Loading...

Tại sao thường xuyên bị viêm âm đạo

Nguyentuyetmai

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
20/3/19
Bài viết
4
Thích
0
#1
Bị viêm âm đạo nhiều lần khiến cho các chị em khó chịu khi cuộc sống bị ảnh hưởng dù đã chữa trị trước đó. Vậy bị viêm âm đạo nhiều lần vì sao? Tại sao thường xuyên viêm âm đạo? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của các chị em rõ ràng nhất qua sự tư vấn của bác sỹ.

Bị viêm âm đạo nhiều lần vì sao
Để mang đến cho các chị em lời giải đáp về bị viêm âm đạo nhiều lần vì sao thì chúng tôi đã nhờ đến Bác sỹ Hà Thị Huệ đang công tác tại Phòng khám Sản Phụ khoa 36 Ngô Quyền cho biết thêm thông tin về điều này.
Bác sỹ cho biết rằng viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến nhất mà các chị em bị mắc phải. Bệnh có nhiều biểu hiện bất thường khiến cho các chị em cảm thấy khó chịu vì bị ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Mặc dù không làm nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh có thể làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản. Viêm âm đạo rất dễ chữa trị nhưng cũng rất dễ bị tái phát.
Bác sỹ Huệ cho biết bị viêm âm đạo nhiều lần là bởi những nguyên nhân như :
  • Do tự thực hiện điều trị : Có không ít chị em chủ quan coi thường bệnh, nghĩ rằng viêm âm đạo là bệnh nhẹ nên không cần bác sỹ điều trị nên đã tự ý mua thuốc về sử dụng. Thuốc này có thể là thuốc dân gian hoặc cách chữa trên mạng không rõ nguồn gốc nên hoàn toàn có thể bị lại viêm âm đạo thường xuyên.
  • Do bị lây nhiễm từ chồng : Nếu như các chị em đã bị viêm nhiễm âm đạo thì người chồng cũng rất dễ bị mắc bệnh này. Việc chỉ thực hiện điều trị ở các chị em mà không điều trị cho cả người chồng thì khi quan hệ vẫn sẽ khiến mầm bệnh bị lây lan dù có được chữa khỏi, bị viêm âm đạo thường xuyên.
  • Do không điều trị triệt để : Theo thống kê thì đây là nguyên nhân chính bị viêm âm đạo nhiều lần, các chị em không thực hiện điều trị tận gốc bệnh thì không thể loại bỏ được hết các tác nhân gây bệnh khiến cho bệnh dễ bị lại. Việc bỏ dở việc điều trị cũng làm bệnh không thể hết được, nếu không điều trị triệt để tận gốc thì việc bị viêm âm đạo nhiều lần rất dễ xảy ra.
  • Do lạm dụng thuốc kháng sinh : Việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt được vi khuẩn cùng các tác nhân gây bệnh khác nhưng cũng sẽ khiến cho vi khuẩn có lợi cũng bị giảm đi đáng kể. Điều này khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi và khiến cho các tác nhân gây bệnh lại có điều kiện để phát bệnh, dẫn đến bị viêm âm đạo nhiều lần
Làm sao để không bị viêm âm đạo nhiều lần
Bị viêm âm đạo nhiều lần khiến cho chị em bị ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều. Nên khi đã biết tại sao thường xuyên viêm âm đạo thì các chị em lại muốn biết làm thế nào để không bị viêm âm đạo nhiều lần nữa. Để không bị viêm âm đạo thì các chị em nên thực hiện việc điều trị đúng theo chỉ định của bác sỹ, không tự ý ngừng việc điều trị để mầm bệnh được loại bỏ triệt để. Tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh mà không có sự giám sát của bác sỹ, không mua thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc hay áp dụng cách chữa dân gian truyền miệng vì hoàn toàn có thể khiến cho bệnh bị nặng thêm và ảnh hưởng đến việc chữa bệnh sau này.
Ngoài ra thì các chị em cũng cần phải bỏ đi những thói quen sinh hoạt xấu vì có thể nó chính là nguyên nhân dẫn đến việc bị viêm âm đạo thường xuyên. Hàng ngày các chị em nên vệ sinh vùng kín với nước sạch, không lạm dụng dung dịch vệ sinh vùng kín để thụt rửa vào bên trong…
Bị viêm âm đạo nhiều lần phải làm sao
 

Mẹ Cu Tom

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
12/4/19
Bài viết
109
Thích
4
Tuổi
41
#2
hữu ích
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top