Hướng dẫn nấu ăn Sườn kho trứng cút ngon cơm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 7 Tháng năm 2013. 2 Trả lời, 1,473 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Sườn kho trứng cút
    ngon cơm

    Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kho lâu mà sườn vẫn mềm bởi được kho cùng nước dừa, và cũng chính vì vậy mà món ăn có vị ngọt vừa phải, đậm đà rất ngon.



    [​IMG]




    Nguyên liệu: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món kho
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Sườn non


    - 300g sườn non - 20 quả trứng cút - 1 - 2 củ hành tím - 300ml nước dừa - Gia vị: hạt nêm, tiêu, mắm Cách làm: - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nếu muốn trứng cút có lớp vỏ hơi dai sau khi kho thì bạn có thể chiên qua trứng nhé!

    [​IMG]




    - Sườn rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại thêm một lần nữa. Hành tím bằm nhỏ. Ướp sườn với 1/2 chỗ hành tím, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    - Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Trút sườn vào đảo 3 - 5 phút để sườn thấm gia vị và săn lại. Thêm nước dừa vào nồi sườn, vặn to lửa, đun sôi.

    [​IMG]




    - Khi nước sôi bạn cho trứng cút vào đun cùng, giảm xuống mức lửa vừa - nhỏ và đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì nêm nếm lại với nước mắm, hạt nêm, thêm vài lát ớt tùy thích rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn hoàn toàn thì tắt bếp. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

    [​IMG]




    Theo Mask - megafun
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Sườn kho trứng cút ngon cơm

    Chủ top cho mình hỏi, sườn dã luộc rồi còn rửa làm gì nữa, luộc đã ra hết chất dinh dưỡng, rửa nữa thì còn gì chất nữa mầ ưn?
     
  3. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Người ta luộc qua là để hết mùi heo đó b
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cơm Tấm Sườn Bì Chả Trứng 19 Tháng tư 2017
Cách Được Nấu Canh Sườn Non Khoai Mỡ 19 Tháng tư 2017
Sườn Non Rim 19 Tháng tư 2017
Sườn Non Nướng 19 Tháng tư 2017
Cách Làm Súp Sườn Non Cà Rốt 18 Tháng tư 2017
Dạy Nấu Ăn: Cách Làm Súp Sườn Non Cà Rốt 17 Tháng tư 2017
Cách Làm Sườn Om Chua Ngọt Ngon 18 Tháng ba 2017
Cách Thức Làm Sườn Sốt Chua Ngọt Ngon 18 Tháng ba 2017

Chia sẻ trang này