kim loại nặng bao gồm chất thải khai thác, rò rỉ nước ở bãi rác, nước thải đô thị và nước thải công nghiệp, đặc biệt là từ các ngành công nghiệp như mạ điện, điện tử, chế tạo kim loại.

Đứng trước tình trạng ô nhiễm môi trường đã khiến cho những chất độc hại nhiễm vào đất và xâm nhập vào nguồn nước. Trong đó, nhiều nhất là từ chất thải của các ngành công nghiệp, theo dòng chảy của chất thải công nghiệp, dần dần thấm nhiễm vào nguồn nước mặt và nguồn nước ngầm.

may-ion-kiem-dien-may-klp-o-nhiem-moi-truong-khong-khi-anh-huong-den-nguon-nuoc-song-nguon-nuoc-ngam.jpg


Có trong các thiết bị, vận dụng hàng ngày: Kim loại cũng là chất được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta, chúng có trong các thiết bị điện tử, máy móc, các đồ vật trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, nó thâm nhập vào thức ăn của con người cũng như động vật qua nhiều cách khác nhau.

Nước ngầm, nước máy: Ngoài ra, tình trạng nước bị nhiễm kim loại nặng thường gặp ở những vùng dân cư sử dụng nguồn nước ngầm là chủ yếu như nước giếng khoan. Tuy nhiên có những hộ gia đình sử dụng nước máy cũng vẫn có thể gặp phải tình trạng nước nhiễm kim loại bởi vấn đề đặt ra là trong quá trình nước được vận chuyển từ nơi xử lý đến nơi sử dụng cũng là điều kiện thuận lợi để các chất độc xâm nhiễm trở lại.2. Axit
Chúng ta vẫn gặp nước axit trong tự nhiên, đó chính là nước mưa, bình thường có độ pH vào khoảng 5.5.

Bình thường nước mưa được xem là sạch, chỉ cần nấu chín là có thể ăn uống. Tuy nhiên ở những nơi có nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất thải khói bụi, đông dân cư... trong không khí thường có khí độc SO2 và NO3. Các chất này kết hợp với khói bụi tạo thành bụi axit trong khí quyển. Bụi axit kết hợp với mưa tạo ra mưa axit, nguy hiểm cho con người, sinh vật, các công trình kim loại.

cay-chet-kho-do-mua-axit-fuji-smart-k8-dien-may-kim-long-phat.jpg

Cây chết khô do mưa axit
Ngoài ra, rất nhiều nguồn nước hiện nay thiên về tính axít. Nước có tính axít còn xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm và nước giải khát chúng ta ăn uống hằng ngày.

Máy tạo nước ion kiềm là giải pháp tốt nhất cho vấn đề nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng, axit. Máy điện giải ion kiềm sẽ mang lại nguồn nước an toàn cho đình bạn.III. Nguy hại sức khỏe khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng, axit.
1. Kim loại nặng

Nếu kim loại có trong nguồn nước vượt qua ngưỡng an toàn cho phép, thì đó là một trong những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của con người khi uống phải hoặc tiếp xúc trực tiếp ở mức độ nhất định nào đó.

Khi kim loại nặng bị lẫn vào trong nước sẽ làm mất đi các thành phần tự nhiên của nước, thay vào đó làm nguồn nước tạo ra nhiều độc tố có hại hơn. Những hệ lụy mà việc sử dụng nước nhiễm kim loại nặng gây ra là các bệnh tật nguy hiểm ở người.

Kim loại độc hại phổ biến nhất trong nước uống là chì. Chì có thể rò rỉ từ các đường ống nước và các mối nối hàn dẫn nước đến vòi của chúng ta. Đây là một vấn đề đặc biệt trong những ngôi nhà cũ, nhà cấp 4. Tác dụng độc hại của chì có thể dẫn đến tổn thương thần kinh và não, đặc biệt là ở trẻ em.

Nếu cơ thể tích lũy hàm lượng lớn kim loại nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề, gây tổn thương não, co rút các bó cơ, kim loại nặng có thể tiếp xúc với màng tế bào, ảnh hưởng đến quá trình phân chia DNA, dẫn đến thai chết ở phụ nữ, quái thai của các thế hệ sau.

Việc sử dụng nước chứa tạp chất kim loại nặng là nguyên nhân của các căn bệnh ung thư như: cổ tử cung, vòng họng, dạ dày… Kim loại nặng trong nước còn làm kích ứng da, mẩn đỏ, tích tụ về lâu dài sẽ gây viêm da, các bệnh về da…

Khi chúng ta sử dụng nước chứa kim loại nặng sẽ gây cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể, việc hấp thu chất dinh dưỡng và quá trình bài tiết cũng trở nên khó khăn hơn; kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển. Làm rối loạn tiêu hóa, rối loạn tim mạch, rối loạn chức năng hệ thống thần kinh…
2. Axit
Nước có tính axit chắc chắn sẽ không phải là nguồn nước thích hợp để uống hằng ngày. Khi bạn uống nước có tính axít, bạn đồng thời có thể sẽ hấp thu vào cơ thể một số thành phần kim loại nguy hại như đồng, chì, sắt… Những kim loại này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây bệnh.

dienmayklp-bang-do-ph-cua-nuoc-co-tinh-axit-tinh-kiem-38e402b3-bffb-402f-a495-73902df98c64.jpg


Cơ thể nếu có nhiều tính axít quá cũng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Về lâu dài, sẽ tạo ra những hệ quả như các chứng bệnh ung thư, tim mạch, rối loạn trao đổi chất cũng như ảnh hưởng đến nhiều nội tạng trong cơ thể.

Đối với sức khỏe, nếu thường xuyên uống nước có tính axit có thể gây ra hiện tượng dư thừa axit trong cơ thể. Dễ mắc các bệnh về dạ dày, đường ruột, tiêu hóa.

IV. Cần xử lý nước sinh hoạt nhiễm kim loại, axit trước khi sử dụng
Thông thường pH 5-6 có trong không khí thì được coi là cơ sở để xác định mưa axit. Uống nước có nồng độ pH thấp sẽ thấy nước bị chua và đặc biệt lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Công nghệ lọc thẩm thấu ngược (RO) chỉ có tác dụng để lọc mặn và khử kim loại nặng, không thể lọc axit.

Để phòng tránh tình trạng dư thừa axit trong cơ thể, một trong các biện pháp mà chuyên gia khuyến cáo là uống nhiều loại nước giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Một số thức uống có tác dụng cân bằng lượng pH trong cơ thể tốt nhất là nước i-on kiềm.

Để đảm bảo an toàn tốt nhất thì các gia đình nên tìm đến những biện pháp xử lý nước sinh hoạt trước khi sử dụng. Giải pháp hàng đầu hiện nay đó chính là sử dụng máy tạo nước ion kiềm.

Máy tạo nước ion kiềm hoàn toàn có khả năng loại bỏ những vi khuẩn, tạp chất và kim loại trong nước để đảm bảo cung cấp nước đầu ra sạch tinh khiết 99,99%. Không những thế, sử dụng máy lọc nước ion kiềm, bạn còn có thể uống nước trực tiếp ngay tại vòi vì nước đầu ra đã đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch có thể uống ngay. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng vì giúp ngăn chặn các vi khuẩn cũng như các kim loại xâm nhập vào nguồn nước.

Nước i-on kiềm giàu Hydrogen là loại nước tốt để uống hằng ngày. Loại nước này có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng đái tháo đường, bệnh phổi, gout, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra, chống lại các gốc tự do gây hại.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Vì vậy, để lựa chọn mua sản phẩm máy điện giải ion kiềm chính hãng, uy tín đến từ ĐIỆN MÁY KIM LONG PHÁT . Được thành lập từ năm 2009, chúng tôi luôn mong muốn phục vụ tốt nhất, nhanh nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.
 

Mixrix

New member
Tham gia
14 Tháng mười hai 2020
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
46
I am expert of pandemic, and i can help you.
PS: How are you? I am from France :)/ mixx
 

yeuvoivang

Member
Tham gia
11 Tháng sáu 2018
Bài viết
39
Điểm tương tác
9
Điểm
8
Tuổi
32
Vậy không biết là dùng máy lọc nước thì có khắc phục được điều này không ạ?
 

nhoxquy03

Well-known member
Tham gia
30 Tháng mười hai 2014
Bài viết
339
Điểm tương tác
3
Điểm
543
Sợ những kim loai nặng này lắm, mà nước không được lọc sạch thì kim loại nặng cũng có trong cơ thể
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Đeo Tai Nghe Lâu, Coi Chừng Gặp Phải Tác Hại Này? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Tác Hại Của Việc Uống Nhiều Nước Có Ga Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Chuyên Gia Khẳng Định: Ăn Trứng Gà Theo Cách Này, Lợi Ích Thì Ít Mà Tác Hại Vô Cùng Lớn Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác Hại Của Việc Dương Vật Ngắn Và Nhỏ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác Hại Kích Của Dương Vật Nhỏ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Thông Tin Và Tác Hại Của Bệnh Hôi Nách Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác Hại Của Việc Ngồi Vệ Sinh Sai Cách Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Mất Ngủ, Khó Ngủ - Tác Hại Và Giải Pháp Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tỏi Đen Và Những Tác Hại Không Lường Trước Được... Đừng Bao Giờ Mua Tỏi Đen Khi Bạn Chưa Đọc Bài Này Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác Hại Của Thuốc Lá Đến Cơ Thể Con Người Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Lật Tẩy Những Tác Hại Không Ngờ Của Bánh Trung Thu Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Cách giảm tác hại từ máy tính Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 2
Sự thật về tác hại của sóng điện thoại Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Những tác hại khi ăn nhiều bim bim Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
5 thói quen nhỏ tác hại lớn dân văn phòng cần tránh Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Những tác hại của đường mà bạn chưa biết Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác hại của mì ăn liền đối với sức khỏe Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
3 tác dụng của hà thủ ô đỏ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
fitstore Whey Protein là gì? 5+ tác dụng của bột Whey nhiều người chưa biết Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác dụng của thuốc fucoidan trong giảm nhẹ phản ứng phụ của hóa trị, xạ trị và tổn thương gan Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Nước Ion Kiềm Là Gì, Nguồn Gốc Và Tác Dụng Của Nước Ion Kiềm Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác dụng lợi tiểu cấp tính của diệp hạ châu Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 5
Tác dụng lợi tiểu cấp tính của diệp hạ châu Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Nhung hươu khô ngâm mật ong có tác dụng gì? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Rượu sâm nhung hươu có tác dụng gì đối với các thành viên gia đình Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Nước yến có tác dụng gì trong việc bồi bổ sức khỏe? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Sự thật về Corticoid tác động Vẩy nến Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tóm tắt 4 tác dụng chính của Trà Linh Chi Xa Đen [infographic] Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tìm hiểu về mật ong hoa cà phê, tác dụng và cách dùng tốt nhất Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của cà gai leo Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
15 tác dụng của bột cacao nguyên chất – “siêu thực phẩm” cho sức khỏe Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
[TÌM HIỂU] Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ Ra Sao? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 4
Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tăng cân bạn nên biết Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
10 phút vàng buổi sáng - Giải pháp loại bỏ bệnh tật có tác dụng kỳ diệu, nên làm mỗi ngày? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bôi một giọt dầu gió vào lòng bàn chân: Chữa mất ngủ và nhiều tác dụng bạn không nên bỏ lỡ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Chị em thi nhau mua ổi về ăn vì những tác dụng tuyệt vời ít ai biết này? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 2
8 tác dụng ít biết của súp lơ với sức khỏe? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 2
Tác dụng chữa bệnh ít biết từ 3 bộ phận nội tạng của gà? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 2
Biết được tác dụng tuyệt vời này của bắp cải tím dù đắt đến mấy bạn sẽ chạy ra chợ mua ngay về ăn? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
4 tác dụng không không ngờ của rau đay? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Các nhà khoa học công bố: Đây chính là động tác thể dục giúp con người có thể sống lâu hơn ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
6 tác dụng đối với sức khỏe từ việc nằm ngủ bên trái bạn nên biết ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Hạt Macca Là Hạt Gì Và Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nó Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Hạt Hạnh Nhân Mua Ở Đâu? Hạt Hạnh Nhân Có Tác Dụng Gì? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Hạt Macca Mua Ở Đâu Uy Tín? Hạt Macca Có Tác Dụng Gì? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Tác Dụng Của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác Dụng Thần Kỳ Ai Cũng Nên Biết Của Sâm Hàn Quốc 6 Năm Tuổi Đối Với Sức Khỏe Con Người Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác Dụng Rất Tốt Của Sâm Hàn Quốc 6 Năm Tuổi Đối Với Sức Khỏe Con Người Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Những Tác Dụng Rất Tốt Ai Cũng Nên Biết Của Sâm Tươi Hàn Quốc Đối Với Sức Khỏe Con Người Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0

Similar threads

Bên trên