loading...

Hướng dẫn nấu ăn Sườn bò nướng xốt vang đỏ cực ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Những món Âu tinh tế không thể thiếu chút rượu vang khi tẩm ướp hoặc nêm nếm. Chọn vang trắng hay vang đỏ, ướp lúc nào, nêm lúc nào là cả một nghệ thuật, sao cho món ăn khi được thưởng thức phải thật sự “đánh thức vị giác”.


    Sườn bò nướng xốt rượu vang đỏ

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Sườn bò (sườn bò 3 xương): 800g
    Bánh mì sandwich: 2 lát
    Ớt chuông đỏ: 200g
    200g măng tây, 100g bí đỏ, 100g bí ngòi, 50g hành tây, 100g cà tím, 5g hành tím băm, 5g bơ, 200ml rượu vang đỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp xốt nâu, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp bột montreal seasoning, 1 thìa cà phê lá thyme bằm, 2 thìa cà phê tiêu đỏ xay; Đậu Hà Lan, nấm trang trí.

    Cách làm:

    Sườn bò rửa sạch, xắt khúc lớn, ướp với tiêu đỏ, lá thyme, bột montreal seasoning, 1 thìa súp dầu ô-liu, để thấm gia vị khoảng 20 phút. Làm nóng lò nướng, cho thịt vào đút lò trong vòng 15 phút
    Bánh mì sandwich xắt miếng vuông, nướng chín. Ớt chuông đỏ rửa sạch, lạng bỏ hạt, xắt bằng miếng bánh mì. Bí ngòi, hành tây, cà tím, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Trộn chung các loại rau củ trên với dầu ô-liu còn lại. ½ thìa cà phê muối tiêu, sau đó nướng chín.
    Măng tây xắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo. Làm tan chảy ½ bơ, phi thơm hành tím băm, cho măng tây vào xào chín, nêm muối tiêu còn lại.
    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chí, nghiền nhuyễn.

    Xốt rượu vang đỏ:
    Làm tan chảy phần bơ còn lại, phi thơm tỏi băm, cho đường, rượu vang, xốt nâu vào khuấy nhẹ, nấu riu lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được, rượu vang, xốt nâu vào khuấy nhẹ, nấu riu lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được, để xốt nguội, lược bỏ xác lấy nước cốt.

    Đặt măng tây lên đĩa, để sườn bò lên trên, rưới đều xốt rượu vang đỏ, trang trí với nấm, đậu Hà Lan, ăn kèm bánh mì, các loại rau củ nướng, bí đỏ nghiền.

    Mách nhỏ:
    Khi nướng mở lò nóng, cho sườn vào nướng với nhiệt độ lớn để làm cháy bề mặt, lớp cháy này sẽ ngăn lượng nước trong thịt chảy ra, giúp cho thịt không mất vị ngọt, sau đó giảm nhiệt độ để thịt chín đều.


    Cá ngừ cuộn rong biển:

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Phi lê cá ngừ: 400g
    Tôm sú: 200g
    Rong biển: 200g
    1 xấp bánh tráng, 1 quả trứng gà, 10g gừng mài, 200g ớt chuông đỏ, 100g hành tây, 100g kem lạt, 50g bơ, 2 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp mù tạp xanh, 1 thìa súp bột gà, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp rượu vang trắng; Dầu để chiên, nước dùng, rau xà lách xanh, tím, bắp cải, ngò tây ăn kèm.

    Cách làm:

    Phi lê cá ngừ rửa sạch, để ráo, xắt thanh lớn, dài khoảng 6cm, ướp với gừng mài, mù tạc xanh, tiêu, dầu ô-liu, rượu vang trắng, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Làm nóng chảo không dính, cho cá ngừ vào chiên vàng
    Tôm sú luộc chín, lột bỏ nõn vỏ, lấy đường chỉ đen
    Ớt chuông đỏ lạng bỏ hạt, rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Rau xà lách xách, tím, bắp cải, ngò tây nhặt rửa sạch, để ráo. Trứng gà tách bỏ vỏ, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ. Rong biển xắt bằng miếng cá.
    Thấm bánh tráng qua trứng gà, đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch, trải rong biển lên, đặt cá ngừ lên trên, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết.
    Làm nóng dầu ăn, cho cá ngừ cuộn rong biển vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra để ráo dầu

    Xốt ớt chuông đỏ:
    Làm tan chảy bơ, cho ớt chuông, hành tây vào xào chín, cho nước dùng, kem lạt vào nấu mềm, nêm bột gà, muối tiêu vừa ăn, tắt bếp để nguội. Cho hỗn hợp ớt chuông xào vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ xác, nấu riu lửa cho xốt sôi trở lại là được

    Cho cá ngừ cuộn rong biển ra đĩa, ăn kèm xốt ớt chuông, tôm sú, xà lách, bắp cải, ngò tây.

    Mách nhỏ:

    Cá ngừ thịt đỏ, giàu đạm, trong cá có nhiều axit béo không bão hòa, hàm lượng vitamin phong phú, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và xương khớp. Có thể nướng cá thay vì áp chảo trước khi cuộn.

    Theo Món ngon Việt Nam
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Sườn Non Nướng 19/4/17
Dạy nấu ăn Làm Món Sườn Nướng Tiêu Hấp Dẫn Thật Lạ Thật Ngon Cho Bạn 30/9/16
Kinh nghiệm nội trợ Thịt Sườn Heo Nướng Với Bó Xôi, Đào Và Sốt Mận 16/8/16
Dạy nấu ăn Kimbap Thịt Nướng Hàn Quốc, Mì Sườn Kiểu Nhật 6/12/15
Dạy nấu ăn Cách làm sườn heo bọc tôm nướng 26/10/13
Dạy nấu ăn Món nhậu ngon: Sườn non nướng ớt cay 2/4/13
Dạy nấu ăn Sườn bò nướng thơm lừng 20/10/12
Dạy nấu ăn Sườn nướng xá xíu, dễ ăn và rất thơm 21/9/12

Chia sẻ trang này