loading...

Hướng dẫn nấu ăn Sườn xóc tỏi

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 5/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 500gr sườn non
    - 3 tép tỏi
    - 2 muỗng canh bột năng
    - Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.





    [​IMG]

    Bước 1:

    Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
    Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.



    [​IMG]


    Bước 2:
    Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.



    [​IMG]

    Bước 4:
    Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.



    [​IMG]

    Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.



    [​IMG]

    Sườn chín vàng cho ra đĩa.



    [​IMG]

    Bước 6:
    Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.



    [​IMG]

    Bước 7:
    Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.



    [​IMG]

    Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.



    Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.
    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!​


    Theo TTVN
     


    loading...



Chia sẻ trang này