Loading...

Sự thật về tác hại của sóng điện thoại

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nguyenquynh010906, 31/5/13.

 1. nguyenquynh010906

  nguyenquynh010906 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/5/13
  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  27
  Thành tích:
  28
  Nơi ở:
  vũng tàu
  Sự thật về tác hại của sóng điện thoại

  T[​IMG]


  Những hạt gần thiết bị phát sóng (phải) không nảy mầm, còn những hạt không gần thiết bị phát sóng mọc bình thường. (Ảnh: MNN)

  Mọi việc bắt đầu bằng trải nghiệm trong cuộc sống thực tế. 5 nữ sinh tại trường Hjallerup Skole ở Đan Mạch nhận thấy rằng, nếu các em để điện thoại di động trên giường khi ngủ thì khả năng tập trung vào bài giảng luôn giảm vào sáng hôm sau. Vì thế nhóm thiếu niên nảy ra ý định kiểm tra tác động của sóng điện thoại đối với người. Nhưng vì không có đủ thiết bị để thử nghiệm, nhóm học sinh quyết định chọn đối tượng nghiên cứu là cây, trang Mother Nature Network đưa tin.
  Nhóm học sinh đổ hạt cải xoong Lepidium sativum vào 12 khay rồi đặt 6 khay vào một phòng bình thường. Sau đó các em đặt 6 khay còn lại ngay sát hai thiết bị phát sóng Wi-Fi trong một phòng khác. Hai thiết bị phát ra loại sóng giống sóng điện thoại di động.
  [​IMG]
  5 học sinh giành giải thưởng trong một cuộc thi khoa học tại địa phương. (Ảnh: MNN)
  Sau 12 ngày, nhóm thiếu niên quan sát, đo, cân và chụp ảnh toàn bộ 12 khay. Kết quả cho thấy hạt trong những khay gần hai thiết bị phát sóng không nảy mầm. Thậm chí nhiều hạt trong số đó đã chết. Ngược lại, những hạt trong phòng kia nảy mầm và phát triển bình thường.
  Kết quả nghiên cứu của 5 nữ sinh thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới và giúp các em giành giải cao nhất trong một cuộc thi khoa học địa phương.
  Kim Horsevad, một giáo viên của trường Hjallerup Skole, nói rằng một giáo sư thần kinh của Viện Karolinska tại Thụy Điển muốn thực hiện lại thí nghiệm của 5 nữ sinh trong môi trường khoa học chuyên nghiệp hơn để kiểm tra mức độ chính xác của nó.
   


  Loading...Chia sẻ trang này