Loading...

Sự nguy hiểm tiềm ẩn của cao huyết áp

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi VienPhu, 18/2/14.

 1. VienPhu

  VienPhu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/1/14
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cao huyết áp là triệu chứng bệnh lý thường gặp ở các độ tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ cao huyết áp ở người trẻ có dấu hiệu tăng đột biến. Các yếu tố chính gây ra cao huyết áp bao gồm tiểu đường, béo phì, rượu bia thuốc lá quá nhiều, cách ăn uống quá mặn, tăng lipid trong máu và yếu tố di truyền.

  Theo định nghĩa từ các nhà khoa học, khi trị số huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) >140mmHg và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu) > 90mmHg được xem là cao huyết áp. Trong đó, mức độ tăng huyết áp tâm thu đơn độc là nguy hiểm nhất, có thể ảnh hưởng tới tính mạng khi huyết áp tâm thu >_ 140mmHg và huyết áp tâm trương <90mmHg.

  Trị số huyết áp không phải cố định, nó có thể thay đổi bởi các yếu tố như tâm lý và trạng thái tinh thần, chất kích thích và các bệnh lý. Trường hợp này việc đo lường cao huyết áp không chính xác. Để có trị số huyết áp trung thực, người đo nên ở trong môi trường yên tĩnh và lưu ý không dùng chất kích thích trước khi đo.

  [​IMG]

  Tăng huyết áp nếu không được quan tâm và chữa trị kịp thời, biến chứng để lại hết sức nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Nguy hiểm rõ rệt nhất của cao huyết áp mang lại chính là tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp, suy thận cấp tính, phù phổi cấp tính. Bệnh nhân sẽ đối mặt với các cơn đau bị đè ép, vã mồ hôi, buồn nôn, chóng mặt, bất tỉnh. Hơn nữa, trong trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng hôn mê, nhiễm khuẩn lở loét ngoài da.

  Về thời gian lâu dài, người bệnh bị tác động bởi các biến chứng như rối loạn tiền đình, mắt mờ kém, tim nở to, đau thắt ngực do thiếu máu, suy thận mạn…

  Trích nguồn: www.vienphugreenfarm.com
   


  Loading...


 2. tienthanhcomputer

  tienthanhcomputer Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  bệnh này gần như là bệnh tuổi già rùi, mình thấy hầu hết ai cũng bị, và độ nguy hiểm thì khỏi nói
   

Chia sẻ trang này