Loading...

Sùi Mào Gà Thường Mọc Ở Đâu

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi mecuameocon, 29/10/14.

 1. mecuameocon

  mecuameocon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  4
  Thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cuộc sống hiện đại ngày nay, tình dục đã có cái nhìn thông thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu quan hệ không lành mạnh, thì rất có thể bạn sẽ bị mắc các bệnh xã hội. Bệnh sùi mào gà là bệnh có tính lây truyền và tái phát cao. Vì vậy, rất nhiều người thắc mắc nếu chẳng may nhiễm sùi mào gà, thì sùi mào gà sẽ mọc ở đâu trên cơ thể người?

  Triệu chứng sùi mào gà thường xuất hiện trong vòng 2-3 tháng sau khi bị nhiễm virus HPV. Đôi khi thời gian ủ bệnh của sùi mào gà lâu hơn, có thể lên đến 9 tháng đến 1 năm. Người bệnh có thể xuất hiện 1 nốt sùi duy nhất hoặc nhiều nốt sùi mọc với nhau tạo thành 1 cụm.

  Sùi mào gà có biểu hiện điển hình có dạng súp lơ, hoặc trông như những hạt mụn thịt, bên ngoài sần sùi, có mầu thịt hồng hoặc mầu xám nhạt, gãi dễ bị chảy máu. Còn trường hợp có biểu hiện không điển hình, thì sùi mọc dạng li ti, bề mặt khá phẳng, hoặc mọc theo đường. Nam giới bị bệnh sùi mào gà, dễ nhìn thấy quy đầu, rãnh quy đầu, miệng niệu đạo, hoặc xung quanh hậu môn. Thời gian đầu, do biểu hiện bệnh không rõ ràng, vì vậy thông thường người bị bệnh sùi mào gà đi chữa khi sùi đã mọc khá lớn.

  Hiện nay vẫn sử dụng phương pháp vật lý trị liệu đơn nhất điều trị bệnh sùi mào gà. Thời gian tiến hành đốt sùi tuy ngắn, tuy nhiên không điều trị được tận gốc nếu như không phối kết hợp với phương pháp trị liệu kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể. Người bệnh với tâm lý điều trị lâu không khỏi, tiền phí tốn nhiều, nên dễ sinh tâm lý chán nản, dẫn đến tình trạng hệ thống miễn dịch suy giảm, làm cho bệnh sùi mào gà được đà tái phát mạnh.

  Sùi mào gà thường không gây đau, mặc dù người bệnh có thể có các triệu chứng như ngứa và kích ứng, đặc biệt là các sùi mọc ở xung quanh hậu môn. Người bệnh có thể bị chảy máu ở các nốt sùi khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thiện Nhân khuyến cáo nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi chữa bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn.

  Nguồn: chuabenhnamkhoa.com.vn
   


  Loading...Chia sẻ trang này